Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản | Muasalebang

Máy Giặt 0 lượt xem

Máy giặt Samsung của bạn sử dụng thông báo lỗi DC, thông báo này cho bạn biết rằng máy giặt đang hoạt động trong một khu vực mở hoặc bạn gặp lỗi tải trên lồng giặt không vừa. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Đầu tiênMáy giặt Samsung DC bị lỗi gì?

Lỗi DC trên máy giặt Samsung là lỗi cho chúng ta biết máy nào đang hoạt động trên đó tình trạng máy giặt đang bật hoặc lỗi tải lên về khối lượng giặt nhanh bên trong lồng giặt không bằng nhau. Lỗi DC thường sẽ xuất hiện trong chu trình giặt hoặc vắt.

Nếu bị lỗi DC, các phím bấm đều. hoạt động binh thương nhưng khi bạn nhấn nút bắt đầu “Khởi đầu” thì chữ DC sẽ đồng thời xuất hiện trên màn hình.

Xem Thêm  Máy giặt LG Inverter 8 Kg FC1408S4W2 lồng ngang giá rẻ, chính hãng, trả góp 0% | Muasalebang

Máy giặt Samsung DC bị lỗi gì?

2Nguyên nhân và cách khắc phục đối với máy giặt Samsung DC

Máy giặt không đóng nắp hoặc đóng nắp không chặt.

Đây là một nguyên nhân phổ biến rất có thể xảy ravì một lý do nào đó mà bạn cho đồ vào máy giặt mà quên hoặc đóng cửa máy chưa chặt điều này sẽ dẫn đến lỗi DC.

Làm thế nào để khắc phục: Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại cửa máy giặt đã đóng chưa, lưu ý đóng cửa đúng và kín. Sau đó, bạn nhấn khởi động lại để máy giặt chạy để kiểm tra xem lỗi này còn hay không.

Máy giặt không đóng nắp hoặc đóng nắp không chặt.

Quần áo bị xoắn hoặc quá khổ

Khi giặt quần áo gia đình với khối lượng giặt lớn, bạn cần tuân thủ các quy định của máy giặt là bao nhiêu đồ giặt để máy hoạt động tốt. Nếu khối lượng giặt không đều, khiến quần áo bị xoắn trong lồng giặt, máy sẽ báo lỗi DC.

Làm thế nào để khắc phục: Cần giặt với lượng giặt đúng theo quy định và tiêu chuẩn của máy giặt, giảm xu hướng để lại nhiều đồ làm quay máy.

Quần áo bị xoắn hoặc quá khổ

Bảng điều khiển bị hỏng

Khi bo mạch điều khiển của máy bị hư hỏng, nó sẽ không thể kích hoạt để nút cửa báo IC xử lý, trên máy sẽ xuất hiện lỗi DC. Để đảm bảo có đủ điện thay thế cho cửa, bạn có thể dùng đồng hồ đo để kiểm tra cho chắc chắn.

Xem Thêm  Lỗi thường gặp trên máy giặt Samsung | Muasalebang

Làm thế nào để khắc phục: Nếu gặp lỗi DC trong trường hợp bo mạch điều khiển bị hỏng, bạn cần liên hệ ngay với cửa hàng uy tín hoặc thợ sửa máy giặt có kinh nghiệm để sửa chữa.

Bảng điều khiển bị hỏng

Trên đây là hướng dẫn sửa lỗi DC từ máy giặt Samsung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud