Nhiệt độ và độ ẩm bảo quản thuốc tiêu chuẩn là bao nhiêu? | Muasalebang

Làm đẹp 0 lượt xem

Điều kiện bảo quản thuốc trong kho như thế nào để phù hợp với quá trình bảo quản, vận chuyển nguyên liệu, đảm bảo thuốc thành phẩm đạt chất lượng cao nhất khi đến tay người tiêu dùng theo đúng tiêu chuẩn GSP. Nhiều nơi, nhiệt độ và độ ẩm của nhà thuốc đạt tiêu chuẩn giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi lựa chọn và sử dụng thuốc.

Nhiệt độ, độ ẩm bảo quản thuốc trong kho

Vì vậy, câu hỏi then chốt là: “Độ ẩm và nhiệt độ của nhà thuốc là bao nhiêu?” Câu trả lời là: Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới, nhiệt độ và độ ẩm trong nhà thuốc bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chí như:

  • Bảo quản thuốc ở nhiệt độ thường là nơi có khí hậu khô mát, bảo quản ở nhiệt độ 15-25 độ C, không có mùi và các chất khác, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Độ ẩm duy trì tối đa của cây là 70%.

Nhiệt độ và độ ẩm của kho thuốc trong kho

Nhiệt độ và độ ẩm của kho thuốc trong kho

Ngoài ra, cũng cần quan tâm đến điều kiện nhiệt độ, độ ẩm trong nhà thuốc đối với từng dạng bảo quản thuốc như:

  • Bảo quản lạnh: Nhiệt độ tối đa là 8 độ C
  • Tủ lạnh: Nhiệt độ lý tưởng khoảng 2-8 độ C
  • Bảo quản đông lạnh: Nhiệt độ không quá -10 độ C.
  • Bảo quản mát: Nhiệt độ từ 8-15 độ C là hợp lý
  • Nhiệt độ phòng: Nhiệt độ duy trì từ 15-25 độ C.
Xem Thêm  [Review] Top 8 mặt nạ mắt tốt được yêu thích nhất hiện nay | Muasalebang

Một số loại thuốc khi bảo quản cần phải theo kịp nhiệt độ và độ ẩm trong kho thuốc đặc biệt như Keytruda (liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư ở nhiệt độ 2-8oC, độ ẩm dưới 70% kể cả trong thời gian bảo quản).

Vì vậy, việc nắm rõ các giá trị nhiệt độ, độ ẩm trong kho thuốc đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng của thuốc và nâng cao giá trị của thuốc khi đến tay người dùng.

Để kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ của thuốc, bạn phải sử dụng máy đo nhiệt độ và độ ẩm. Lưu trữ thuốc, máy tính để bàn hoặc máy đo treo tường sẽ là lý tưởng. Bạn có thể để máy ở những vị trí xác định hoặc treo bên phải tường để tiện quan sát.

Do tần suất sử dụng nhiều, cũng như hệ thống điều hòa cửa hàng, .. bạn nên sử dụng thiết bị đo tuổi thọ và độ ẩm như: Máy đo nhiệt độ và độ ẩm Testo 623. Ở Đức, máy được thiết kế dạng để bàn đơn giản, hoặc dạng bảng LED phản ánh nhiệt độ, độ ẩm, thời gian, treo trên tường là phù hợp nhất để làm thuốc.

Yêu cầu đối với trang thiết bị, dụng cụ trong kho thuốc

Trong cửa hàng thuốc, bạn cần trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ như: Quạt thông gió, hệ thống điều hòa, phương tiện vận chuyển, xe nâng, máy đo độ ẩm không khí, …. để đảm bảo kiểm soát đúng quy trình. một tình trạng được duy trì tốt.

Xem Thêm  [Review] Top 5 Nước hoa Charme nữ thơm lâu nhất hiện nay | Muasalebang

Các biện pháp đặc biệt phải được thực hiện với việc bảo quản các chất độc hại, các chất nhạy cảm với ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, v.v. Các chất có hoạt tính cao và độc hại như: chất lỏng dễ cháy và rắn. , chất nổ, khí nén, chất độc cao và các chất phóng xạ tương tự khác, thuốc thực vật, v.v.

Nhà thuốc

Nhà thuốc

Chất lỏng và chất rắn dễ cháy, v.v. phải được lưu giữ trong kho, được thiết kế, xây dựng theo tiêu chuẩn và phù hợp với quy định của pháp luật. Cách xa nhà kho và nơi ở. Thùng chứa những vật dụng đặc biệt như vậy cần được lắp đèn chống cháy nổ và ít không khí, sạch sẽ và gọn gàng. Công tắc điện được đặt bên ngoài nhà kho.

Ngoài ra, với các loại thuốc độc, thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần cũng cần được bảo quản nghiêm ngặt theo đúng quy định của các quy chế liên quan. Chúng cần được bảo quản trong bao bì kín, trong thùng riêng để tránh hấp thụ một số mùi.

Các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ nên ở trong khu vực gỗ, và các điều kiện này cần được theo dõi cẩn thận để có những điều chỉnh thích hợp khi cần thiết.

Hiện tại, maydochuyendung.com nhập khẩu và phân phối các loại máy đo độ ẩm thực tế. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất nên khi mua hàng bạn sẽ được hưởng mức chiết khấu cực tốt. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: Hà Nội: 0904810817- 0981060817 và Sài Gòn: 0979244335-0986568014.

Xem Thêm  Reviews Serum trị mụn Caryophy tốt không? Cách sử dụng trị mụn hiệu quả | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud