Những kiến thức cần nắm khi chơi hòn non bộ phong thủy | Muasalebang

Giải Trí 0 lượt xem

Thú chơi non bộ đã có từ lâu đời và hiện nay rất phổ biến. Đây không chỉ là một hình thức trang trí không gian, theo phong thủy, non bộ còn có ý nghĩa quan trọng trong việc điều khiển âm dương. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về thiết kế và bố trí non bộ phong thủy.

1. Non bộ theo thủy cục là gì?

Non bộ là một mô hình nhỏ có sự đan xen hoàn toàn giữa các vật liệu tự nhiên: núi đá, thác nước, cây cảnh. Thiết kế hòn non bộ trong không gian sân vườn sẽ tăng thêm vượng khí và sự trong lành cho không gian. Về phong thủy, khi quy hoạch một hòn non bộ hợp lý còn giúp tăng cường vượng khí, trấn áp tà khí.

hon-non-bo-phong-thuy

2. Định nghĩa non bộ theo phong thủy

Khi thiết kế non bộ cần chú ý đến mệnh của gia chủ, trong mỗi mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, non bộ đều mang một ý nghĩa vận mệnh và may mắn nhất định.

Gửi những người do Kim chỉ định

Người mệnh Kim có tính cách thống trị và cương quyết, tính cách mạnh mẽ, không thích tìm kiếm sự giúp đỡ của người khác. Tuy nhiên, họ rất mạnh mẽ, đa sầu đa cảm và bảo thủ.

Mệnh Kim có giá trị là các con số: 2, 5, 6, 7, 8. Nhưng về mặt pháp lý khi làm non bộ không được dùng số chẵn nên người mệnh Kim nhất thiết phải có 5 hoặc 7 ngọn núi. Đặt non bộ ở phía Tây, Tây Bắc là hai đại cát, có tác dụng mang lại điềm lành, may mắn cho gia đình.

hon-non-bo-phong-thuy

Kim loại chính là kim loại, vì vậy màu sắc phổ biến nhất là đồng hoặc bạc trắng. Cây kim là biểu tượng thực sự của khí, của sự truyền tải. Theo quy luật ngũ hành thì Kim sinh Thủy, Bảo Bình sinh Khuni, Khuni sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Vì vậy, mệnh Kim phù hợp nhất với mệnh Thổ là kim loại được bao bọc bởi đá. Phụ kiện trang trí hòn non bộ nên chọn các màu: vàng đồng, trắng bạc, vàng đất, nâu đất, nâu đất.

Đối với người bổ nhiệm Mộc

Gỗ có nghĩa là cây, trong ngũ quan, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Kim sinh Thủy. Vì vậy, Mộc tương sinh với Hỏa, Thủy; So sánh Kim và Thổ. Bài trí hòn non bộ sẽ rất tốt cho phong thủy, giúp tăng vượng khí cho gia chủ và cả gia đình người mệnh Mộc.

hon-non-bo-phong-thuy

Người cầm tinh mệnh Mộc hợp với các màu sau: xanh lá cây, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen, v.v. Tuy nhiên, hai màu tốt nhất là nâu và xanh, đây là hai màu sẽ mang lại may mắn và cát tường cho một người. Mạng Mộc.

Người mệnh Mộc hợp với số 3 và số 8, nhưng nếu bạn là người mệnh núi thì không nên làm số chẵn, nên làm 3 quả núi là tốt nhất. Núi nên xây theo hướng Nam, Đông, Đông Nam.

Gửi những người do Thủy chỉ định

Người mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim và Mộc, cũng như mệnh Hỏa và Thổ. Thủy có nghĩa là nước, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc nên ngoài việc bài trí cối xay gió bằng kim loại để tăng thêm may mắn, bạn cũng có thể làm hòn non bộ của người mệnh Thủy sẽ đẹp hơn và tăng vượng khí. vườn gia đình.

hon-non-bo-phong-thuy

Những tảng đá người mệnh Thủy nên làm 1, 5 hoặc 7 ngọn núi sẽ rất đẹp. Thủy vốn đã ướt nên tiếng nước chảy ầm ầm sẽ rất thích hợp. Nên xây bể cá theo hình tròn, hình chữ nhật hoặc hình vuông. Về vị trí đặt núi, nên đặt theo các hướng Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc. Đây là những hướng dẫn mà vượng khí tăng lên, giúp gia đình êm ấm, người già khỏe mạnh, người trẻ thông minh lanh lợi, v.v.

Cho những người được chỉ định cho ngọn lửa

    hon-non-bo-phong-thuy

Theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim loại sinh Thủy, Bảo Bình sinh Khuni, Khuni sinh Hỏa.

Người mệnh Hỏa thuận theo tự nhiên, vì vậy việc làm giả đá tại nhà sẽ khiến các cung hoàng đạo gặp nhiều may mắn, hanh thông, sức khỏe dồi dào. Nhưng đặt như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết. Số 3 và số 4 sẽ mang lại may mắn và may mắn cho người mệnh hỏa, nhưng sơn giả không nên giống nhau nên số 3 vẫn rất hợp.

Ngoài ra, hòn non bộ của người mệnh hỏa nên đặt hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc sẽ rất tốt cho gia chủ, giúp ích cho công việc, gia đạo êm ấm. Tuy nhiên, việc bài trí một vài cây xanh trên núi càng làm tăng giá trị phong thủy của hòn non bộ nhân tạo vì người mệnh hỏa thích hợp nhất với màu xanh, cây mang ý nghĩa Mộc. Gỗ tạo ra Hỏa tức là mang lại may mắn cho gia đình.

3. Phân loại non bộ

Có một số cách để phân biệt các loại non bộ phong thủy như sau:

Sắp xếp theo thiết kế

Hòn non bộ khô được tạo nên từ các loại đá, tảng đá và các loại cây thủy sinh. Loại non bộ này nên để trong nhà.

Non bộ ướt được thiết kế với hồ cá hoặc thác nước, hầu hết mọi người đều thích cả hai. Nên loại trừ hòn non bộ này vì theo ý nghĩa phong thủy, hòn non bộ là vật liên kết giữa nắng, gió và bầu trời.

Sắp xếp theo không gian tòa nhà

  • Non bộ ngoài trời

Loại non bộ này phù hợp với những gia chủ có sân vườn rộng. Diện tích xây dựng ngoại thất từ ​​vài mét vuông đến vài chục mét vuông. Hầu như không có quy tắc bắt buộc nào liên quan đến kích thước của tòa nhà. Chỉ cần đồng ý với kích thước của ngôi nhà.

hon-non-bo-phong-thuy

Những hòn non bộ ngoài vẻ đẹp còn có những ý nghĩa khác nhau. Nếu làm non bộ trước nhà sẽ như một bức bình phong bảo vệ gia chủ khỏi các tác nhân. Ngăn chặn và truyền bá những thứ xấu ra khỏi lớp học. Giúp cuộc sống của gia chủ luôn thịnh vượng và bình an. Ở vị trí này, bạn không nên xây có kích thước quá lớn so với diện tích của ngôi nhà. Tránh để mái che phủ toàn bộ mặt tiền.

Hòn non bộ xây sau nhà thì nên xây với kích thước lớn, nhiều. Chúng sẽ là điểm tựa vững chắc cho ngôi nhà của bạn.

Trong phong thủy, thế núi được gọi là “hậu chẩm”, có nghĩa là vững chãi, vững chãi.

Với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn như nhà lô phố thì không đủ diện tích để xây dựng một hòn non bộ ngoài trời. Đó là lý do tại sao những chiếc rockeries nhỏ trong nhà ra đời. Với quy mô nhỏ, diện tích không quá 2m2 nên có thể dễ dàng lắp đặt trong nhà. Thông thường, những chú gà trống này cũng sẽ là bể cá. Vì vậy, có thể xem hồ cá sống hoặc danh lam thắng cảnh. Điều này tùy theo sở thích của gia chủ mà có những tính chất khác nhau.

a-phi-bo-phong-thuy-trong-nha

Một điểm cần lưu ý khi chơi tiểu cảnh trong nhà là không nên đặt tiểu cảnh nước dưới gầm cầu thang. Nhất định không đặt bể cá, hòn non bộ có hồ bơi / thác nước dưới gầm cầu thang nếu muốn gia đình bình an.

  • Bàn đảo mini
hon-non-bo-mini-de-ban

Nhiều công ty và văn phòng có màn hình máy tính để bàn nhỏ. Kích thước kết hợp, những ô rô được thiết kế một cách nghệ thuật đang dần trở thành món đồ trang trí bàn làm việc thời trang cho nhân viên văn phòng. Nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển mà không cần gói hàng khiến dân văn phòng rất ưa chuộng. Các mẫu chùa, tháp, núi… đa dạng giúp có nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích của mỗi người.

4. Những lưu ý khi xây dựng non bộ

  • Chọn đá để làm non bộ

Có nhiều loại đá khác nhau được sử dụng để xây dựng non bộ. Ví dụ như đá vôi, đá tai mèo, đá cuội, ngà voi… Tuy nhiên, bạn nên sử dụng đá san hô khi thiết kế hòn non bộ. Vì là loại đá có đặc tính mềm, nhẹ, hút nước tốt nên giúp cây cối luôn xanh tốt. Vì được lấy từ biển nên trước khi làm hòn non bộ, bạn cần ngâm rạn san hô vào nước để giảm lượng muối trong đá.

  • Chọn cách sắp xếp đá trong non bộ

Để tạo ra một mô hình đẹp, bạn cần phải lên kế hoạch một cách hợp lý. Đá có những đường vân ngang, thường được dùng để tạo thành những hòn non bộ lớn, nằm ngang. Ngược lại, các đường vân dọc được sử dụng để tạo ra các điều kiện núi cao và nhô cao. Lên đỉnh núi, bạn cần lưu ý chọn những viên đá sắc nhọn, ưu tiên những viên có đường vân sáng màu, những vách đá có vách dựng đứng để tăng thêm vẻ uy nghiêm cho non bộ của bạn, đặc biệt nếu bạn muốn. thiết kế đảo thác nước. Tuy nhiên, bạn không nên chọn những loại đá quá sắc nhọn vì sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của gia chủ.

Bên trong núi, nơi tập hợp và trưng bày một diện tích lớn các loại đá như ghềnh, hang, chùa… khi thiết kế sườn núi cần chú ý cách bố trí các hang động để làm nổi bật các hang động. hang, rãnh, khe, dốc … Làm cho cảnh quan núi non nước ta tự nhiên và tươi đẹp hơn. Chọn những viên đá có vết nứt, rạn hoặc sử dụng các công cụ đặc biệt (cưa, máy cắt …) để tạo rãnh cho viên đá của bạn.

Đặt các hòn đá ở độ cao không bằng nhau để tạo cảm giác non bộ ngoạn mục, tự nhiên. Đồng thời, nó cũng giúp tầm nhìn có thể bị cản lại, người dùng có cảm giác thoáng đãng, không bị tập trung và nặng nề. Đó chỉ là một số lưu ý về cách bố trí đá trên đỉnh và sườn núi trong quá trình thiết kế non bộ.

Còn với chân núi, bạn nên chọn những viên đá hình tròn để tạo bề mặt non bộ vững chắc. Đường mòn lên núi thường là đường đi bộ nên ngay từ đầu khi xây dựng các bạn nên sắp xếp đá hộc để tạo điều kiện tốt nhất cho việc leo núi dễ dàng.

  • Đây là một nơi đặt non bộ

Non bộ cũng được coi là yếu tố quyết định sự cát hung của mỗi gia đình. Khi thiết kế hòn non bộ, bạn cần chú ý đến cung và mạng của mình để chọn vị trí đặt hòn non bộ chính. Nó là một nét đẹp và phong thủy, mang lại may mắn cho gia chủ.

Đối với các loại đá trong nhà, không nên đặt hòn non bộ hướng Nam và Tây Nam vì đây là hướng Đại hung, không thích hợp để bố trí non bộ. Ngược lại, hướng Tây và Tây Bắc là hướng cát pha. Gia chủ có thể trồng một vài loại cây để tránh nắng sẽ tăng thêm phần vượng phát.

Nếu gia chủ có ý định bố trí hòn non bộ trong nhà theo hướng Bắc và Đông Bắc thì lưu ý thiết kế hòn non bộ cao hơn một chút để tài vận ổn định, gia đình đoàn tụ. Một điểm lưu ý cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là không được đặt tiểu cảnh nhỏ trên tầng thượng của ngôi nhà.

Xem Thêm  TOP 40 phim hoạt hình Chiếu Rạp Hay Nhất Disney, Nhật, Trung Quốc | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud