Nguyên nhân và cách khắc phục MacBook gõ bị mất chữ | Muasalebang

Apple 0 lượt xem

MacBook đã gõ thiếu từ Nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tiến trình sự nghiệp của bạn. Chính vì vậy bạn cần tìm ra lỗi gõ phím trên MacBook để có thể khắc phục nhanh chóng. Mời các bạn theo dõi đường link bên dưới.

1. Dấu hiệu nhận biết lỗi đánh máy trên MacBook

Theo mặc định trên MacBook, có lựa chọn chế độ bộ gõ tiếng Việt (bộ gõ telex) trong cài đặt bàn phím hiện có. Nhưng đôi khi sẽ xảy ra các lỗi khi gõ văn bản từ MacBook như:

MacBook đã nhập các từ bị thiếu với các ký hiệu sau

– Gõ chữ bị mất chữ: Việc mỗi lần gõ chữ, nhấn phím cách là bị mất chữ, khiến bạn gõ lại thất vọng và không biết xử lý như thế nào?

– Khi soạn thảo văn bản, các ký tự bị tua lại, nhảy dấu cách, hoặc đôi khi các ký tự khác bị chèn vào văn bản khiến bạn không thoải mái.

– Sau khi gõ xong chữ cái thứ hai, chữ cái đầu tiên bị đổi thành chữ khác trong khi bạn đang làm việc và bạn đang xử lý một công việc rất khó, lỗi chính tả gợi ý không như ý muốn, gây trở ngại trong công việc.

– Tất cả những triệu chứng này khiến công việc của bạn không ổn định, đánh máy lâu hơn gây hao sản phẩm. Và quan trọng nhất, tình trạng này khiến người dùng vô cùng khó chịu.

2. Nguyên nhân khiến MacBook viết chữ bị mất chữ

Lỗi gõ trên MacBook bao gồm các nguyên nhân sau

Cách đây nhiều năm kể từ khi tích hợp bộ gõ “Tiếng Việt, Unikeybán bản quyền của Apple để sử dụng bộ gõ Telex và Simple telex trên Macbook Từ phiên bản Mac OS X 10.5 đến nay chưa nâng cấp bài hát Big Sur phiên bản 11.1. Một bài hát mới, sử dụng bộ gõ cũ sẽ dễ mắc lỗi hơn trong tình huống MacBook mất lời.

Xem Thêm  Apple ra mắt MacBook Air M1, nhanh hơn 98% PC, pin 18h, giá 23 triệu | Muasalebang

3. Cách sửa bàn phím MacBook bị thiếu ký tự

– Gỡ cài tiếng Việt mặc định trên MacBook

Bạn đang đăng nhập “Cài đặt”Trong Macbook => Mở Cài đặt”Bàn phím“=> Chọn tab”Nguồn vào“=> Chọn”Telex, Telex đơn giản”Và sau đó nhấn““bên dưới để bỏ bộ gõ mặc định tiếng Việt. Chỉ để lại bộ gõ mặc định”ABC“hoặc đánh đập”Tiếng Anh“.

– Cài bộ gõ tiếng Việt cho Macbook

Có nhiều cách cài bộ gõ tiếng Việt cho Macbook nhưng có 2 phần mềm gõ tiếng Việt được nhiều người sử dụng:

Nhập bộ gõ tiếng Việt Evkey:

Bước 1: Đóng Gatekeeper

Trước tiên bạn phải đóng “Người gác cổng”Trên Macbook chỉ có thể sử dụng tệp đã tải xuống. Vì EVkey là ứng dụng tải bên ngoài (không phải từ App Store).

Mở tính năng Terminal (bằng cách nhấn tổ hợp phím “Command + dấu cách“sau đó gõ”Phi trường“). Sau khi giao diện Terminal xuất hiện, hãy gõ dòng lệnh”sudo spctl –master-disable“sau đó nhấn”đi vào“=> Xem”Mật khẩu thiết bị là bắt buộc“=> Nhập mật khẩu => Nhấn”đi vàohoàn tất.

Nếu bạn muốn kích hoạt và Gatekeeper làm tương tự với dòng lệnh: “sudo spctl –master-enable“.

Bước 2: Tải xuống Evkey

Để có thể tải Evkey trên trang chủ: Evkeyvn.com

Sẽ có 2 lựa chọn cho bạn, 1 dành cho Windows, 1 dành cho Macbook. Bạn chỉ cần tải xuống đúng phiên bản bạn cần.

Xem Thêm  4 bước cài đặt và sử dụng Zalo cho Macbook cực nhanh, cực chuẩn | Muasalebang

Bàn phím MacBook bị mất chữ, vui lòng cài đặt bàn phím tiếng Việt Evkey

Bước 3: Nhập Evkey khi MacBook đã gõ thiếu từ

Sau khi tải Evkey cho Macbook, màn hình xin phép EVkey hoạt động => Chọn “Khả năng tiếp cận“=> Chọn và nhấp vào ổ khóa ở góc dưới bên trái để”mở“=> Nhấp vào”mật khẩu máy“mở

Tiếp theo, chọn mục truy cập ở bên trái và kiểm tra mục Evkey ở bên phải để cho phép sử dụng. Sau đó, đóng cửa sổ “Bảo mật & Quyền riêng tư“sau đó nhấn”thử lại“.

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, bật bộ gõ và kiểm tra các tùy chọn cần thiết. Thường viết mã “Unicode“và gõ”telex“và các tùy chọn khác”Pela“.

Cài bộ gõ tiếng việt cho Macbook:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt cho MacBook.

>> Chỉ mục:

Chia sẻ cách sử dụng phím tắt để chuyển từ MAC sang Win.
Tìm hiểu về MAC chậm.

MacBook viết chữ bị mất cách gõ tiếng việt cho Macbook

Bước 2: Đặt Gotiengviet thành “Sự lựa chọn“.

Để cấu hình lỗi chính tả, bạn vào phần chọn phần mềm và tiến hành thiết lập các thông số phù hợp. Bạn có thể mở khóa “Gõ tiếng Việtt “trong lựa chọn hộp thoại của thanh công cụ.

Trên đây là thông tin liên quan đến MacBook đã gõ thiếu từ. Tôi hy vọng thông tin sẽ giúp bạn trong quá trình đăng ký MacBook của bạn. Cảm ơn đã xem.

Siêu thị điện máy HC

Xem Thêm  Apple Arcade là gì? Các đặc điểm và mức giá sử dụng dịch vụ này | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud