Nguyên nhân máy tính tự tắt, máy tính đang chạy tự nhiên tắt nguồn? | Muasalebang

Đang sử dụng mà máy tính tự tắt, máy đang chạy tự nhiên mất nguồn? Những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ mang đến giải pháp quản lý tốt nhất. Nhận với chúng tôi ngay bây giờ!

Nguyên nhân và phương pháp sửa máy tính tự động tắt nguồn

Để sửa máy tính tự động tắt, máy tính tự động tắt, trước tiên chúng ta cần tìm ra nguyên nhân. Đối với mỗi lý do, chúng tôi sẽ cung cấp một số giải pháp. Xin lưu ý: một số bước có thể bạn sẽ phải “chạm” vào các chi tiết bên trong của máy. Chú ý đến an toàn tĩnh điện và nhận trợ giúp nếu cần.

Xác định nguyên nhân giúp bạn có thể tự giải quyết vấn đề tự tắt máy

Xác định nguyên nhân giúp bạn có thể tự giải quyết vấn đề tự tắt máy

1 / Nguyên nhân liên quan đến nhiệt

Hầu hết các máy tính ngày nay đều có hệ thống tự động tắt khi có thứ gì đó bên trong rất nóng. Tình trạng này xảy ra với các máy tính hiệu suất cao. Ví dụ: bạn chơi đồ họa chất lượng cao liên tục.

Sự hòa tan:

Bắt đầu bằng cách nhìn vào bộ tản nhiệt ở mặt sau máy tính của bạn. Để kiểm tra bạn cần mở thùng máy tính.

Khi bạn đã mở thùng máy tính, hãy kiểm tra bộ tản nhiệt, quạt thùng máy và card màn hình. Lúc này, nếu bạn nghe thấy bất kỳ âm thanh bất thường nào, chẳng hạn như tiếng khụt khịt, tiếng động lớn. Có thể quạt máy tính của bạn đang gặp vấn đề.

Xem Thêm  Anh em dùng Mi Band 5 đã chính thức có tiếng Việt trên cả Android và iOS | Muasalebang

Nếu quạt làm mát không hoạt động bình thường và bạn kiểm tra ổ cắm điện, nó bị nóng. Lúc này bạn cần thay đổi nguồn điện. Tiếp tục sử dụng các thiết bị điện không đúng cách có thể làm hỏng máy tính của bạn, vì vậy hãy nhanh chóng chuyển đổi.

Khi sử dụng máy tính xách tay. Bạn không nhất thiết phải bật máy tính lên nhưng cần kiểm tra tản nhiệt trên mặt máy. Nên gắn đế tản nhiệt hoặc đế laptop để hỗ trợ tản nhiệt tốt hơn.

Lưu ý: Khi đã mở thùng máy tính, bạn phải luôn vệ sinh bên trong. Tận dụng cơ hội để làm sạch bụi bẩn, tóc bám lâu ngày.

Làm sạch máy tính khi bạn mở hộp kiểm tra

Làm sạch máy tính khi bạn mở hộp kiểm tra

Nếu BIOS theo dõi RPM của những người theo dõi, hãy vào BIOS để kiểm tra xem bạn có đang nhận được bất kỳ báo cáo lỗi nào không.

Kiểm tra miếng dán nóng của bộ xử lý, đảm bảo có đủ bộ phận tản nhiệt và chúng ở đúng vị trí. Khi tháo keo tản nhiệt ra, hãy loại bỏ lớp keo cũ và bôi một lớp keo mới còn nóng.

2 / Là do phần cứng máy tính

Bất kỳ phần cứng nào trên máy tính không hoạt động có thể khiến máy tính tắt đột ngột.

Lưu ý: Trước khi bạn muốn gỡ bỏ bất kỳ phần cứng nào, đừng quên kiểm tra lỗi của Device Manager.

Sự hòa tan:

Nếu gần đây bạn đã thêm phần cứng mới vào máy tính của mình, hãy xóa phần cứng đó. Bạn cần chắc chắn rằng đó không phải là nguyên nhân gây ra tình trạng tắt máy đột ngột.

Xem Thêm  Youtube Go là gì? Cách cài đặt và sử dụng cho Android | Muasalebang

Nếu bạn không thêm phần cứng mới, hãy kiểm tra và gỡ cài đặt phần cứng không cần thiết. Ví dụ, bạn có thể loại bỏ modem, card âm thanh, card mạng hoặc card mở rộng không cần thiết.

3 / Do bộ lưu điện hoặc bộ giảm chấn điện gây ra

Sự hòa tan: Đảm bảo rằng UPS (Nguồn điện liên tục) và bất kỳ thiết bị bảo vệ phẫu thuật nào không phải là nguyên nhân. Kết nối máy tính của bạn trực tiếp với tường. Hãy nhớ ngắt kết nối UPS để kết nối cáp USB với máy tính của bạn khi nó đang chạy.

Sau khi sự cố tắt máy tính của bạn được giải quyết, bạn có thể tiếp tục sử dụng thiết bị bảo vệ phẫu thuật hoặc UPS.

Vẫn sẽ có một số vấn đề trong trường hợp UPS khiến máy tính tắt đột ngột, chẳng hạn như UPS hoạt động đầy đủ. Bạn cần đảm bảo rằng không có quá nhiều thiết bị được kết nối với UPS và chúng đang sử dụng bản cập nhật phần mềm mới nhất.

4 / Là do virut máy tính gây ra

Nếu máy tính của bạn đột ngột tắt khi bạn mở chương trình. Có thể máy tính bị nhiễm virus hoặc sử dụng phần mềm độc hại.

Máy tính của bạn có khả năng bị nhiễm virus

Máy tính của bạn có khả năng bị nhiễm virus

Sự hòa tan:

Sử dụng phần mềm chống vi-rút tốt nhất trên máy tính của bạn. Nếu máy tính của bạn đã cài đặt phần mềm diệt virus, hãy cập nhật phần mềm đó để “dọn dẹp” toàn bộ hệ thống.

5 / Lý do đến từ ứng dụng.

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân mà chúng tôi nêu trên mà máy tính vẫn bị tắt đột ngột? Đừng lo lắng, có thể vấn đề bạn gặp phải liên quan đến Hệ điều hành.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tạo Avatar phong cách Among Us cực độc đáo | Muasalebang

Sự hòa tan: Kiểm tra điều này bằng các bước sau:

  • B1 / Khởi động lại máy, vào cài đặt CMOS khi máy khởi động.
  • B2 / Sau khi tải máy tính vào phần thiết lập CMOS, hãy để máy tính của bạn nghỉ ngơi

Máy tính của bạn không tắt khi không hoạt động trong CMOS, có thể ứng dụng của bạn đang gặp sự cố. Bạn phải xóa mọi thứ và cài đặt lại Windows.

6 / Do hệ thống máy tính khác gây ra

Sự hòa tan:

Nếu trong hoặc ngay sau khi cài đặt hệ điều hành, rất có thể một số bộ phận của phần cứng trên máy tính không hoạt động. Thông thường phần cứng này sẽ là RAM, CPU, bo mạch chủ, card màn hình, .. vv.

Nếu bạn có thiết bị sao lưu hoặc bạn bè sử dụng máy tính có cùng cài đặt, hãy nhờ họ giúp bạn. Hãy thử thay đổi phần cứng của máy tính của bạn. Hãy thử cách này, bạn sẽ xác định được liệu chúng có phải là nguyên nhân gây ra tình trạng tắt máy đột ngột hay không.

Những lưu ý khi sửa chữa máy tính gần như đột ngột

Khi sử dụng máy tính để bàn:

  • Không chặn cáp máy tính.
  • Ngắt nguồn khi mở thùng máy. Dùng dụng cụ thổi bụi, bình nén để làm sạch bụi bên trong máy tính.
  • Khi máy tính được bật, hãy kiểm tra hệ thống dây điện bên trong của cáp có kín khí không.

Khi sử dụng máy tính xách tay:

  • Đảm bảo không có vật cản trong ống dẫn khí của máy tính. Hạn chế để laptop tác động lên đùi, quần áo, điều này dễ làm mất tác dụng thông gió và tản nhiệt một phần.
  • Sử dụng máy nén miệng nhỏ để loại bỏ bụi khỏi khoang khí. Chỉ sử dụng bình khí nén không có hơi ẩm.

Lúc này, nếu các giải pháp đưa ra không giúp bạn có thể sửa chữa máy tính tự động sập nguồn hoặc lỗi máy tính tự động tắt nguồn. Có thể bạn cần một chuyên gia có tay nghề cao để được trợ giúp. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud