Nhảy Knox là gì? Điện thoại Samsung nhảy Knox ảnh hưởng ra sao? | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Nếu chăm chỉ đọc các diễn đàn dành cho người dùng smartphone Samsung, đôi khi bạn sẽ bắt gặp một từ vui nhộn có nghĩa là Nhảy Knox. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, hầu hết người dùng Samsung bình thường thậm chí không biết đến sự hiện diện của Knox trên điện thoại thông minh của họ.

Knox Dancing là gì?

Knox jump là thuật ngữ được giới công nghệ sử dụng khi smartphone Samsung “nhảy” một cách an toàn. Điều này xảy ra khi người dùng sử dụng phần mềm bên ngoài để làm gián đoạn hệ thống hoặc tắt thiết bị và hệ thống phát hiện ra. Sau đó, trạng thái danh mục Samsung Knox sẽ thay đổi từ 0x0 (an toàn) thành 0x1.

Knox Dancing là gì?  Điện thoại Samsung Knox bị nhảy bị ảnh hưởng như thế nào?  2

Vậy phần mềm Samsung Knox là gì?

Trong trường hợp của Samsung Knox, lớp bảo mật dựa trên nền tảng Samsung này cũng được tích hợp thẳng vào các hệ điều hành như Tizen hay Android, được nhà sản xuất cài đặt sẵn trên các smartphone cao cấp nhằm bổ sung thêm một lớp bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng.

Xem Thêm  Dễ dàng đăng xuất Messenger trên điện thoại và máy tính trong 1 phút | Muasalebang

Hệ điều hành Samsung Knox dựa trên việc phân tách dữ liệu được lưu trữ trên điện thoại, do đó giúp xác định và bảo vệ thông tin cá nhân nhạy cảm. Điều đặc biệt là Samsung xây dựng Knox để phù hợp với người dùng cá nhân hoặc các mặt hàng kinh doanh.

Trong vài năm qua, Samsung đã giới thiệu Knox rất phổ biến trong nhiều sản phẩm của mình, bao gồm cả điện thoại thông minh Android và đồng hồ thông minh sử dụng ứng dụng Tizen.

Knox Dancing là gì?  Điện thoại Samsung Knox bị nhảy bị ảnh hưởng như thế nào?  3

Điều gì xảy ra khi điện thoại Samsung ghi đè Knox?

Do Knox là một chương trình bảo mật do Samsung phát triển để bảo vệ dữ liệu của người dùng. Do đó, các ứng dụng chạy bên ngoài vùng được bảo vệ của Knox sẽ có quyền truy cập hạn chế vào dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị.

Nếu điện thoại Samsung của bạn bị gián đoạn bởi phần mềm root, máy tính mặc định Knox sẽ “nhảy” và ngăn người dùng truy cập Knox, có nghĩa là bạn sẽ không thể truy cập vào dữ liệu được Knox bảo vệ. Khi đó, các ứng dụng liên quan đến thanh toán như Samsung Pay sẽ không còn hoạt động.

Knox Dancing là gì?  Điện thoại Samsung Knox bị nhảy bị ảnh hưởng như thế nào?  4

Samsung Knox an toàn và miễn phí

Mặc dù là công cụ do Samsung phát triển để bảo vệ thông tin khách hàng nhưng Knox sẽ không thành vấn đề nếu bạn không có ý định phá hoại phần mềm hay phần cứng như Unlock Bootloader hay Rom Cook. Ngoài ra, Knox là một hệ thống bảo mật miễn phí và rất an toàn.

Xem Thêm  AirPods chỉ nghe được một bên phải xử lý thế nào? | Muasalebang

Sự hiện diện của Samsung Knox sẽ giúp bạn tránh khỏi sự xâm nhập của hacker mà không đo thiết bị của bạn hoặc làm gián đoạn hoạt động của thiết bị. Hầu hết người dùng điện thoại thông minh Samsung thậm chí không biết về sự hiện diện của Knox trên điện thoại của họ.

Tôi có nên sử dụng Samsung Knox không?

Đối với các ứng dụng quan trọng yêu cầu bảo mật cao, Samsung Knox là một biện pháp bảo mật thực sự nên được sử dụng. Trong khi không có người liên tục điều tra để đánh cắp dữ liệu của bạn, có những tội phạm chuyên nghiệp tạo ra các công cụ đặc biệt để tấn công thiết bị di động để thu thập thông tin cá nhân của người khác.

Knox Dancing là gì?  Điện thoại Samsung Knox bị nhảy bị ảnh hưởng như thế nào?  5

Nếu Knox được biết đến là an toàn và miễn phí thì việc người dùng sử dụng Knox là hoàn toàn có lợi. Trên thực tế, những người đang cố gắng vô hiệu hóa Knox đặc biệt là chủ sở hữu của một chiếc điện thoại thông minh xách tay là thị trường nước ngoài và cần xử lý để gỡ bỏ các ứng dụng tự động và flash rom. Nhưng những trường hợp như vậy rất hiếm và nếu có thể, hãy tiếp tục sử dụng Knox để bảo vệ thông tin của bạn.

Các câu hỏi thường gặp

📳 Samsung Knox là gì?

Samsung Knox là nền tảng bảo mật do Samsung thiết kế và tích hợp vào hệ điều hành và cài đặt sẵn trên các dòng smartphone cao cấp của hãng nhằm mục đích bảo mật.

Xem Thêm  Màn hình OLED là gì? Cấu tạo và đặc điểm nổi bật của màn hình OLED | Muasalebang

📳 Knox hoạt động như thế nào?

Do Knox là một chương trình bảo mật do Samsung phát triển để bảo vệ dữ liệu của người dùng. Do đó, các ứng dụng chạy bên ngoài vùng được bảo vệ của Knox sẽ có quyền truy cập hạn chế vào dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị.

📳 Samsung Knox có an toàn không?

Knox là một chương trình bảo mật miễn phí và an toàn giúp bạn tránh những kẻ xâm nhập mà không làm ảnh hưởng đến máy tính hoặc hệ điều hành của bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud