Những lợi ích không ngờ từ việc chơi game đã được khoa học chứng minh | Muasalebang

Giải Trí 0 lượt xem

Chơi game trong mắt hầu hết mọi người, đặc biệt là với nhiều bậc phụ huynh, là một trò chơi vô bổ, tốn thời gian, thậm chí còn mang lại nhiều hậu quả xấu cho người chơi. Tuy nhiên, các thử nghiệm chức năng đã chứng minh rằng chơi thể thao có tác dụng tích cực đối với cả người lớn và trẻ em.

Dưới đây là 6 lợi ích thể thao tuyệt vời, bao gồm cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của các cầu thủ nếu họ được hưởng một cách điều độ.

Giảm căng thẳng và tăng cường sự tự tin

Trò chơi điện tử rất hấp dẫn và vui nhộn, giúp giảm căng thẳng và phá vỡ những cảm xúc tiêu cực của bạn khi chơi. Khi bạn chơi một trò chơi và tận hưởng nó, não của bạn sẽ tiết ra dopamine – một loại hormone quan trọng liên quan đến cảm giác hạnh phúc, động lực, trí nhớ và khả năng tập trung của cơ thể. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn và mang lại cảm giác thỏa mãn hơn khi chơi game.

Nếu bạn vượt qua được những thử thách được tạo ra trong trò chơi, sự tự tin của người chơi cũng sẽ tăng lên một chút. Ngoài ra, nếu bạn hoàn toàn đắm chìm trong trò chơi điện tử, nó sẽ đưa bạn vào “trạng thái trôi chảy” – trạng thái điều chỉnh tâm trí bất kể hoàn cảnh bên ngoài, chẳng hạn như khi thiền định.

Cải thiện trí thông minh và sự khéo léo

Các trò chơi yêu cầu điều khiển bằng tay (chơi bằng bàn phím trò chơi, bàn phím, chuột) có thể rất tốt cho sự mượt mà và đơn giản của bạn.

Trong một nghiên cứu liên quan đến một nhóm bác sĩ phẫu thuật, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các bác sĩ phẫu thuật trò chơi điện tử đã thực hiện các quy trình phẫu thuật tiên tiến với những sai sót nhỏ và rất nhanh. Nhiều hơn 37% so với người không chơi.

Lợi ích của việc chơi bóng thậm chí còn rõ ràng hơn đối với những người có bệnh lý. Một số trò chơi điện tử đặc biệt cũng được sử dụng như vật lý trị liệu để giúp bệnh nhân đột quỵ và cảm nhận bàn tay và cổ tay của họ.

Nó giúp tăng sản xuất chất xám trong não

Chơi thể thao được cho là một hoạt động rèn luyện trí não, điều này là không bình thường đối với hầu hết mọi người. Đặc biệt, khi chơi game, việc tìm kiếm và xử lý thông tin sẽ dễ dàng hơn nếu bạn không bị choáng ngợp để có được kiến ​​thức mà là niềm vui.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chơi trò chơi điện tử thường xuyên có thể tạo ra nhiều chất xám hơn và cải thiện khả năng giao tiếp của não bộ, đặc biệt là các trò chơi giải đố. Chất xám tham gia vào quá trình kiểm soát cơ bắp, trí nhớ, thị lực và lưu thông không gian.

Cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn

Không phải ai chơi game cũng sẽ lúng túng, kém kỹ năng giao tiếp hay các mối quan hệ, tránh tiếp xúc,…. Ngược lại, thực tế cho thấy những người chơi thường xuyên có nhiều kỹ năng xã hội tốt hơn – và nhiều bằng chứng về lợi ích của việc chơi.

Nghiên cứu về trẻ em cho thấy trẻ em chơi trò chơi điện tử có nhiều khả năng phát triển các kỹ năng xã hội tốt và phát triển các mối quan hệ tốt hơn những trẻ khác chưa bao giờ chơi trò chơi. Điều này thậm chí còn có lợi cho việc học của trẻ vì khả năng tương tác và suy nghĩ của trẻ được rèn luyện thông qua quá trình chơi trò chơi, đặc biệt là trò chơi nhiều người chơi. Học và thực hành cách giao tiếp và làm việc cùng nhau để đạt được cùng một mục tiêu – đặc biệt là giành chiến thắng trong một trò chơi – mang lại lợi ích cho việc phát triển các kỹ năng này.

Chơi trong khi bạn đọc

Các kỹ năng như đọc và toán có thể được phát triển trong quá trình chơi trò chơi, đặc biệt đối với những người chơi đang trong quá trình học một ngôn ngữ mới hoặc những người cần vận động trí óc.

Nhiều trò chơi cung cấp cho người chơi thông tin về lịch sử thế giới, nấu ăn, chính trị, hóa học, kiến ​​trúc và các chủ đề khác mà trước đây bạn có thể chưa từng học ở trường. Nhiều trò chơi giải đố và sinh tồn cải thiện toán học hoặc tư duy logic.

Nó giúp cải thiện sức khỏe tinh thần

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số trò chơi điện tử nhất định có thể cải thiện tâm trạng và sức khỏe tinh thần, giúp giảm căng thẳng nhiều hơn. Hơn nữa, điều này đã được chứng minh bằng các nghiên cứu độc lập và y học hiện đại đã sử dụng trò chơi điện tử như một liệu pháp tâm lý cho nhiều bệnh nhân trong thập kỷ qua.

Nó kết thúc

Game là một hình thức giải trí phổ biến và được ưa chuộng trong thời đại kỹ thuật số. Những lợi ích của trò chơi đã được chứng minh một cách rõ ràng và trực tiếp, nhưng nó chỉ đúng nếu bạn biết sử dụng nó đúng cách, không lạm dụng và lấy nó làm cái cớ cho việc dùng quá liều của mình. Hãy theo dõi SGames để cập nhật những thông tin game hot mới nhất cực nhanh nhé.

Xem Thêm  Top 10 bộ phim hay nhất của Địch Lệ Nhiệt Ba (Phần 1) | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud