Nguyên nhân tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp và cách khắc phục nhanh nhất | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Ngoài việc hiển thị chế độ tắt mở, đèn nguồn tivi Sony đôi khi báo đèn đỏ 6 lần. Vậy đâu là nguyên nhân khiến đèn đỏ sáng 6 lần? Xem ngay bài viết để biết cách khắc phục nhanh nhất nhé!

Đầu tiênNguyên nhân dẫn đến hiện tượng tivi Sony báo đèn đỏ 6 lần

Tình trạng tivi Sony bật đèn đỏ 6 lần và nháy liên tục tức là tivi đang báo lỗi bên trong. Có thể là lỗi phần mềm, lỗi kết nối cơ bản,… nhưng cũng có thể là lỗi liên quan đến hệ thống.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tivi Sony báo đèn đỏ 6 lần

2Làm cách nào để khắc phục tình trạng tivi Sony bật đèn đỏ 6 lần?

Khi tivi Sony bật đèn đỏ 6 độ, bạn cần tắt tivi, đợi khoảng 2 – 3 phút rồi bật lại. Khi đèn nguồn vẫn sáng, hãy rút phích cắm của TV, sau đó cắm lại và bật lại TV.

Xem Thêm  Smart Tivi Samsung 4K 43 inch 43TU6900 UHD | Muasalebang

Bạn cần đảm bảo không khí xung quanh TV phải thoáng mát, không ở khu vực vắng vẻ, nóng nực và không có lối thoát. Nếu có bụi trong không khí / hệ thống thông gió, hãy làm sạch nó.

Nếu bạn đang sử dụng Internet TV, TV thông minh Sony, hãy cập nhật phần mềm cho TV để đảm bảo rằng TV của bạn đang hoạt động với phiên bản phần mềm ổn định.

Nếu đã thực hiện đủ 3 bước trên mà tivi vẫn báo đèn đỏ thì bạn hãy tắt ngay tivi và gọi đến ban kỹ thuật trao đổi hoặc gọi đến trung tâm bảo hành để được tư vấn sửa chữa.

Làm thế nào để khắc phục tình hình

3Một số sự kiện rực rỡ trên TV Sony

TV Sony có luồng 2 hoặc 8 bit

Khi tivi Sony chuyển xung 2 và 8 từ đèn đỏ sang đèn xanh rồi lại chuyển sang màu đỏ thì trường hợp này có thể tivi bị lỗi nguồn, không báo nguồn và bật nguồn.

Biểu hiện hư hỏng như sau: nổ cầu chì, không mở được, bật máy trước khi hoạt động 5-10 phút hoặc làm việc một lúc mới tắt.

Nó nhấp nháy 2 bit, 8 bit

Lỗi tivi Sony hiển thị nhịp 2, 3, 8

Tivi Sony báo lỗi nhấp nháy 2, 3, 8 đèn chứng tỏ tivi bị lỗi bo mạch chính.

Một số hư hỏng mà người dùng có thể gặp phải trong trường hợp này như: Không lấy được điều khiển từ xa, phím máy không có tác dụng; không tìm thấy kênh, ít kênh được lấy, không tìm thấy điều chỉnh thực tế trong nhà sản xuất; mất việc làm trên menu kiểm soát trên màn hình; Màn hình có chế độ màu không chính xác. Nó không nhận tín hiệu, cổng, AV, HDMI.

Xem Thêm  Smart Tivi 4K Sony KD-43X8500H 43 inch 4K HDR | Muasalebang

Ngoài ra, sau khi thông báo lỗi nhấp nháy 2, 3, 8 bit, TV có thể lại chuyển sang màu vàng hoặc đứng với đèn đỏ, từ đèn xanh sang đèn đỏ sáng 1 lỗi.

Khó chuyển kênh

Tivi Sony lỗi nhấp nháy 4, 5, 13

Một số tập phim truyền hình thường gặp khi bị lỗi này là: Sự kiện màn hình trắng, âm bản; màn hình phồng rộp, hình ảnh màu trắng chuyển động như đám mây; sọc ngang, đường thẳng hoặc ký tự bóng mờ; hình ảnh bị sai màu và chữ bị rách; Mất 1/3 hoặc 2/3 màn hình không hiển thị được; Theo dõi 5-10 phút, có hiện tượng ngập nước, khoảng cách 2 ảnh.

Lỗi 4, 5, 13 nháy này chủ yếu do tivi bị mất tiếp xúc giữa màn hình và bo mạch điều khiển do lỗi độ sáng hình ảnh.

TV có các dòng màn hình

Nếu gặp bất kỳ hiện tượng nào ở trên, tốt nhất bạn nên tắt TV, rút ​​nguồn điện và khởi động lại. Nếu các yếu tố trên vẫn tiếp diễn, vui lòng gọi tổng đài kỹ thuật hoặc liên hệ trung tâm bảo hành để được tư vấn và khắc phục.

Trên đây là bài viết giải thích nguyên nhân tại sao tivi Sony báo đèn đỏ 6 lần và cách khắc phục nhanh nhất. Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục được những lỗi này và sử dụng TV một cách dễ dàng!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud