Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E40 máy giặt Electrolux | Muasalebang

Máy Giặt 0 lượt xem

Trong chương trình ứng dụng, nhiều người dùng gặp trường hợp này lỗi E40 máy giặt Electrolux khi đang làm việc. Lỗi E40 có nghiêm trọng không? Làm thế nào để sửa lỗi này? Tham khảo ngay bài viết sau để có câu trả lời chính xác hơn nhé!

1. Nguyên nhân máy giặt báo lỗi E40

– Trường hợp máy giặt Electrolux báo lỗi E40 thì nguyên nhân do cửa rất phổ biến là tay nắm cửa giặt sau khi sử dụng không đúng dẫn đến không gạt được cần gạt công tắc cửa. . Kết quả là chân tiếp xúc sẽ bị kẹt và không thể tắt để thay đổi, khiến máy giặt báo lỗi E40.

– Tuy nhiên trong hầu hết các trường hợp cửa máy giặt không kêu mà lỗi E40 trên máy giặt Electrolux là do mạch điều khiển của sản phẩm có vấn đề. Rõ ràng IC lệnh của công tắc cửa máy giặt đã chết nên không thể ra lệnh. Vì vậy, nút cửa giặt sẽ không đóng lại. Lúc này, trên màn hình LED máy giặt sẽ hiển thị lỗi E40.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E40

2. Cách sửa máy giặt Electrolux E40

– Vui lòng kiểm tra công tắc cửa Máy giặt, nút cửa phải được đóng chặt trước khi có thể kích hoạt máy giặt. Với cách kiểm tra này, bạn có thể tự mình kiểm tra và sửa chữa nếu lỗi máy giặt E40 do lỗi này.

Tuy nhiên, nếu lý do cho lỗi E40 xảy ra là vùng điều khiển bị hỏng. Vui lòng gọi bảo hành hoặc nhân viên chuyên nghiệp để hỗ trợ thay thế. Chính việc thay IC có thể khiến máy giặt của bạn phát sinh một số lỗi không mong muốn.

Xem Thêm  Máy giặt Electrolux inverter 8kg EWF8025CQWA lồng ngang giá rẻ, chính hãng, trả góp 0% | Muasalebang

Sửa lỗi E40 máy giặt Electrolux

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn và sửa máy giặt Electrolux E40 thành công.

Tham khảo tại: Hướng dẫn cách reset máy giặt Electrolux dễ dàng

3. Những điểm cần lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux để máy hoạt động mạnh mẽ

Để máy giặt Electrolux hoạt động bền, chắc, lâu dài khi sử dụng bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng trong máy giặt

– Giặt tem cao su thường xuyên, loại bỏ lông hoặc vải vì chúng là nơi ẩn chứa nấm mốc, mùi hôi hoặc bụi bẩn. Đồng thời, bạn cũng nên vệ sinh bên trong bồn tắm theo cách này. Đồng thời, vệ sinh máy giặt Electrolux hàng tháng

Vệ sinh máy giặt Electrolux hàng tháng

– Kiểm tra khối lượng giặt phù hợp cho máy giặt của gia đình.

– Cởi quần áo ngay sau khi giặt. Để quần áo ẩm ướt trong máy lâu ngày có thể khiến mùi hôi và nấm mốc gia tăng.

– Câm miệng Máy giặt Electrolux khi nó có thể được sử dụng để cải thiện lưu thông không khí trong máy và ngăn ngừa sự hình thành nấm mốc. Ngoài ra, nếu đóng cửa, lồng giặt hơi ẩm có thể làm hỏng vi mạch, dẫn đến lỗi E40 không mong muốn trên máy giặt Electrolux.

– Vệ sinh vòi hút vì điều này có thể khiến máy rung quá nhiều, quần áo vẫn còn ướt sau lần ném cuối cùng, giặt lâu hơn bình thường hoặc đứng máy bất thường trong chu trình giặt. Tóc, vải hoặc các mảnh vật liệu khác có thể bị kẹt trong bộ lọc của máy bơm nước, dẫn đến quá trình xả kéo dài, …

Xem Thêm  Máy Giặt Electrolux Giá Tốt, Trả Góp 0%, Chất Lượng Châu Âu| Nguyễn Kim | Muasalebang

Vệ sinh ống hút máy giặt thường xuyên

– Tốc độ vắt phù hợp: Đảm bảo tốc độ vắt bạn chọn phù hợp với giá trị của món đồ bạn giặt. Tốc độ quay cao có nghĩa là quần áo đã khô trước khi được sấy nhưng đồng nghĩa với việc bên trong máy bị hao mòn nhiều hơn, có thể làm giảm tuổi thọ của máy.

Để biết thông tin về lỗi E40 máy giặt Electrolux trên đây, chúc các bạn đã sửa thành công lỗi không mong muốn này. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud