Những thông tin đáng chú ý về MacBook Pro 2022 | Muasalebang

Apple 0 lượt xem

Cơn sốt MacBook Pro 2021 vẫn chưa kết thúc, đã có một loạt thông tin chi tiết về MacBook Pro 2022. Tuy nhiên, đây sẽ không phải là phiên bản kế nhiệm cho mẫu 14 hoặc 16 inch mới ra mắt gần đây, mà sẽ là phiên bản dài hạn. Bản nâng cấp MacBook Pro M1 13 inch.

Vì đi sau MacBook Pro M1 13 inch nên đây sẽ không phải là một chiếc MacBook ấn tượng, cấu hình và hiệu năng sẽ không thể so sánh với M1 Pro hay M1 Max, nhưng vẫn có những điểm mới đáng kể.

Tin đồn gần đây về MacBook Pro 2022

Các nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple cho biết MacBook Pro mới có thể đến tay khách hàng vào tháng 3, thay vì cuối năm như một số tin đồn đã đưa ra trước đó. Theo Mark Gurman, MacBook Pro 2022 sẽ không có màn hình ProMotion mini LED như MacBook Pro 2021, vì vậy nó sẽ là một fan hâm mộ MacBook Pro rẻ hơn cho phiên bản M1 một năm tuổi.

Tuy nhiên, không chắc liệu Apple có ra mắt MacBook Pro mới sớm hay không vì tình trạng thiếu chip năm ngoái đã ảnh hưởng đến nhiều sản phẩm của Apple. Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết, rất có thể Apple sẽ trì hoãn việc ra mắt sản phẩm mới một vài tháng để mọi thứ đi vào nề nếp.

Đoán giá của MacBook Pro 2022

Dựa trên tất cả các nguồn có sẵn, có vẻ như MacBook Pro 2022 sẽ có giá từ $ 1299. Đây là giá của MacBook Pro M1 13 inch. Tuy nhiên, vẫn có khả năng phiên bản năm nay sẽ đắt hơn khoảng 100 – 200 USD nếu Apple bổ sung thêm các tính năng, công nghệ mới hoặc đơn giản là cải thiện đáng kể cấu hình và tăng kích thước màn hình lên 14 inch.

Thiết kế MacBook Pro 2022

Việc Apple đưa thiết kế của MacBook Pro 2021 lên phiên bản 2022 thực sự có ý nghĩa. Điều đó có nghĩa là MacBook Pro 2022 sẽ có khung phẳng, viền màn hình nhỏ với màn hình 14 inch. Tuy nhiên, các nguồn đáng tin cậy cũng đã tuyên bố rằng phiên bản rẻ hơn này của MacBook Pro sẽ không có bảng điều khiển LED nhỏ hơn, cũng như không có ProMotion.

Chúng ta cũng có thể tin rằng cổng HDMI, đầu đọc thẻ SD và cổng Thunderbolt 4 sẽ quay trở lại. Hy vọng, một lỗ sạc MagSafe 3 được Apple tung ra trong phiên bản 2021 cũng sẽ xuất hiện trên MacBook Pro năm nay, mặc dù điều này không thực sự cần thiết vì MacBook Pro M2 có thể sẽ kết thúc với bộ nguồn <100W. Tuy nhiên, cổng sạc MagSafe đơn giản hơn nhiều so với kết nối Type-C.

Và sẽ không ngạc nhiên nếu Apple giới thiệu thiết kế notch cho những chiếc MacBook tiếp theo. Mặc dù thiết kế này lúc đầu còn gây tranh cãi nhưng chúng ta thường có thể dễ dàng làm quen với nó vì macOS có một thanh menu ở trên cùng giúp ẩn ghi chú.

Bên cạnh đó, vẫn chưa biết liệu Apple có ngắt hệ thống sưởi và số cổng loại C trên MacBook Pro mới hay không. Vì như chúng ta đã biết trước đó, MacBook Pro 13 inch được chia thành hai phiên bản: 2 Thunderbolt + 1 quạt tản nhiệt và 4 Thunderbolt + 2 quạt tản nhiệt.

Chi tiết MacBook Pro 2022

Gần như chắc chắn rằng MacBook Pro 2022 sẽ được trang bị chip Apple M2. Đây trông giống như một chip 8 tương tự như M1 nhưng có tốc độ xung nhịp cao hơn và hiệu suất được cải thiện. Tần số GPU được cho là tăng từ 8 lên 10, giúp cải thiện đáng kể hiệu suất hình ảnh. Nếu điều đó xảy ra, chúng ta có thể mong đợi một tình huống tương tự vào tháng 11 năm 2020 – Apple sẽ đồng thời ra mắt MacBook Pro mới và MacBook Air mới hoạt động trên chip M2 vào năm 2022.

Hiện vẫn chưa rõ Apple sẽ nâng cấp M2 như thế nào để thực sự thu hút người dùng sử dụng chiếc M1 nâng cấp và không quá mạnh để “dẫm gót” phiên bản M1 Pro (8 CPU + 14 GPU). Hiện vẫn chưa rõ liệu Apple có tăng giới hạn RAM trên chiếc M2 nói trên hay không. Trước đây M1 bị giới hạn ở 16GB, đối với hầu hết người dùng, đây không phải là RAM miễn phí. Có lẽ Apple nên nâng cấp lên 32GB thì sẽ phù hợp hơn.

Còn điều gì mong đợi ở chiếc MacBook Pro giá rẻ tiếp theo của Apple, hãy chia sẻ cùng tôi và mọi người nhé!

Xem Thêm  Nhìn lại lịch sử 10 năm phát triển các dòng đời IPad | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud