Nước dashi là gì? Gợi ý 5 cách nấu nước Dashi ngon bổ dưỡng cho bé | Muasalebang

Đối với các mẹ áp dụng phương pháp cai sữa cho con của người Nhật thì không thể không nói đến nước Hà Lan. Để hiểu thêm về loại nước này, vui lòng theo dõi bài đánh giá nước dùng chung của tôi dưới đây và đề xuất 5 cách nấu dashi Nấu cháo sao cho trẻ ăn dặm đúng chuẩn Nhật.

Nước thải là gì?

Tiếng Hà Lan là một món ăn chính trong nấu ăn hàng ngày của người Nhật. Sản phẩm này có dạng bột, khi chế biến sẽ làm nước dùng cho bé. Bột Dash bao gồm nhiều loại như: rau câu, cá khô, nấm đông cô, xương gà … nhưng hai nguyên liệu chính cho loại nước này là cá ngừ bằm và rong biển Kombu.

Cũng giống như người Việt Nam, người Nhật thường sử dụng gạch ngang để làm tăng hương vị thơm, đặc trưng và hấp dẫn cho món ăn hàng ngày.

Hương vị đồ uống DASHI PIGEON

Thử nước của Hà Lan có phù hợp với trẻ em không?

Nguồn gốc

Nước dùng cho bé Hà Lan có xuất xứ từ Nhật Bản, được sản xuất và phân phối bởi thương hiệu Piegon. Hiện nay, các bà nội trợ Việt ưa chuộng loại nước dùng này để món ăn thêm ngon miệng và cung cấp các khoáng chất cần thiết cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ dưới một tuổi.

Nguyên liệu

Nước dashi Pigeon cung cấp đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng chính: đạm, béo, xơ, vitamin – khoáng chất như calo, axit béo, protein, natri, kali, cacbohydrat, canxi, sắt, magie, vitamin A, C, D, B6 , B12 … đặc biệt là cung cấp nhiều chất xơ từ rau củ quả tự nhiên để bé phát triển cân đối.

Ngoài ra, nước dùng còn hỗ trợ tiêu hóa tốt cho trẻ có vấn đề về tiêu hóa.

Chất lượng dinh dưỡng

Như đã nói ở trên, nước dashi Pigeon được làm từ 2 nguyên liệu chính là rong biển Konbu và cá ngừ cắt nhỏ Katsuo, được biết đến nhiều nhất với hàm lượng dinh dưỡng cao và chất lượng.

Konbu có công dụng bảo vệ thành ruột của bé, cải thiện quá trình hấp thụ và tiêu hóa chất dinh dưỡng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm. Nhum biển giúp nâng cao khả năng miễn dịch ở trẻ, chống béo phì, đồng thời tiết ra axit glutamic có tác dụng phát triển trí não, nâng cao chỉ số thông minh của trẻ.

Katsuo Tuna rất giàu protein, giúp hình thành và phát triển các mô cơ, cải thiện lưu thông máu. Axit tryptophan và inosinic trong Katsuo còn giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, thư giãn, giúp trẻ ngủ ngon, ngủ ngon, mang lại tâm trạng vui vẻ cho trẻ.

Đặc biệt, bột nước dùng Dashi cho trẻ không chứa hóa chất, chất bảo quản, hương liệu độc hại nên rất an toàn cho trẻ khi sử dụng.

Mùi

Sản phẩm nước dashi Pigeon hiện nay trên thị trường có nhiều hương vị khác nhau, mỗi vị đều thơm ngon phù hợp với lứa tuổi. Nhưng điểm chung là hương vị ngọt ngào, thơm ngon, nhẹ nhàng phù hợp với hầu hết khẩu vị của trẻ nhỏ và người lớn.

Địa chỉ mua hàng

Bột pha nước dùng dashi rất dễ mua, mẹ có thể đến thẳng siêu thị, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi để mua. Nếu mẹ không có nhiều thời gian đi lại thì nên chọn mua sắm trực tuyến tại các trang thương mại như Lazada, Tiki, Sendo, Shopee… giá rẻ đáng nể, tiết kiệm chi phí xăng xe, thời gian.

MUA DASH JUBS WATER TẠI LAZADA

Hướng dẫn 5 cách nấu ăn dặm cho bé

Cách 1: Cách làm nước luộc rau củ

Bất kỳ loại rau nào cũng có thể làm món này, miễn là loại rau đó không tạo ra vị đắng hoặc chua cho bé. Ý mẹ là mẹ dùng ngay nước luộc rau ngọt, nước luộc su hào, bắp cải … để làm món rau câu.

Cách nấu nước ép rau củ quả kiểu Hà Lan nhanh chóng và thơm ngon tự nhiên không gây ngán, rất thích hợp để cho trẻ ăn dặm.

Quan trọng

  • 250g rau sam, 800ml nước. Lặp lại với tỷ lệ nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn.
  • Một số loại rau có hương vị thơm ngon như: Su su, cà rốt, bí đỏ, bí đỏ, bắp cải, lõi ngô, hành tây, khoai lang, dưa hấu, mía …

Cách nấu nước rau củ kiểu Hà Lan

  • Rau củ quả mua về rửa sạch, cắt khúc, bỏ hạt.
  • Chuẩn bị một nồi nước 800ml, bắc lên bếp đun sôi. Cho các loại rau củ lâu chín (cà rốt, bắp, mía …) vào trước, nấu khoảng 20 phút.
  • Tiếp theo, bỏ nhanh các loại rau đã nấu chín như su su, mướp, bắp cải, khoai tây, khoai lang… vào đun thêm 10 phút.
  • Khoảng 30 phút sau thì tắt bếp, cho lần lượt từng loại rau củ vào.
  • Sau khi nấu xong để nước nguội. Tiếp theo, rây qua khăn giấy và đổ lên khay cho cứng lại.

Lưu ý: Tất cả các loại rau dùng để làm Piegon dash đều có hạn sử dụng tối đa là 1 tuần.

Cách 2: Cách làm tào phớ với rong biển và cá ngừ khô

Quan trọng

  • Lược biển: 20g.
  • Khô cá ngừ đại dương: 40g.

Cách làm gạch ngang từ nước biển và cá ngừ

  • Rong biển ngâm nước lạnh 5 – 10 phút rồi lau khô hoặc lau khô bằng khăn khô. Tiếp theo, cho rong vào nồi 2 lít bắc lên bếp đun khoảng 5 phút rồi vớt ra (Không nên đun lâu quá sẽ khiến nước dùng có vị đắng).
  • Cho cá ngừ khô vào nồi nước sôi đun đến khi cá chìm xuống đáy thì tắt bếp (Không nên chà cá vì sẽ làm nước bị dao động và mất hương vị).
  • Áp dụng cổ phiếu gạch ngang bằng một cái rây. Để lọc tự nhiên, không nên làm khô chúng để nước không bị đắng.

Phương pháp 3: Cách nấu nước Hà Lan bằng máy bơm

Quan trọng

Cách nấu nước biển Hà Lan

  • Rửa sạch rong biển Konbu và cắt thành từng khúc 3-5 cm. Sau đó, nhúng vào 500-800ml nước ấm để các miếng Konbu nở ra.
  • Cho tảo bẹ Konbu vào nồi, bắc lên bếp đun sôi với lửa vừa. Đun sôi trong nước ngâm tảo bẹ tảo bẹ trong khoảng 10 – 20 phút. Sau đó, tắt bếp khi bắt đầu xuất hiện bọt sôi.
  • Lấy Konbu ra và dùng rây để lọc các sợi tảo bẹ, lấy nước dùng. Không nên để rong biển quá lâu trong nước vì sẽ khiến nước dùng bị đắng và không được mịn.

Cách 4: Cách làm nước Hà Lan với cá ngừ katsuo khô

Quan trọng

Cách nấu nước Hà Lan từ cá ngừ

  • Đun sôi 500 ml nước trên bếp. Giảm nhiệt khi nước sôi.
  • Cho 10-20g katsuo vào nước sôi đun thêm 3-5 phút rồi tắt bếp.
  • Lấy katsuo ra, để nguội rồi lọc qua rây để lấy nước dùng.

Cách 5: Cách nấu nước dùng Hà Lan từ nấm đông cô

Quan trọng

  • 2 – 3 cái nấm hương khô.

Cách nấu nước Hà Lan từ nấm đông cô

  • Dùng bàn chải hoặc bàn chải đánh răng để làm sạch nấm, không dùng nước để lau. Tiếp theo, cho nấm đông cô vào tô (100ml) nước.
  • Đợi khoảng 15 phút thì bạn vớt nấm ra và bóp nhuyễn. Sau đó cắt cuống nấm rồi dùng dao rạch thành những đường chéo trên thân nấm.
  • Dùng rây lọc để lọc lấy phần nước ngâm nấm, chúng ta thu được phần nước luộc nấm dành cho bé.

Lưu ý: Nấm hương sau khi lọc hết chất dinh dưỡng có thể dùng để ăn tiếp, không nên bỏ đi.

Nước dashi sẽ mất hương vị rất nhiều sau 1 tuần, đến khi mất chất. Vì vậy, bạn nên sử dụng gạch ngang trong vòng 1 tuần để đảm bảo hương thơm và chất lượng dinh dưỡng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về món nước dùng này và biết thêm 5 cách nấu nước lèo thơm ngon, bổ dưỡng, dễ làm tại nhà để cho con và cả gia đình ăn.

Xem Thêm  Top 8 thương hiệu mì ăn liền được ưa chuộng nhất tại Việt Nam | Muasalebang

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud