Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iphone bị mất sóng | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Đã không ít lần bạn gặp phải những trường hợp như: iPhone bị mất tín hiệu, ứng dụng không sử dụng được, … và chúng đã gây ra cho bạn rất nhiều vấn đề. Vì vậy trong bài viết này, Sforum.vn sẽ chỉ cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone mất tín hiệu, gọi nhỡ, nhắn tin.

1. Khởi động lại iPhone

Bất cứ khi nào điện thoại của bạn gặp phải lỗi, trong đó có lỗi iPhone mất tín hiệu, việc đầu tiên bạn cần làm có lẽ là thử khởi động lại iPhone của mình. Thao tác này sẽ giúp iPhone khởi động lại các ứng dụng và cài đặt giúp thiết bị khắc phục tình trạng mất tín hiệu.

Khởi động lại iPhone.

2. Lỗi do kết nối mạng hoặc tín hiệu mạng yếu

Đây là một sai lầm phổ biến khi lắp đặt các tòa nhà có tầng hầm sâu, kín, đồi, thang máy hoặc độ cao, v.v. và bạn không thể thực hiện dịch vụ.
Vì vậy, trong trường hợp này, giải pháp duy nhất là bạn cần phải ra khỏi nơi đó, di chuyển đến những khu vực có cài đặt tốt với tốc độ cao.

Lỗi do nhà mạng hoặc do tín hiệu mạng yếu.

3. Lỗi do SIM điện thoại

Nếu bạn ở trong khu vực có vỏ bọc tốt và iPhone của bạn thường xuyên gặp vấn đề về tín hiệu mạng thì rất có thể chiếc SIM bạn đang sử dụng là nguyên nhân chính. SIM rất khó cháy, nhưng chúng ta không thể bỏ qua điều này, vì sau một thời gian dài sử dụng vùng đồng bị oxi hóa, han gỉ khiến người tiếp xúc khó chịu, sóng sẽ bị xê dịch.

Bạn có thể dùng cồn 90 độ, dùng khăn khô lau sạch khu vực thau, sau đó lắp ráp lại và kiểm tra, hoặc thử máy khác. Nếu không phát hiện có thể kết luận là do SIM.

Lỗi do SIM điện thoại.

Bạn không cần đăng ký SIM mới mà hãy đến trung tâm bảo hành của nhà mạng đang sử dụng để làm lại SIM cũ. Để thực hiện việc này, bạn cần xuất trình cho nhân viên công ty mạng của mình thẻ ID của bạn và cung cấp 6 đến 10 số điện thoại thường xuyên liên lạc.

4. Bật và tắt chế độ máy bay

Đây cũng là một trong những mẹo hay để sửa lỗi iPhone không có tín hiệu. Nếu điện thoại của bạn đột nhiên mất tín hiệu, bạn có thể bật Chế độ trên máy bay để giải quyết vấn đề này. Vào cài đặt chọn chế độ máy bay và bật lên sau đó đợi một chút rồi đóng lại, có thể lỗi đã được khắc phục.
Ngoài ra, nếu bạn vô tình bật chế độ trên máy bay mỗi khi ngủ hoặc ở chế độ không sử dụng, hãy quên tắt chế độ này nếu bạn muốn sử dụng lại. Trong trường hợp đó, vấn đề mất tín hiệu là đương nhiên. Lúc này bạn cần tắt chế độ máy bay đi, điện thoại của bạn sẽ trở lại trạng thái hoạt động ban đầu.

Bật và tắt chế độ trên máy bay.

Xem thêm:

5. iPhone Khóa

Tình trạng mất tín hiệu đột ngột cũng rất dễ phát hiện khi lắp sim vào iPhone Lock. Khi đó, màn hình điện thoại sẽ hiển thị dòng lệnh No Service (không có dịch vụ). Khi đó bạn cần sử dụng SIM ghép để có thể sử dụng các dịch vụ của công ty mạng.
Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng sim và thẻ iPhone lock mà đột nhiên bị trục trặc, bạn có thể tháo lại để kiểm tra hoặc thử các SIM khác xem có bị lỗi không.

Lỗi iPhone mất tín hiệu: iPhone Lock.

6. Đặt lại dịch vụ

Sau thời gian sử dụng thiết bị iPhone bạn đang sử dụng hoạt động hiệu quả hơn rất dễ xảy ra tình trạng quá tải dẫn đến tình trạng mạng không ổn định và yếu.

Để định cấu hình nó, hãy thử đặt lại dịch vụ mạng bằng cách đi tới Thiết lập > Cài đặt chung > Cài lại > Đặt lại Cài đặt mạng.

Dịch vụ Reset sửa iPhone lỗi mất tín hiệu.

7. Khôi phục iPhone về Cài đặt gốc

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà điện thoại của bạn vẫn bị mất sóng hoặc tín hiệu yếu thì việc khôi phục cài đặt gốc cho iPhone có lẽ là điều cuối cùng bạn nghĩ và nên làm. Bạn phải tạo một bản sao lưu của iPhone trước khi thực hiện thiết lập lại ban đầu vì thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu đã lưu. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sao lưu và khôi phục toàn bộ dữ liệu về iOS.

Khôi phục iPhone về cài đặt gốc.

8. Bảo hành iPhone

Nếu cách khôi phục cài đặt gốc iPhone vừa rồi vẫn không thành công thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng. Lúc này bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành của Apple. Bạn không cần phải tháo rời iPhone của mình và tự sửa chữa nó!

Bảo hành iPhone.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone bị mất sóng, không nghe gọi được, gửi tin nhắn. Chúng tôi hy vọng bài viết về thủ thuật iPhone sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn!

Xem Thêm  Tại sao Iphone 4 vẫn chiếm được thị yếu của người dùng như vậy? | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud