Những tính năng mới trên bản iOS 14 chính thức có gì đặc biệt? | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Hệ điều hành iOS 14 trở thành chủ đề chính khi Apple giới thiệu hàng loạt tính năng mới, bạn đã xem hết các tính năng chưa? Nếu chưa, hãy xem nhanh những tính năng mới của phiên bản iOS 14 chính thức? Đã cập nhật danh sách iPhone.

Đầu tiênCác tính năng nổi bật có trên iOS 14

Đặt một trình duyệt khác làm mặc định thay vì Safari

Từ iOS 14 trở đi, Apple cho phép người dùng sử dụng trình duyệt web không có Safari làm trình duyệt mặc định và thay thế ứng dụng email bằng ứng dụng bên ngoài Apple. Thay đổi này chỉ có sẵn Google ChromeMicrosoft Edge.

Xem Thêm  iPhone 6 Plus giá bao nhiêu 2022? Cập nhật 20/01/2022 | Muasalebang

Nhập Thiết lập => Trình duyệt Chrome => Ứng dụng trình duyệt mặc định => Chọn Trình duyệt Chrome nó đã xảy ra.

Đặt một trình duyệt khác làm mặc định thay vì Safari

Thư viện ứng dụng mới

Thư viện ứng dụng mới cho iOS 14 được cập nhật bởi Apple, thư viện này chứa Các tiện ích trên màn hình chính và các ứng dụng trong thư mục. Nâng cấp không gian màn hình lớn hơn và nhằm giúp người dùng dễ xem và dễ điều hướng hơn.

Cụ thể, iOS 14 cho phép bạn tùy chỉnh các Widget theo ý thích của mình một cách tiện lợi nhất và bạn không phải mất nhiều thời gian chờ đợi. Ngay cả trang widget, bạn cũng có thể tìm kiếm, chỉnh sửa (thêm hoặc bớt) các mục yêu thích của mình trong giao diện chính, bao gồm cả tủ ứng dụng hữu ích.

Thư viện ứng dụng mới

Trình kết nối hiển thị cho cuộc gọi mới

Sau một thời gian nhiều người phàn nàn khi có cuộc gọi đến trên iPhone khiến hệ thống bị tắt, dù người dùng có làm gì đi chăng nữa thì khi nhận cuộc gọi, cuộc gọi sẽ chuyển sang màn hình cuộc gọi đến, rất khó chịu. người không biết phải làm gì. chơi một trò chơi.

Với iOS 14, Apple đã cải thiện tình hình đó bằng cách giao diện cuộc gọi nhỏ gọn dưới dạng thông báo ứng dụng, giúp người dùng có thể màn biểu diễn trên màn hình ngay cả khi có cuộc gọi đến.

Xem Thêm  CellphoneS ngày đầu mở bán iPhone 13: Đã giao hơn 3000 máy, iPhone 13 Pro Max và iPhone 13 hồng cháy hàng liên tục | Muasalebang

Trình kết nối hiển thị cho cuộc gọi mới

Cửa sổ widget trên màn hình lớn

Từ iOS 14 trở đi, người dùng có thể thêm trực tiếp cửa sổ Vật dụng với kích thước cần thiết trên màn hình lớn giúp người xem dễ dàng xem thông tin cần thiết trên màn hình Màn hình chính.

Cửa sổ widget trên màn hình chính

Trình trợ giúp ảo Siri đi kèm với một phong cách mới

Ngoài những thay đổi khác, Siri cũng thay đổi, thay vì xuất hiện toàn màn hình Bây giờ Siri sẽ xuất hiện ở cuối màn hình và câu trả lời của bạn sẽ xuất hiện ở trên.

Trợ lý ảo Siri

Chạm vào mặt sau của iPhone để chụp ảnh màn hình và khóa màn hình

Tính năng chạm vào mặt sau (chạm vào mặt sau iPhone) là tính năng này cho phép người dùng thực hiện các tác vụ như khóa màn hình, chụp ảnh màn hình hay tắt Wi-Fi, … chỉ với hai hoặc ba lần chạm vào mặt sau của máy. màn hình. máy móc.

Hãy cẩn thận: Tính năng này chỉ hỗ trợ iPhone X trở lên (iPhone X, iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max).

Để bật tính năng trợ giúp này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đi tới phần Thiết lập => Khả năng tiếp cận => chọn Chạm vào => Chạm trong nền.

Nhấn vào mặt sau của iPhone

Bước 2: Lựa chọn Nhấn đúp hoặc 3 lần sau đó chọn tính năng tương ứng cho từng loại chức năng cảm ứng mặt sau.

chọn tính năng tương ứng

Âm thanh không gian trong Airpods Pro

IOS 14 có các tính năng để có nhiều trải nghiệm hơn Âm thanh địa phươngđể nghe Spatial Sound trên AirPods Pro, bạn cần nâng cấp lên hệ thống Móng 3A283. Sau đó đặt iPhone lên bàn, chơi chó săn thỏ trong ứng dụng Apple TV, hãy quay đầu sang bên trái đúng thính giác.

Xem Thêm  Cách bật nút home ảo trên iPhone siêu đơn giản ít ai biết | Muasalebang

    Âm thanh không gian trong Airpods Pro

Ghi nhớ các tin nhắn đã gửi cho Tin nhắn

Tin nhắn cũng đã được cập nhật, bao gồm trả lời một tin nhắn cụ thể trong nhóm trò chuyện, các tính năng Idioms – Thành ngữ một thành viên của nhóm trò chuyện quá trả lại tin nhắn đã gửi.

Ghi nhớ các tin nhắn đã gửi cho Tin nhắn

Tính năng Hình ảnh trong Ảnh trên YouTube

Tính năng Photo Feature (PiP) là tính năng cho phép thu nhỏ video và có thể chia sẻ trên màn hình khác (khi đang sử dụng YouTube, Chrome, ..). Tính năng này đã được Apple phát hành đặc biệt trên iPad. Và hiện tại, tính năng này đã được cung cấp cho người dùng iOS 14 trên iPhone và được bổ sung thêm một số tính năng thú vị.

Để bật tính năng này, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Safari và truy cập vào YouTube.

Mở trình duyệt Safari

Bước 2: Chọn video bạn muốn phát, nhấn để phóng to màn hình rồi nhấn chế độ Hình ảnh trong ảnh, một cửa sổ thu nhỏ sẽ tự động xuất hiện. Bây giờ bạn có thể nhấn tắt màn hình lớn trong khi video đang được phát, bạn có thể vừa xem video vừa duyệt mạng xã hội.

Ngoài ra, khi sử dụng chế độ này, bạn có thể di chuyển cửa sổ video đến mỗi 4 góc của màn hình và bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ cửa sổ video.

Hình ảnh ở chế độ hình ảnh

2Danh sách thiết bị dự kiến ​​sẽ được cập nhật

Dưới đây là danh sách 15 thiết bị được hỗ trợ cho iOS 14:

Tất cả các thiết bị chạy iOS 13 đều có thể được nâng cấp lên iOS 14, bao gồm cả iPhone SE 2016.

Các tính năng mới trong phiên bản chính thức của iOS 14 là gì? Danh sách cập nhật iPhone Điện máy XANH chia sẻ đến bạn, mọi thắc mắc bạn vui lòng để lại bên dưới nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud