Nồi Nấu Chậm Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Nồi Nấu Chậm | Muasalebang


Nồi nấu chậm là gì?

Nồi nấu nhẹ, còn được gọi là Slow Cooker hoặc Crockpot, là loại nồi nấu hoặc nấu thức ăn trong thời gian dài ở nhiệt độ thấp bằng điện. Sản phẩm hoạt động theo cùng một cách nồi áp suất nhưng nó có một thiết kế mạch lạc và hiện đại.

Sản phẩm dịch vụ ăn uống bán chạy nhất:

Nồi nấu chậm là gì?

Nồi nấu chậm là loại nồi nấu thức ăn trong thời gian dài ở nhiệt độ thích hợp.

Nồi nấu chậm thường có cấu tạo gồm lòng nồi và thân nồi. Lòng nồi thường được làm bằng gốm sứ để đảm bảo an toàn sức khỏe. Thân nồi phát nhiệt giúp làm nóng phần lõi sứ bên trong. Nắp thường được làm bằng thủy tinh. Bạn có thể dễ dàng xem thực phẩm trong quá trình nấu nướng. Hình dáng của nồi rất thông thường, nhưng cấu tạo tương tự như nồi cơm điện nắp rời, bao gồm:

+ Khay làm nóng nồi

+ Nồi

+ Vỏ thép không gỉ

+ Nắp có thể tháo rời

Nồi nấu chậm là gì?

Cấu trúc điển hình của nồi nấu chậm

Nhiệt độ nấu cho phép là 75oC – 135oC. Công suất 120W – 150W tiêu thụ điện năng thấp. Phương pháp nấu chậm sẽ giúp thức ăn chín chậm hơn. Do không nấu bằng nhiệt nóng nên vẫn lưu giữ được các chất dinh dưỡng nên nồi rất được các bà mẹ cho con bú sử dụng để nấu cháo dinh dưỡng, ăn dặm,… cho trẻ.

Xem Thêm  Tổng hợp các đồ dùng cần thiết trong nhà bếp cho căn bếp gia đình | Muasalebang

Ưu nhược điểm của nồi nấu chậm

Lợi nhuận:

Bạn có thể sử dụng nồi nấu chậm để nấu bất kỳ bữa ăn nào cần hầm lâu mà không cần đến bếp ga, bếp điện, bếp hồng ngoại.

Điểm nổi bật nhất của nồi nấu chậm là giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng lên đến 99%, do thức ăn được nấu ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài, các vitamin không bị thối rữa hay phản ứng.

Chất liệu lòng nồi cao cấp, an toàn cho sức khỏe người dùng, dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng. Ngoài ra, cách sử dụng nồi rất đơn giản, bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào nồi và chọn chế độ nấu phù hợp, sau đó đợi thức ăn chín. Nồi có nhiều cách nấu khác nhau, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian nấu nướng để làm các công việc khác. Các phương pháp bao gồm: nấu nhanh (2-3 giờ), nấu chậm (4-6 giờ), giữ ấm (8-12 giờ)

Tuy đun nấu trong thời gian dài nhưng do công suất hoạt động thấp chỉ từ 120W-150W nên nồi không tiêu tốn nhiều năng lượng như nhiều người vẫn lo ngại.

Ngoài công dụng đặc biệt là nấu cháo dinh dưỡng cho bé, bạn còn có thể dùng nồi để ninh xương, ninh thịt, nấu yến, rất đơn giản, đảm bảo hương vị thơm ngon của món ăn mà không bị ngấy. Tuy nhiên, nồi được khuyên là hạn chế dùng chưng cất thảo mộc nhé!

Mẹo: Nấu cháo bằng nồi cơm điện

Nồi nấu chậm là gì?

Nồi có ba lựa chọn gồm nấu nhanh, nấu chậm và hâm nóng, thích hợp để nấu các món hầm, hầm

Tính năng:

Xem Thêm  Cách Làm Thịt Heo Quay Da Giòn Ngon Như Ngoài Hàng | Muasalebang

Theo tên gọi của nồi, nhược điểm lớn nhất là nấu lâu, không thích hợp cho những ai muốn nấu nhanh, gọn, lẹ hoặc thời gian đun nấu rất ngắn. Việc sử dụng nồi cần có kế hoạch và chuẩn bị thích hợp.

Nồi chỉ thích hợp sử dụng khi bạn muốn nấu, kho hay hầm thức ăn. Ngoài ra, do chất liệu bằng gốm nên lòng nồi rất yếu, bạn cần lưu ý khi vệ sinh nồi.

Nồi nấu chậm là gì?

Bếp cồn thời gian nấu hơi lâu, không thích hợp cho những người thích nấu nướng nhanh gọn lẹ.

Kinh nghiệm chọn mua nồi nấu chậm phù hợp cho gia đình

Nồi nấu chậm là một sản phẩm nấu ăn được sử dụng rộng rãi tại gia đình. Các sản phẩm liên quan đến thực phẩm bổ dưỡng như yến sào, cháo trẻ em… Vì vậy, các bà nội trợ thường lựa chọn kỹ càng. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chọn được nồi nấu chậm phù hợp.

1. Nguồn điện sử dụng tốt cho gia đình

Nồi nấu chậm có mức công suất tối thiểu từ 0,7 lít đến 3,5 lít. Một lượng nhỏ năng lượng thường thích hợp để xay yến, nấu cháo với số lượng ít, ví dụ như loại nồi nhỏ 0,7 lít chỉ nấu được một bát cháo một lần.

Khi sử dụng nồi để nấu cháo cho bé, đa số các mẹ thường chọn loại 1,5 – 2,5 lít. Với thể tích này, ngoài nấu cháo, bạn có thể nấu các loại thức ăn, phi lê cá, v.v. Loại dung tích 3.5 lít chủ yếu dùng để nấu thức ăn, dùng cho gia đình từ 4 đến 6 người.

2. Nội thất nồi

Hầu hết những người nấu ăn chậm đều sử dụng đồ sứ. Bên ngoài có lò sưởi làm nóng nồi sứ ở nhiệt độ nhất định. Một số loại cao cấp nhất sử dụng chất liệu thủy tinh. Loại này được dùng trong các món hầm các món ăn đắt tiền hoặc nấu yến mạch.

Xem Thêm  Cách nấu lẩu mắm cá linh siêu ngon tại nhà đậm chất miền Tây | Muasalebang

3. Giá cả hợp lý

Chậm đầu bếp hiện có phân khúc giá cạnh tranh, ngoài việc lựa chọn khối lượng và mẫu mã, bạn cũng nên cân nhắc số lượng phù hợp với túi tiền của mình. Hiện nay, trên thị trường có các dòng sản phẩm bếp từ Panasonic, Philips… uy tín, chất lượng, chiếm được lòng tin của người dùng.

Nồi nấu chậm là gì?

Cần quan tâm đến các quy trình như dung tích, chất liệu, giá thành khi lựa chọn nồi cho gia đình

Như vậy với bài viết trên, Nguyễn Kim đã giới thiệu một trong những thiết bị gia dụng cho loại bếp phổ biến nhất trên thị trường. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc nồi phù hợp, tại sao không đến với Nguyễn Kim Ngãi để trải nghiệm những sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ lựa chọn khách hàng năm sao. Bạn có thể tham khảo ngay mẫu tủ nấu cơm bán chậm “bán chạy nhất”. đây: nồi nấu chậm Panasonic NF-N50ASRA, nồi nấu chậm Panasonic NF-N30ASRA, nồi nấu chậm Panasonic NF-N15SRA.

Nồi nấu chậm Panasonic NF-N15SRA

Nồi nấu chậm Panasonic NF-N15SRA


Nếu bạn cần tư vấn thêm về Nồi nấu chậmhãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ ngay lập tức:

Số điện thoại: 1800 6800 (miễn phí)

E-mail: nkare@nguyenkim.com

Trò chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Hoàn thành

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hình dung và chính xác hơn về ứng dụng nhà bếp hiệu quả cao này. Ngoài ra, Nguyễn Kim còn cung cấp các sản phẩm gia dụng khác như: tủ lạnh, Máy giặt, lò vi sóng, Bếp điện.. với nhiều mức giá ưu đãi đang chờ bạn, mua với Nguyễn Kim ngay thôi!

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud