Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không lên nguồn | Muasalebang

Máy Giặt 0 lượt xem

Máy giặt ngày nay đã trở thành một trong nhiều thiết bị giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, tình hình máy giặt không mài mòn Đó là một vấn đề mà nhiều người gặp phải. Đâu là nguyên nhân và giải pháp của tình trạng này? Cùng theo dõi câu trả lời dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến máy giặt không lên?

Có nhiều lý do khiến máy giặt của bạn không bật được. Ví dụ: nếu gần đây bạn đã mua một cái mới hoặc vừa mới cài đặt nó, nó sẽ không mở sau khi bạn khởi động lại. Trường hợp này có thể lỗi do nhà sản xuất hoặc do nhân viên lắp đặt.

Khi đó giải pháp chính là gọi đội bảo hành đến sửa chữa và xử lý. Ngược lại, nếu bạn sử dụng được một thời gian và đột nhiên máy giặt không mài mòn Hãy tham khảo các bước sau để kiểm tra nguyên nhân và khắc phục.

1. Kiểm tra nguồn điện

Kiểm tra nguồn điện

– Không có nguồn điện sẽ khiến máy giặt bị rơi vào vị trí này. Hãy kiểm tra xem aptomat đã được bật hay tắt chưa.

Xem Thêm  Có nên sắm thêm chân đế cho máy giặt hay không? | Muasalebang

– Khi bật aptomat, sử dụng máy quét nguồn để kiểm tra nguồn cấp vào ổ cắm và đưa ra giải pháp cấp nguồn nếu nguyên nhân xuất hiện ở đây.

Lưu ý: Nếu aptomat bị ngắt thì bạn nên kiểm tra lại xem trong gia đình mình có thiết bị nào bị chập tạm thời hay không vì nguyên nhân nào đó khiến aptomat bị nhảy như vậy nhé!

– Khi nói đến việc giải quyết vấn đề, đặc biệt chú ý đến sự an toàn. Nếu bạn không quen với chúng, hãy hỏi những người thợ điện – có kinh nghiệm lâu năm.

2. Kiểm tra dây nguồn và phích cắm điện.

Kiểm tra dây điện và áo khoác

– Dây nguồn của máy giặt có thể bị đứt hoặc các mắt xích bị hở có thể khiến máy giặt bị hỏng hóc.

– Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đứt dây như dây cũ, rỉ sét hoặc bị chuột cắt. Sau đó bạn phải rút dây khi kiểm tra để đảm bảo an toàn và thay dây máy giặt.

– Ngoài ra, jack cắm điện có thể không vào điện do lâu ngày bị ăn mòn nên nguồn điện kém, mặc dù nguồn điện cung cấp đầy đủ dẫn đến tình trạng máy giặt hoạt động không liên tục.

– Sau đó bạn cần dùng bình xịt CR7 để tẩy sạch vết rỉ sét trên bình.

3. Bo mạch của máy giặt bị hư hỏng khiến máy giặt không hoạt động được.

– Bo mạch máy giặt hay còn gọi là bảng điều khiển máy giặt nằm phía trên hoặc phía trước máy, bên ngoài bảng mạch có các nút bấm, dễ bị người dùng đánh lừa thực hiện các chức năng của máy giặt.

Xem Thêm  3 Bước Thực Hiện Cách Vắt Quần Áo Bằng Máy Giặt Panasonic Nhanh Chóng | Muasalebang

– Thói quen sắp xếp Máy giặt Trong nhà tắm và ngoài mái nhà hoặc không lau khu vực Board bị nước rơi vào khiến board máy giặt dễ bị hỏng, hoặc lỗi hệ thống.

– Trường hợp này có thể khiến máy giặt bị mất nguồn.

Để máy giặt nơi khô ráo, tránh xa nhà vệ sinh và ngoài mái che.

Làm thế nào để bạn sửa chữa một máy giặt sẽ không bật?

Khi máy giặt không sử dụng điện, tùy theo nguyên nhân mà chúng ta sẽ có cách giải quyết hợp lý.

– Trước khi tiến hành sửa chữa, bạn cần chắc chắn rằng thiết bị đã được ngắt nguồn điện, tránh những rủi ro tiêu cực.

– Trong trường hợp máy giặt bị lỗi bo mạch, bạn không nên tự tách bo mạch ra khỏi máy giặt mà nên gọi bảo hành hoặc các kỹ thuật viên chuyên nghiệp đến xử lý.

Gọi cho chuyên gia để xử lý sự cố máy hút bụi

– Nên để máy giặt ở nơi khô ráo, có mái che để kéo dài tuổi thọ cho máy và tránh những hư hỏng ngoài ý muốn.

– Nếu máy giặt không sử dụng trong thời gian dài, hãy dùng nắp đậy kín để bọc máy giặt cẩn thận, giảm chuột bọ, gián chui vào cắn dây điện.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể biết được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt không mài mòn sự thành công. Cảm ơn đã xem.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud