Nguyên nhân dẫn lỗi E3 máy giặt Toshiba | Muasalebang

Máy Giặt 0 lượt xem

Lỗi E3 máy giặt Toshiba Đây là lỗi phổ biến xảy ra ở dòng máy giặt Toshiba sau quá trình sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp thêm thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này một cách chi tiết hơn.

Lỗi E3 máy giặt Toshiba nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Toshiba E3 bị lỗi gì?

E3 là mã trống không cân bằng cản trở hoạt động của trống Máy giặt. Đây không phải là một lỗi tồi tệ, bạn có thể dễ dàng sửa chữa tại nhà trong hầu hết các trường hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn để lỗi này xảy ra thường xuyên hơn thì bạn nên khắc phục ngay, nếu không sẽ gây hư hỏng thêm cho các linh kiện liên quan. Vì vậy, khi phát hiện ra lỗi này, chúng ta cần xác định rõ nguyên nhân và tìm cách khắc phục triệt để hoặc hạn chế tối đa khả năng bệnh tái phát.

Dấu hiệu báo lỗi E3 máy giặt Toshiba

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng máy giặt “nhảy cóc” dù đã được cài đặt đầy đủ chức năng?

Nếu máy giặt đột ngột chuyển sang chế độ vắt hoặc chuyển từ chế độ vắt sang giặt đột ngột thì chắc chắn lỗi E3 sẽ xuất hiện trên chiếc máy giặt của gia đình bạn.

Xem Thêm  Hướng dẫn chi tiết cách đọc mã lỗi máy giặt Samsung | Muasalebang

Vì vậy, khi kiểm tra mã lỗi này, bạn chỉ cần kiểm tra hiệu suất của chu trình máy giặt để tiết kiệm thời gian.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E3

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này Máy giặt toshiba Lỗi E3 nhưng chủ yếu xảy ra vì những lý do sau:

Nguyên nhân máy giặt Toshiba E3 của gia đình bạn bị lỗi.

– Đồng hồ lắp bên trong máy giặt phân bổ không đều.

– Vú máy giặt không đều.

– Công tắc cửa máy giặt bị hỏng.

– Do sự cố trên bo mạch điều khiển hiển thị thông báo lỗi.

Cách sửa lỗi E3 của máy giặt Toshiba

Trước tiên, bạn biết chắc chắn lỗi E3 máy giặt Toshiba hoặc không chúng ta có thể thực hiện kiểm tra nhanh bằng máy giặt tại nhà. Nhấn và giữ nhanh nút nguồn để cho phép máy giặt xóa cài đặt hệ thống trước đó và tắt máy giặt. Ngắt kết nối dây nguồn trong khoảng 1 phút, sau đó cắm lại, bật máy giặt và bắt đầu quá trình giặt. Nếu máy giặt vẫn báo lỗi E3, chúng ta tiếp tục kiểm tra chi tiết hơn.

Nguyên nhân phổ biến của lỗi E3 này là do đồ giặt bị phân bổ rộng rãi về một phía, khiến lồng giặt bị lệch. Vì vậy, trước tiên chúng ta phải kiểm tra xem đồ giặt bên trong được gói hay gom ở một bên. Nếu cần, hãy phân phối lại đồ giặt cho đồng đều. Ngoài ra, lần sau khi cho đồ vào bên trong chậu rửa, bạn cần lấy ra xen kẽ để tránh đặt cả đống cùng một lúc, dễ khiến đồ giặt bị lệch.

Xem Thêm  Mẹo xử lí vết lem màu trên quần áo sau khi giặt | Muasalebang

Cách sửa lỗi E3 máy giặt Toshiba

Nguyên nhân phổ biến thứ hai là do lồng giặt kê không đều sẽ khiến lồng giặt bị nghiêng và lệch sang một bên, gây ra lỗi E3. Chúng ta cần kiểm tra chân máy giặt xem có bị nghiêng, máy giặt có bị cứng không. Vị trí đặt máy giặt đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho máy không bị hỏng hóc.

>> Xem một số bài viết: Cách khắc phục lỗi E95 của máy giặt Toshiba Hiện nay.

Nếu bạn không kiểm tra 2 nguyên nhân trên thì rất có thể do việc thay bo mạch cửa máy giặt hoặc bo mạch điều khiển hoạt động không bình thường dẫn đến lỗi. Trong 2 trường hợp này bạn nên sử dụng dịch vụ sửa máy giặt để đảm bảo khắc phục được lỗi. Tránh việc tự ý kiểm tra, điều chỉnh không chính xác có thể khiến máy giặt bị to quá.

Trên đây là thông tin liên quan đến lỗi E3 máy giặt Toshiba, Chúc các bạn sửa lỗi thành công. Cảm ơn đã xem.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud