Những việc cần làm khi iPhone sạc không vào pin | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone không sạc được

1. Kiểm tra xem cáp sạc đã được kết nối với nó chưa

Đây là một lỗi “ngớ ngẩn” nhưng hầu hết ai cũng mắc phải, kết nối bộ sạc dù xuất hiện trong bình nhưng thực chất là nhìn sai hướng. Kết quả là thiết bị sẽ gặp phải sự cố không kết nối được với bộ sạc, vì vậy cách đơn giản nhất ở đây là bạn hãy thử kiểm tra xem mình đã kết nối nhầm bộ sạc hay chưa và sửa chữa.

Sạc pin iPhone không bao gồm 2

2. Khởi động lại máy

Bạn có thể khởi động lại máy tính của mình bằng nhiều cách, sử dụng Force Restart hoặc giữ nút nguồn để tắt máy và khởi động lại. Đây là một cách dễ dàng để làm vì vậy tôi sẽ để nó ở đó. Nếu sau khi khởi động lại máy mà máy vẫn không nhận sạc iPhone thì bạn hãy nhờ trợ giúp bằng các cách dưới đây.

Không áp dụng sạc pin iPhone 3

3. Làm sạch các lỗ kết nối

Để lâu ngày ngoài tự nhiên, có thể dây cáp sạc và lỗ cắm sạc của máy bị bám bụi. Đặc biệt, các cổng sạc Lightning rất dễ bị bám bụi bẩn dẫn đến tình trạng không sạc được pin trên iPhone. Do đó, bạn có thể dùng tăm bông để làm sạch, hoặc dùng dụng cụ thổi khí để loại bỏ bụi bẩn. Như vậy, các cổng kết nối sẽ hoạt động tốt hơn và tình trạng sạc pin không vào nữa sẽ biến mất.

Xem Thêm  iPhone 13 Pro Max có mấy màu? Mua màu nào đẹp nhất 2022? | Muasalebang

Sạc pin iPhone không giới hạn ở 6

4. Thay dây sạc bằng dây mới

Nguyên nhân của hiện tượng sạc không vào iPhone có thể do cáp sạc của thiết bị. Cách kiểm tra rất đơn giản, bạn hãy mượn cáp sạc của người khác và kết nối xem máy có nhận pin hay không. Nếu vậy, hãy quyết định mua một cáp sạc mới. Nhớ mua hàng thật để tránh những rắc rối về sau.

Sạc pin iPhone không bao gồm 1

5. Khôi phục thiết bị về tình trạng ban đầu

Nếu tất cả các cách trên không hoạt động, bạn có thể thử khôi phục thiết bị của mình bằng ứng dụng iTunes. Khôi phục sẽ khôi phục máy về tình trạng ban đầu khi mới mua, giải quyết các xung đột phần mềm dẫn đến iPhone không sạc được pin.

https://www.apple.com/itunes/

  • Bước 1: Kết nối thiết bị của bạn với máy tính bằng dây nối dài
  • Bước 2: Mở iTunes và chọn> Mục thiết bị ở góc trên bên trái cửa sổ> chọn Lưu bản sao dữ liệu trước khi khôi phục thiết bị.
  • Bước 3: Sau khi quá trình này hoàn tất, hãy nhấn vào Khôi phục để iTunes tự động khôi phục thiết bị về trạng thái ban đầu. Xong. Tôi mong điều may mắn nhất đến với em.

Sạc pin iPhone dưới 88

Chỉ sử dụng các phụ kiện được Apple chứng nhận MFI

Đảm bảo rằng các phụ kiện của bạn như bộ sạc và dây nguồn đều được Apple chấp thuận. Ngay cả các ứng dụng của bên thứ ba cũng sẽ phải đáp ứng tiêu chuẩn MFi (Được thiết kế cho iPhone / iPad / iPod) để sạc các thiết bị của Apple. Trong trường hợp phụ kiện không vừa, dòng chữ “Dịch vụ chưa được xác minh” sẽ xuất hiện trên iPhone hoặc iPad.

Xem Thêm  Iphone không lên nguồn. Nguyên nhân và cách khắc phục. | Muasalebang

Sạc pin iPhone không bao gồm 9

Liên hệ với Apple Care

Hy vọng rằng tất cả các thủ thuật này có thể hoàn thành công việc để nạp tiền bình thường. Và nếu vẫn không thành công, hãy mang thiết bị iOS của bạn đến các trung tâm bảo hành Apple Care để được hỗ trợ.

Xem thêm: Những điều thú vị về bộ sạc iPhone có thể bạn chưa biết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud