Nguyên nhân bánh flan bị rỗ và cách khắc phục | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Bánh flan gói

Lý do bánh flan bị trói

Trường hợp bánh flan bị rỗ thường gặp trong quá trình làm bánh bằng cách đun cách thủy. Khi bạn hút thuốc trong nước tắm, khói bốc lên, bám vào nắp nồi và rơi xuống nền nhà khiến nó bị cong lên trên.

Bánh flan gói

Cách chế biến bánh flan

Tất cả những gì bạn cần làm là lấy một chiếc khăn nhỏ, sạch và thấm nước (như vải mùng) phủ lên miệng nồi và đậy nắp lại. Nếu cẩn thận, cứ sau 10 – 15 phút, bạn mở nắp nồi và lau khói trên nắp nồi.

Ngoài ra, bạn có thể dùng giấy bạc để bọc khuôn nóng. Nước không còn nhỏ trên bánh nên mặt bánh sau khi nướng sẽ mịn như thạch và không còn bị cong nữa.

Cách chế biến bánh flan

2 Bánh flan có lỗ ở đáy hoặc bên trong.

Nguyên nhân khiến bánh flan bị cong xuống hoặc vào trong.

Trường hợp này xảy ra với cả phương pháp nướng bánh flan và nướng bằng hơi nước. Do ở nhiệt độ cao nên khi bánh không đông lại bị sôi lỏng nên hình thành các lỗ nhỏ bên trong bánh và dưới bánh.

Xem Thêm  Tổng hợp 20 món ngon từ đu đủ xanh đơn giản dễ làm tốt cho sức khỏe | Muasalebang

Bánh flan có lỗ ở đáy hoặc bên trong.

Cách khắc phục bánh flan bị rỗ đáy hoặc bên trong

Để đun, bạn phải để lửa ở mức nhỏ khi còn nóng. Dùng xửng hấp để làm nóng bánh. Nếu bạn không có tủ hấp ở nhà, bạn có thể sử dụng một nồi tiêu chuẩn hoặc một nồi cơm điện. Nếu vậy, bạn đặt khuôn bánh trực tiếp lên nồi, bạn nên rút khăn và bọc giấy bạc xung quanh khuôn bánh, để khi hấp, hỗn hợp sữa trứng sôi lên làm xẹp xuống và bên trong bánh.

Để có cách rửa nước, bạn nên làm nóng lò trong 10 phút. Nhiệt độ nướng dao động từ 150 – 160 độ C, chọn chế độ nướng hai mặt. Khi nướng, bạn lót khăn lên khay bánh, sau đó đặt khuôn bánh flan lên khay, đổ nước sôi ngập khoảng 1/2 khuôn rồi mới nướng.

Cách khắc phục bánh flan bị rỗ đáy hoặc bên trong

Bánh flan là một món tráng miệng ngon, nhưng để làm được một chiếc bánh đẹp mà không bị uốn cần một vài thủ thuật. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ khắc phục được tình trạng bánh flan bị rỗ, chúc các bạn thành công!

Biên tập bởi Võ Văn Sĩ • Đăng ngày 25 tháng 10 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud