Nguyên nhân máy tính vào mạng chậm? Cách khắc phục là gì? | Muasalebang

Internet 0 lượt xem

Máy tính để bàn của bạn đang lưu trữ một mạng và bạn đang cố gắng sửa chữa nó nhưng bạn không biết làm thế nào. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn những mẹo đơn giản để khắc phục tình trạng này trong Windows 10.

Phần lớn bạn cảm thấy bực mình vì đang tập trung đánh nhau hoặc đang tập trung xem một bộ phim hay nhưng lại bị phân tâm giữa chừng do mạng internet chậm. Hãy làm theo một số thủ thuật sau để khắc phục tình trạng trên.

Kiểm tra tốc độ kết nối mạng

Bạn có thể truy cập trang web Speedtest.net và chọn Đi để kiểm tra xem kết nối mạng của bạn có đang hoạt động ở băng thông chính xác hay không. Nếu gặp sự cố, bạn nên liên hệ với tổng đài người dùng để được hỗ trợ.

Khởi động lại modem

Sau khi thử nghiệm Speedtest Nếu bạn thấy tình trạng mạng ổn định nhưng cảm thấy mạng chậm thì hãy thử tắt hoặc ngắt nguồn. modem khoảng 5-7 phút thì mở lại và kết nối mạng trở lại.

Đóng các ứng dụng khác đang chạy ngầm trên Windows 10

Bước 1: Bạn đi vào Bắt đầu > Chọn Cài đặt.

Bước 2: Trong cửa sổ mới xuất hiện, hãy chọn Sự riêng tư.

Bước 3: Ở phía bên trái, bạn chọn Ứng dụng nền > Di chuyển trang chiếu theo hướng ngược lại ở bên trái (Đã đóng cửa) trong phần Cho phép các ứng dụng chạy trong nền tắt các ứng dụng chạy ngầm.

Thay đổi DNS

Bước 1: Click chuột phải biểu tượng mạng trên thiết bị> Chọn Mở cài đặt Mạng và Internet.

Bước 2: Trong cửa sổ mới xuất hiện, hãy chọn Thay đổi các tùy chọn bộ điều hợp.

Bước 3: Chọn bộ chuyển đổi để sử dụng (nếu mạng có dây, nó sẽ được đặt tên). Ethernet nó tốt Mạng lưới khu vực địa phươngk, tên wifi WIFI) -> Chọn Tính chất.

Bước 4: Nhấn đúp chuột Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4) -> Chọn Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau sau đó nhập:

  • Máy chủ dns ưa thích: 1.1.1.1
  • Một máy chủ DNS khác: 8.8.8.8

Tóm tắt cách cấu hình kết nối mạng máy tính chậm

Một số mẹo và thủ thuật máy tính Windows 10 trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng máy tính vào mạng chậm. Chúc các bạn thành công. Nếu bạn thấy hay và thành công, hãy chia sẻ cho mọi người bên cạnh nhé.

Xem Thêm  Wifi repeater là gì? Hoạt động thế nào, có nên sử dụng không? | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud