Nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông, mùa hè bao nhiêu là hợp lý? | Muasalebang

Mẹ và Bé 0 lượt xem

Đo nhiệt độ nước tắm là yếu tố quan trọng mẹ cần biết khi tắm cho bé. Vì nhiệt độ nóng sẽ làm bỏng da trẻ, còn nhiệt độ thấp có thể gây viêm đường hô hấp cho trẻ. Vậy nhiệt độ nước tắm cho trẻ vào mùa đông là bao nhiêu?

Nhiệt độ thích hợp để tắm cho bé vào mùa đông là bao nhiêu?

Độ nóng của nước tắm cho bé sơ sinh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và làn da của bé. Vì vậy, mẹ cần lưu ý, đo nhiệt độ của nước trước khi tắm.

Nhiệt độ nước tắm cho trẻ vào mùa đông nên từ 35 đến 38 độ C.

Nhiệt độ nước tắm cho trẻ vào mùa đông nên từ 35 đến 38 độ C.

Nếu nước quá nóng sẽ làm phá vỡ cấu trúc da của bé, rất nguy hiểm. Ngược lại, nếu nước tắm quá lạnh có thể gây viêm đường hô hấp, viêm phổi cho trẻ.

Nhiệt độ lý tưởng để tắm cho trẻ vào mùa đông, mùa hè hay mùa thu là từ 35 đến 38 độ C Vào những ngày đông giá rét, mẹ có thể sử dụng thêm máy sưởi hoặc điều hòa để tăng nhiệt độ phòng. Ngoài ra, một chiếc nhiệt kế trong nhà sẽ giúp bạn kiểm soát nhiệt độ phòng tắm cho bé tốt hơn.

Trước khi tắm cho bé, các mẹ nên kiểm tra kỹ nhiệt độ nước tắm bằng cách nhúng khuỷu tay vào nước để xem độ nóng lạnh, nhưng tốt nhất nên dùng dụng cụ đo nhiệt độ nước để có kết quả chính xác. thân nhiệt của người lớn và trẻ em là khác nhau, tránh ảnh hưởng xấu đến trẻ em.

Xem Thêm  15+ quà tặng 20/10 cho mẹ ý nghĩa và thiết thực bạn không thể bỏ qua | Muasalebang

Ngoài ra, mẹ có thể nhanh chóng sử dụng nhiệt kế trong nhà để đo nhiệt độ trên mặt nước. Sản phẩm được bán trên maydochuyendung.com được các mẹ tin tưởng lựa chọn, mẹ có thể tham khảo một số mẫu sau:

Nhiệt độ của nước tắm cho trẻ sơ sinh mùa hè?

Nhiệt độ lý tưởng để tắm cho trẻ trong mùa hè là từ 36 – 38 độ C. Các mẹ nên tắm cho bé trong phòng thông thoáng, tránh những nơi có cửa sổ.

Nhiệt độ lý tưởng để tắm cho trẻ là từ 36 đến 38 độ C

Nhiệt độ lý tưởng để tắm cho trẻ là từ 36 đến 38 độ C

Thời gian và mức nước để tắm cho trẻ

Nhiều bà mẹ tập thói quen tắm cho trẻ vào thời gian hợp lý trong ngày mà không quan tâm đến thời điểm tắm cho trẻ thích hợp. Theo các chuyên gia, thời điểm lý tưởng để tắm cho trẻ sơ sinh là từ 10 đến 16 tuổi vì trong thời gian này thân nhiệt của bé ổn định và ấm nhất trong ngày.

Vào những ngày mùa đông, mẹ chỉ nên tắm cho trẻ trong vòng 5 phút. Mùa hè có thể kéo dài.

Thời điểm tốt nhất để tắm cho trẻ sơ sinh là từ 10 giờ đến 16 giờ

Thời điểm tốt nhất để tắm cho trẻ sơ sinh là từ 10 giờ đến 16 giờ

Chất lượng nước tắm cho trẻ sơ sinh cũng là điều mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh. Đối với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng, mẹ nên để mực nước trong chậu cao 13cm. Mức nước này đủ để toàn bộ cơ thể bé được ngâm trong nước giúp giữ ấm và làm mát cơ thể bé từ không khí bên ngoài.

Xem Thêm  Kẹp nhiệt độ ở nách trẻ bao nhiêu là sốt? Hướng dẫn cách đo chuẩn chính xác nhất | Muasalebang

Đối với trẻ sơ sinh trên 6 tháng tuổi, mẹ nên để mực nước tắm của trẻ cao ngang lưng khi ngồi trong bồn tắm. Chỉ cần chú ý xem độ sâu của nước khi tắt vòi là có thể kiểm tra nhiệt độ trong chậu.

Vì vậy, ngoài việc quan tâm đến nhiệt độ nước tắm cho bé, mẹ cũng cần quan tâm đến nhiệt độ phòng, thời gian và mực nước tắm cho bé. Những chia sẻ này sẽ hỗ trợ các mẹ rất nhiều trong quá trình chăm sóc bé yêu của mình để bé có một cơ thể khỏe mạnh. Quý khách có nhu cầu đọc và mua máy đo nhiệt độ phòng vui lòng liên hệ sđt 0904810817 Hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud