Nguyên nhân và cách khắc phục vô cùng đơn giản | Muasalebang

Apple 0 lượt xem

IPad Nó là máy tính bảng mạnh nhất và phổ biến nhất hiện nay. Thường là một dòng IPad Pro 2021 đang được rất nhiều người mong muốn tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, iPad của bạn bị khóa khiến bạn bối rối và không biết phải làm thế nào? Dưới đây là một số cách dễ dàng để sửa chữa iPad bị tê liệt.


Xem thêm:


IPad có thể coi là một chiếc máy tính bảng đa năng nếu đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu của người dùng. Từ học tập, luyện tập và giải trí, mọi thứ đều tuyệt vời. Ngoài ra, tính bảo mật cao cũng là một trong những lý do khiến người dùng thích sử dụng iPad và với hàng loạt sản phẩm của Apple. Tuy nhiên, điều tốt hơn là đôi khi nó trở nên tồi tệ. Việc iPad bị tắt nguồn là điều rất nhiều người dùng gặp phải là do: bạn quên mật khẩu, nhập sai mật khẩu, lỗi phần mềm… thường gặp. Do đó, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục iPad bị liệt cảm ứng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhé!

Xem Thêm  Miếng dán PPF mặt trước cho Apple Watch 38mm, 40mm, 42mm, 44mm giá rẻ | Muasalebang

Nguyên nhân nào khiến iPad bị trục trặc?

Có một số lý do khiến iPad của bạn bị vô hiệu hóa. Lỗi người dùng thường mắc phải nhất là quên mật khẩu, dẫn đến việc nhập sai tên quá nhiều lần. Hoặc do lũ trẻ trong nhà dữ dằn, nhập sai mật khẩu quá thường xuyên cũng dẫn đến tình trạng iPad bị treo.

Nguyên nhân nào khiến iPad bị trục trặc?

Ngoài ra, trường hợp iPad bị treo có thể do phần mềm độc hại mà bạn đã vô tình cài vào máy. Ngay cả khi cập nhật lỗi lên iOS / iPadOS vẫn có thể vô hiệu hóa thiết bị.

Nếu iPad của bạn bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn, bạn có thể sửa chữa nó bằng một trong những cách dưới đây. Đối với các dòng máy mới khác của Apple như iPad Pro 2020, iPad Air 4 … cách khắc phục cũng tương tự. Vì vậy bạn có thể yên tâm áp dụng các phương pháp này cho máy của mình.

Một số cách dễ nhất để mở khóa iPad bị vô hiệu hóa

Dưới đây là một số cách đơn giản và dễ dàng để mở khóa iPad bị vô hiệu hóa mà bạn có thể sử dụng ngay. Tùy theo cách sử dụng iPad của người dùng mà chúng ta có thể sử dụng các phương pháp khác nhau. Những thực hành đó bao gồm:

  • Người dùng thường xuyên đồng bộ iPad và iTunes (trên Macbook / Laptop / PC)
  • Có sử dụng và đồng bộ với iCloud nhưng KHÔNG sử dụng iTunes
  • Không sử dụng iCloud và iTunes

Mở khóa iPad bằng phần mềm iTunes

Đối với những người dùng thường xuyên đồng bộ iPad với phần mềm iTunes, hãy áp dụng 7 bước sau để mở khóa thiết bị ngay lập tức.

Mở khóa iPad bằng phần mềm iTunes

Bước 1: Kết nối iPad của bạn với máy tính bằng lỗ kết nối

Bước 2: Kiểm tra máy tính của bạn đã có phần mềm iTunes chưa. Đối với người dùng Macbook, iTunes đã được cài đặt sẵn trên máy nên sẽ tự động dò tìm thiết bị. Tuy nhiên, đối với một số người dùng hệ điều hành, bạn cần tải xuống và cài đặt phần mềm iTunes.

Bước 3: Mở iTunes và chọn iPad của bạn

Khôi phục iPad bị tê liệt bằng iTunes

Bước 4: Sau đó tiến hành khởi động lại iPad của bạn. Nếu bạn đang sử dụng các mẫu iPad Pro từ 2018 trở lên, bạn sẽ cần phải giữ nút nguồn + nút âm lượng. Tiếp tục giữ nút nguồn cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình chế độ khôi phục.

Bước 5: Sau khi hoàn thành bước trên, hãy nhấp vào “Khôi phục iPad”. ITunes bây giờ sẽ tải xuống phần mềm và khôi phục thiết bị của bạn.

Bước 6: Lúc này, “iOS Setup Assistant” sẽ yêu cầu bạn cài đặt iPad. Bạn tiếp tục chọn “Khôi phục từ bản sao lưu iTunes”

Bước 7: Chọn iPad của bạn và chọn bản sao lưu mới nhất.

Trong trường hợp iPad đang đóng và cần kết nối với iTunes, việc mở khóa sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Mở bằng iCloud

Có rất nhiều người dùng iPad chưa bao giờ sử dụng iTunes, vì vậy đừng lo lắng. Bạn vẫn có thể mở khóa iPad bằng tài khoản iCloud của mình mà không cần chạm vào iTunes.

Mở bằng iCloud

Bước 1: Kết nối iPad với máy tính của bạn thông qua kết nối USB

Bước 2: Truy cập trang web iCloud và đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bước 3: Chọn “Tất cả thiết bị” và sau đó chọn thiết bị bạn muốn cài đặt lại

Khôi phục iPad bị vô hiệu hóa với iCloud

Bước 4: Chọn “Erase / Device Name” để khôi phục iPad của bạn

Bước 5: Chọn “Hỗ trợ thiết lập iOS” để iPad có thể sử dụng bản sao lưu mới nhất

Bạn đã mở khóa thành công iPad của mình. Nó rất đơn giản phải không?

Mở ở chế độ DFU

Trong trường hợp đó không sử dụng phần mềm iTunes để sao lưu dữ liệu. Và bạn chưa có tài khoản iCloud thì phải làm sao? Đừng lo lắng và hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Mở ở chế độ DFU

Bước 1: Kết nối iPad với máy tính của bạn thông qua kết nối USB

Bước 2: Đưa thiết bị về chế độ DFU.

  • Đối với các kiểu iPad có nút Home – Nhấn và giữ nút nguồn có nút Home cho đến khi iTunes thông báo “iTunes đã tìm thấy iPad ở chế độ khôi phục”.
  • Đối với thế hệ iPad Pro, Air mới – Nhấn và thả nút giảm âm lượng và thao tác tương tự với nút tăng âm lượng. Tiếp tục giữ nút nguồn cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình chế độ khôi phục.

Bước 3: Bây giờ chúng ta sẽ chọn “Khôi phục iPad”

Bước 6: Sau đó chọn “Khôi phục từ iTunes Backup”

Bước 7: Cuối cùng, chọn iPad của bạn và chọn bản sao lưu mới nhất.

Trong các bước trên, iPad bị vô hiệu hóa sẽ khôi phục và hoạt động bình thường. Tuy nhiên, sẽ rất khó để vào lại chế độ DFU của iPad Pro và iPad Air thế hệ mới, điều này sẽ chiếm khá nhiều thời gian của bạn.

Hoàn thành

Trên đây là một số cách giải quyết đơn giản nếu bạn gặp phải tình trạng máy bị khóa. Tùy theo thói quen sử dụng của bạn mà mỗi phương pháp sẽ có một chức năng khác nhau. Tuy nhiên, hãy nhớ luôn ghi nhớ mật khẩu, đồng thời sao lưu (backup) dữ liệu thường xuyên để đề phòng trường hợp xấu nhất. Chúc các bạn thành công !!

Di Động Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud