Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E20 máy giặt Electrolux | Muasalebang

Máy Giặt 0 lượt xem

Trong chương trình ứng dụng, nhiều người dùng gặp trường hợp này lỗi E20 máy giặt Electrolux khi đang làm việc. Lỗi E20 có nghiêm trọng không? Làm thế nào để sửa lỗi này? Tham khảo ngay bài viết sau để có câu trả lời chính xác hơn nhé!

1. Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E20

Máy giặt Electrolux báo lỗi E20

– Chất bẩn trong thùng chứa quá nhiều, các chất cặn này bám vào đường ống thoát nước của máy và khiến nước trong lồng không thoát ra khỏi hệ thống giặt và vắt.

– Do lỗ bơm bị bẩn, có vật gì đó kẹt trong lỗ bơm dẫn đến kẹt cánh bơm.

– Do bộ phận máy bơm. Máy giặt nó bị đục, nhấp nháy, có khi chạy và có khi không chạy.

– Do hư máy bơm, cháy cuộn dây.

– Do lỗi trong chu trình điều khiển, mạch không cung cấp hướng dẫn (cấp nguồn) cho máy bơm.

Tham khảo tại: Cách sửa lỗi E40 trên máy giặt Electrolux

2. Cách sửa máy giặt Electrolux E20

Bước 1: Kiểm tra đường ống thoát nước: Kiểm tra đường ống thoát nước là việc đầu tiên bạn cần làm. Có thể một cái gì đó đang làm tắc đường thoát nước. Hãy làm sạch đường ống thoát nước và thử sử dụng lại máy.

Kiểm tra đường ống thoát nước

Bước 2: Nhìn vào nhạc chuông

– Tiếng ồn ầm ầm là bình thường, trong chu kỳ nén máy bơm nước hoạt động và phát ra tiếng nổ. Trạng thái đính kèm Máy giặt Electrolux Vừa tắm vừa đứng.

Xem Thêm  Làm gì khi bạn phát hiện lỗi E10 máy giặt Electrolux? | Muasalebang

– Nếu máy giặt của bạn đang ở trong hệ thống xả / vắt mà không có tiếng ồn này, hãy kiểm tra máy bơm.

Bước 3: Kiểm tra mực nước của lồng giặt: Máy bơm không hoạt động trong chu trình làm sạch và quay, điều này sẽ khiến nước trong lồng giặt không bị rò rỉ. Nếu thấy nước máy vẫn thiếu thì coi như hỏng máy bơm. Và nó cần được thay thế.

Sau khi thực hiện 3 cách khắc phục nhanh ở trên, tình trạng lỗi E20 máy giặt Electrolux không phát triển, nó có thể được gây ra bởi sự thất bại trong chu trình kiểm soát. Vui lòng gọi bảo hành hoặc chuyên gia để được giúp đỡ sửa chữa. Tránh tháo rời máy giặt để tự kiểm tra, vì điều này có thể khiến máy giặt của bạn phát sinh một số lỗi không mong muốn.

Debug E20 máy giặt Electrolux

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn và khắc phục thành công tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E20 quá tải.

3. Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux

Để máy giặt Electrolux hoạt động bền, chắc, lâu dài khi sử dụng bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Giặt tem cao su thường xuyên, loại bỏ lông hoặc vải vì chúng là nơi ẩn chứa nấm mốc, mùi hôi hoặc bụi bẩn. Đồng thời, bạn cũng nên vệ sinh bên trong bồn tắm theo cách này. Đồng thời, vệ sinh máy giặt Electrolux hàng tháng

Xem Thêm  Hướng dẫn cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E23 tại nhà | Muasalebang

– Cởi quần áo ngay sau khi giặt. Để quần áo ẩm ướt trong máy lâu ngày có thể khiến mùi hôi và nấm mốc gia tăng.

– Kiểm tra lượng đồ giặt có tương ứng với giới hạn giặt của máy giặt mà nhà sản xuất công bố hay không.

Khối lượng giặt đảm bảo thấp hơn giới hạn đã nêu

– Để máy giặt đóng cửa nếu có thể sử dụng để cải thiện luồng không khí trong máy và tránh sự tích tụ của nấm mốc. Ngoài ra, nếu đóng kín cửa, độ ẩm trong lồng giặt có thể làm hỏng vi mạch dẫn đến máy giặt Electrolux báo lỗi E20 không mong muốn.

– Vệ sinh vòi hút vì điều này có thể khiến máy rung quá nhiều, quần áo vẫn còn ướt sau lần ném cuối cùng, giặt lâu hơn bình thường hoặc đứng máy bất thường trong chu trình giặt. Tóc, vải hoặc các mảnh vật liệu khác có thể bị mắc kẹt trong bộ lọc của máy bơm nước, dẫn đến hiện tượng xả nước kéo dài, v.v. dẫn đến máy giặt Electrolux báo lỗi E20.

– Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng trong máy giặt

– Tốc độ vắt phù hợp: Đảm bảo tốc độ vắt bạn chọn phù hợp với giá trị của món đồ bạn giặt. Tốc độ quay cao có nghĩa là quần áo đã khô trước khi được sấy nhưng đồng nghĩa với việc bên trong máy bị hao mòn nhiều hơn, có thể làm giảm tuổi thọ của máy.

Xem Thêm  [Review] Top 6 máy giặt cửa ngang tốt nhất nên mua hiện nay | Muasalebang

Để biết thông tin về lỗi E20 máy giặt Electrolux trên đây, chúc các bạn đã sửa thành công lỗi không mong muốn này. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud