Những tác hại khôn lường của sóng Wifi | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra tác động tiêu cực của sóng wifi đối với cuộc đời, đối với não bộ và đặc biệt là đối với trẻ em. Nhiều khuyến cáo nhắc nhở người dùng để trẻ tránh xa thiết bị phát wifi và tắt thiết bị phát wifi trước khi đi ngủ.

Wifi 1

Wifi ở khắp mọi nơi

Một trong những điều khiến người dùng thiết bị di động lo lắng nhất hiện nay chính là tín hiệu Wifi. Với sự ra đời của công nghệ này, sóng Wifi phủ khắp mọi nơi, từ văn phòng, đến nhà hàng, nhiều gia đình còn trang bị thêm bộ định tuyến có thể phát trực tiếp mạng không dây, thậm chí cả wifi. Nó cũng bao gồm toàn bộ thành phố. Từ sáng đến tối, tất cả chúng ta đều tiếp xúc với sóng Wifi, và nếu có bất kỳ lo ngại nào về tác hại của nó đối với sức khỏe là điều hoàn toàn dễ hiểu.

1. Gây mất ngủ

Những người tiếp xúc với bức xạ wifi trong thời gian dài dễ bị mất ngủ kinh niên. Đối với nhiều người, thiếu ngủ cũng là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề lớn khác như sự phát triển của chứng trầm cảm và huyết áp cao. Các chuyên gia y tế khuyến cáo nên tắt wifi khi ngủ ở nhà để tránh tình trạng này.

2. Ngăn cản sự lớn lên của trẻ em

Một nghiên cứu năm 2004 đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc quá nhiều với bức xạ không nhiệt từ sóng di động và sóng wifi sẽ dẫn đến tổn hại đến sự phát triển bình thường của tế bào, đặc biệt là tế bào. Vì vậy, nếu thai phụ sống trong khu vực có sóng wifi tần số cao, điều này sẽ gây nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi, thậm chí là dị dạng hoặc các cơ quan phát triển không bình thường.

Xem Thêm  Điện thoại di động Apple iPhone 13 - Chính hãng VN/A giá rẻ | Muasalebang

Wifi 2

Wifi ngăn cản sự phát triển của trẻ em

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Áo cũng chỉ ra rằng sóng wifi ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển của cơ thể – một quá trình phổ biến ở trẻ em. Do đó, nhóm trẻ dưới 15 tuổi sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sóng wifi, lớn lên trong môi trường được bao quanh bởi mạng wifi mạnh sẽ khiến trẻ dễ bị ảnh hưởng hơn.

3. Suy giảm chức năng não

Theo một nghiên cứu năm 2013 sử dụng công nghệ MRI, các nhà khoa học đã kiểm tra tác động của bức xạ sóng wifi đối với chức năng của não và phát hiện ra rằng nó có thể làm suy giảm chức năng của não, gây tổn thương não ở người trưởng thành nếu tiếp xúc quá lâu.

4. Mất trí nhớ

Một nhóm gồm 30 tình nguyện viên khỏe mạnh gồm 15 nam và 15 nữ đã tham gia vào bài kiểm tra trí nhớ.
Đầu tiên, nhóm được thử nghiệm không tiếp xúc với wifi. Sau đó chúng được tiếp xúc với sóng wifi 2.4GHz trong khoảng 45 phút.

Wifi 3

Wifi có tác động rất lớn đến mức độ hoạt động của não bộ, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Các chuyên gia đã đo hoạt động của não và kết quả cho thấy những thay đổi đáng kể trong chức năng não và mức năng lượng, đặc biệt là ở phụ nữ.

Xem Thêm  Pinterest là gì? Cách sử dụng trên điện thoại và máy tính | Muasalebang

5. Ảnh hưởng xấu đến người đàn ông

Từ lâu, chúng ta đã biết tác hại của nhiệt đối với đàn ông nếu bạn sử dụng máy tính xách tay trong thời gian dài.

Nhưng các chuyên gia đã cảnh báo rằng nhiệt không phải là mối đe dọa duy nhất đối với tinh trùng của đàn ông. Các nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc với sóng wifi làm giảm lưu lượng tinh trùng và gây ra sự phân mảnh DNA.

Cả thử nghiệm trên người và động vật đều cho thấy tác dụng tiêu cực của sóng wifi đối với người đàn ông.

6. Tăng nhịp tim

Wifi 6

Các nhà khoa học suy đoán rằng những người sống trong khu vực có nhiều sóng wifi, 3G và bức xạ di động sẽ nhận được phản ứng vật lý đối với sóng điện từ. Phản ứng ở đây tương tự như nhịp tim của một người trầm cảm

7. Ung thư

Đây là một vấn đề gây tranh cãi. Không thể phủ nhận rằng một số mô hình nghiên cứu trên động vật cho thấy việc tiếp xúc với bức xạ điện từ làm tăng nguy cơ phát triển của thực vật.

Tuy nhiên, bài học cho con người là rất hiếm. Trong đó có một trường hợp liên quan đến một phụ nữ 21 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú ở vú, nơi cô thường để điện thoại di động trong túi.

CÁC BIỆN PHÁP GIẢM THIỂU RỦI RO

Xem Thêm  OPPO A37 (NEO 9) chính hãng, trả góp | Muasalebang

Wifi 5

1. Hạn chế cho trẻ tiếp xúc với sóng Wi-Fi

Để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ, vui lòng đặt bộ phát Wi-Fi cách xa trẻ ít nhất 1 m, không đặt máy tính xách tay lên đùi khi sử dụng và hạn chế cho trẻ tiếp xúc với các thiết bị điện tử như máy tính. điện thoại, iPad …

2. Giữ khoảng cách an toàn với bộ phát wifi

Không đặt bộ phát wifi trong phòng, văn phòng để hạn chế thời gian cơ thể tiếp xúc với bức xạ. Vị trí tốt nhất cho thiết bị này là trong một góc nhỏ của ngôi nhà được sử dụng. Ngoài ra, trước khi đi ngủ, hãy tắt điện thoại, để ở chế độ máy bay và để cách xa khu vực đầu giường, ít nhất là 1,8m.

3. Tắt bộ định tuyến wifi vào ban đêm

Hầu hết mọi người đều có thói quen sử dụng điện thoại để online trước khi đi ngủ. Bức xạ wifi và điện thoại di động có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây căng thẳng, gây mất ngủ, ngủ không sâu giấc. Để giảm thiểu thiệt hại này, trước khi đi ngủ, bạn nên tắt thiết bị phát và ngắt chế độ kết nối wifi của thiết bị di động nếu không sử dụng.

Việc sử dụng và lắp đặt wifi vẫn rất phổ biến và việc kinh doanh wifi cũng rất phát triển, tuy nhiên chúng ta vẫn phải cẩn thận sử dụng ở mức độ nào đó vì nó đi kèm với công nghệ hiện đại mà không có lợi thì sẽ không công bằng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud