Nóng: VinSmart ngừng sản xuất TV, smartphone – Tập trung phát triển công nghệ cao cho xe điện VinFast | Muasalebang

Blog xe 0 lượt xem

Ngày 9/5/2021, Tập đoàn Vingroup chính thức thông báo VinSmart ngừng nghiên cứu, sản xuất tivi, tivi để tập trung nguồn lực cải tiến các sản phẩm điện tử và tính năng “Thông tin giải trí” phục vụ khách hàng. Xe VinFast. Đây là bước đi chiến lược nhằm đưa VinFast đến mục tiêu trở thành một trong những công ty sản xuất ô tô điện hiệu quả và thông minh nhất trên thế giới.

Theo quyết định mới, VinSmart sẽ ngừng phát triển TV, điện thoại di động và chuyển sang phát triển các tính năng thông minh trên ô tô và gia đình. Đặc biệt, là chìa khóa nâng cao tính năng tri thức – giải trí – dịch vụ (Infotainment) của xe VinFast. Với khoảng 150 tính năng Thông tin giải trí đã sẵn sàng được cài đặt, xe VinFast sẽ cung cấp một loạt các dịch vụ, tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường ô tô toàn cầu.

Nhiệm vụ thứ hai là tập trung nghiên cứu, thiết kế và sản xuất linh kiện điện tử, pin điện, hoàn chỉnh hệ thống pin và động cơ điện các loại, nhằm tiết kiệm tối đa không gian và đảm bảo cung cấp chất lượng cao của VinFast.

Bên cạnh việc tập trung vào VinFast, VinSmart cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh các điểm nghiên cứu hiện tại về Thành phố thông minh – Smart Homes và các thiết bị liên quan đến IoT nhằm mang đến trải nghiệm cuộc sống chất lượng hơn.

Xem Thêm  Okxe là gì? Cách tải, sử dụng Okxe trên điện thoại | Muasalebang

Để nỗ lực hết mình cho một hướng đi mới, các nhà máy của VinSmart sẽ tiếp tục sản xuất điện thoại và tivi hiện có cho đến hết vòng đời sản phẩm để tung ra thị trường. Một phần của ngành sau đó sẽ được sử dụng để gia công các đối tác, phần còn lại sẽ được mở rộng và tinh chế để sản xuất các sản phẩm mới.

Về sản phẩm bán ra thị trường, VinSmart cam kết thực hiện chế độ bảo hành, sửa chữa, bảo trì đúng như cam kết kể từ ngày khách hàng không còn sử dụng sản phẩm. Trong đó, bộ phận thiết kế phần mềm điện thoại đang tiếp tục nghiên cứu để phát triển và cập nhật các dòng điện thoại Vsmart đang bán ra thị trường.

“Việc sản xuất điện thoại thông minh hoặc TV đã ngừng cung cấp năng lượng gián đoạn, tạo ra một số lượng người dùng khác nhau. Trong khi đó, sự phát triển của xe chuyên dụng thông minh, nhà thông minh, thậm chí là hình thành thành phố thông minh … sẽ mang lại nhiều lợi ích và trải nghiệm vượt trội của con người. Vì vậy, chúng tôi cam kết sẽ dồn mọi nguồn lực cho công việc lãnh đạo này. ”- Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết.

Ngày 6/5/2021, Vingroup thông báo sẽ tập trung quân từ các trung tâm nghiên cứu của VinFast ở nước ngoài về Việt Nam để đảm bảo tiến độ nghiên cứu phát triển và phân khúc các mẫu xe của tập đoàn. Trước đó, Tập đoàn này cũng đã lần lượt rút khỏi lĩnh vực kinh doanh, nông nghiệp và hàng không để tập trung vào các ưu tiên quan trọng là phương tiện.

Xem Thêm  Cách xem bạn thuộc cung hoàng đạo nào hay chòm sao gì | Muasalebang

VinSmart ra đời vào tháng 6/2018, bắt đầu từ việc sản xuất điện thoại thông minh với thương hiệu Vsmart. Sau gần 3 năm phát triển, Vsmart đã giới thiệu 19 mẫu điện thoại và 5 mẫu TV. Trong đó, điện thoại Vsmart chiếm thị phần trong top 3 smartphone hàng đầu Việt Nam và được vinh danh là thương hiệu điện thoại Việt hàng đầu tại Tech Awards 2020, trở thành một trong những thương hiệu được yêu thích nhất Việt Nam.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud