Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị đen và cách khắc phục | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Bài viết này sẽ giải quyết những lý do tại sao màn hình điện thoại màu đen không sử dụng được và tôi đã chỉ cho bạn cách khắc phục tình trạng này. Lỗi màn hình điện thoại bị đen có thể xuất hiện từ nhiều nguyên nhân khác nhau như pin chết, cáp màn hình lỏng, pin bị lỗi….

Tuy nhiên, bạn nên biết cách xử lý để có thể nhanh chóng khắc phục sự cố khi nó phát sinh, tránh làm gián đoạn quá trình ứng dụng. Đây chỉ là một số phần mềm chia sẻ thiết lập mục tiêu mà bạn có thể sử dụng.

Tìm nguyên nhân dẫn đến màn hình điện thoại bị đen

1. Màn hình điện thoại bị đen do hết pin và mất nguồn.

Màn hình điện thoại bị đen do pin đã chết.

Màn hình điện thoại bị đen do pin đã chết.

Điều tưởng chừng như đơn giản mà ai cũng biết này đôi khi khiến nhiều người bối rối, hết pin sẽ khiến máy ngừng hoạt động và khóa màn hình. Do đó, bạn cần kết nối sạc và đảm bảo thiết bị đã được cấp nguồn, sau đó đợi khoảng 15 – 20 phút và khởi động lại thiết bị. Tuy nhiên, bạn phải sạc đầy pin của máy trước khi tháo sạc. Lưu ý là bạn không nên để nguồn điện của smartphone bị sụt giảm trong quá trình sử dụng vì điều này có thể làm giảm tuổi thọ của pin và dẫn đến tình trạng chai pin nhanh hơn.

Xem Thêm  Điện thoại OPPO Reno4 Pro | Muasalebang

2. Pin của bạn bị hỏng

Màn hình điện thoại chuyển sang màu đen do sự cố về pin.

Màn hình điện thoại chuyển sang màu đen do sự cố về pin.

Một nguyên nhân khác khiến màn hình điện thoại bị tối đen có thể là do pin có vấn đề, hoặc các chốt neo của pin không được kết nối đúng cách dẫn đến tình trạng mất nguồn, hỏng hóc. Cách khắc phục màn hình đen của điện thoại trong trường hợp này là tháo pin ra khỏi máy (miễn là iPhone hoặc smartphone Android của bạn không có thiết kế nguyên khối), và vệ sinh các chân kết nối giữa pin. thiết bị, đợi khoảng 5-10 phút, trả lại pin cho máy và khởi động thiết bị.

Nếu điện thoại của bạn là nguyên khối, hãy mang điện thoại đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

3. Màn hình điện thoại bị đen do lỏng cáp màn hình.

Màn hình điện thoại bị đen do lỏng cáp màn hình.

Màn hình điện thoại bị đen do lỏng cáp màn hình.

Nguyên nhân màn hình điện thoại bị đen có thể đến từ chỗ dây cáp màn hình bị lỏng khi kết nối với bo mạch chủ, do đó tín hiệu sẽ không thể di chuyển từ bo mạch chủ đến màn hình gây ra hiện tượng tối màn hình. Đối với những người dùng cơ bản sẽ không dễ dàng để chúng ta khắc phục được lỗi này do không biết cách khắc phục cũng như thiếu dụng cụ đặc biệt nên cách tốt nhất là bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành thực tế để sửa chữa. Nhận trợ giúp chuyên nghiệp. Đồng thời, bạn có thể nhận biết được tại sao màn hình điện thoại bị đen.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách cân chỉnh Amply hát Karaoke chuẩn, nghe nhạc cực hay | Muasalebang

4. Điện thoại thông minh của bạn bị xung đột phần mềm

Một nguyên nhân khác có thể khiến màn hình điện thoại bị đen là do xung đột phần mềm. Tuy hiếm gặp nhưng nó vẫn có thể xảy ra trong quá trình bạn trải nghiệm, cài đặt và sử dụng những ứng dụng không rõ nguồn gốc. Lúc này, tất cả những gì bạn cần làm là khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc nếu cần.

Màn hình điện thoại đen 1

5. Điện thoại của bạn bị lỗi do nước vào

Trong trường hợp điện thoại thông minh của bạn gặp sự cố liên quan đến nước, chất lỏng có thể gây ra màn hình điện thoại tối đen. Lúc này, giải pháp là bạn hãy gỡ bỏ tất cả các khoản phí và tài nguyên mà bạn gắn vào thiết bị và để ở nơi thoáng mát trong một đến hai ngày. Nếu sau khi khởi động lại mà màn hình không sáng thì bạn hãy mang máy đến trung tâm bảo hành uy tín để được các chuyên gia tư vấn. Lúc này, lỗi đã liên quan đến vấn đề phần cứng như trường hợp màn hình bị sọc và bạn ít có thể can thiệp theo cách thông thường.

Màn hình điện thoại đen 4

Xem thêm: Tải xuống 5 phần mềm chống vi-rút miễn phí

Nguyên Nguyên

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud