Những cách bảo quản sả tươi lâu và những công dụng tuyệt với từ sả | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Cách giữ sả tươi lâu

Giữ sả trong nước

Chuẩn bị một cái nồi hoặc ly, cho 20ml nước lọc và 1/2 thìa đường vào ly, khuấy đều rồi cho phần củ sả vào cùng.

Bạn cũng nên kiểm tra để châm thêm nước và đường khi nước trong ly cạn, việc đựng sả trong nước giúp bạn bảo quản sả được 7-10 ngày.

Cách 1: Chưng sả trong nước

Bảo quản sả trong tủ lạnh

Nếu mua sả về không sử dụng hết, bạn nên cạo bỏ lớp vỏ khô, sau đó rửa sạch và lau khô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại sả rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 15 – 20 phút. ngày.

Để kéo dài thời gian bảo quản, bạn có thể cho sả bọc thực phẩm vào tủ lạnh, sả đông lạnh sống trên kệ trong vòng 3 tháng.

Cách 2: Bảo quản sả trong tủ lạnh

2 Bảo quản sả xay, sả xay

Phi mỡ sả vào dầu ăn

Bạn chuẩn bị nồi, sau đó rửa sạch và lau khô nước. Cho sả đập dập, sả xay vào nồi cùng 1/2 thìa muối. Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào nồi đun đến khi ngập sả, khuấy đều hỗn hợp.

Xem Thêm  5 Cách Nấu Bò Kho Ngon Mau Mềm, Ngon Chuẩn Vị | Muasalebang

Tiếp theo, bạn dùng khăn lau sạch miệng nồi, đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh. Mỗi lần sử dụng, bạn dùng thìa sạch vớt sả và đặt lại, cách làm này giúp bạn giữ được sả lên đến hai tháng.

Cách 1: Phi mỡ sả vào dầu ăn

Bảo quản sả trong tủ lạnh

Để riêng sả đập dập, sả xay vào túi zipper hoặc khay đá, đậy kín miệng rồi cho vào tủ lạnh. Khi ăn lấy ra từng bịch sả là có thể dùng xong.

Cách làm này giúp sả đập dập không bị thâm đen và có thể bảo quản đến 3 tháng.

Cách 2: Bảo quản sả trong tủ lạnh

3 Sả cắt khúc, cắt khúc

Để tiết kiệm sả, bạn hãy cắt và tỉa sả rồi cho vào túi zip, đặt trên mặt phẳng và dàn đều sả, đẩy không khí và đóng túi lại.

Đặt túi sả vào tủ lạnh. Nếu cần sử dụng, bạn hãy nới lỏng nhẹ túi zip vài lần để lấy từng phần sả ra dùng, cách này giúp bạn bảo quản sả lên đến 3 tháng.

Sả cắt khúc, cắt khúc

4 Công dụng tốt của sả

Chất chống oxy hóa

Sả có chứa một số lượng lớn chất chống oxy hóa, có thể giúp loại bỏ các gốc tự do có thể gây bệnh cho cơ thể.

Ngoài ra, chất chống oxy hóa trong sả có thể giúp ngăn ngừa tế bào chết bên trong động mạch vành.

Chất chống oxy hóa

Giảm nguy cơ ung thư

Citral trong sả được cho là có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ chống lại một số dòng tế bào ung thư.

Xem Thêm  Tôm hùm làm gì ngon? Tổng hợp 15 món ngon chế biến từ tôm hùm hấp dẫn | Muasalebang

Điều này xảy ra bằng cách gây ra cái chết trực tiếp của tế bào ung thư hoặc bằng cách giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn để cơ thể bạn có thể chống lại và giảm nguy cơ ung thư.

Giảm nguy cơ ung thư

Cải thiện tiêu hóa

Sả có tính ấm, theo dân gian, trà sả là một phương thuốc hữu hiệu chữa đau bụng, đau dạ dày và các vấn đề về tiêu hóa.

Bạn có thể tự pha trà Mongrass tại nhà theo công thức đơn giản nhất dưới đây của Điện máy XANH để giải tỏa các vấn đề về tiêu hóa.

Cải thiện tiêu hóa

Giảm căng thẳng và lo lắng

Sau một ngày dài làm việc căng thẳng, gặp đủ áp lực trong cuộc sống, bạn có thể thư giãn đầu óc bằng cách xông mặt với nước sả để cơ thể được thư giãn hơn.

Mùi hương của cây mongrass rất dễ chịu, giúp bạn thư thái, giải tỏa những lo âu, căng thẳng, mệt mỏi hàng ngày.

Có những lợi ích cho phụ nữ

Sả có chứa nhiều tinh dầu nên rất tốt cho việc chăm sóc da và tóc. Ngoài ra, sả có đặc tính kháng khuẩn, giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa da, giảm nếp nhăn, giải quyết các vấn đề về viêm nang lông, viêm mô tế bào giúp bạn có được làn da căng bóng.

Ngoài ra, sả còn hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Xem Thêm  Tổng hợp 15 món ngon ngày lạnh dễ làm đơn giản cho bữa ăn gia đình | Muasalebang

Có những lợi ích cho phụ nữ

Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn biết cách giữ sả mới lâu hơn và sử dụng sả tốt hơn. Chúc các bạn luôn vui khỏe khi sử dụng sả đúng cách trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Biên tập bởi Trần Tuyết Hoa • Đăng ngày 23 tháng 12 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud