Ổ cứng bị hỏng có sửa được không? | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Sửa chữa một ổ cứng bị hỏng

Thông thường, khi một ổ cứng bị lỗi, có nghĩa là dữ liệu của bạn bị mất hoàn toàn (trừ khi mọi thứ được đặt ở nơi khác). Trong bài viết này, FPT Store sẽ cung cấp cho bạn các cách chẩn đoán các sự cố liên quan đến ổ cứng và cách khôi phục một thứ gì đó. Tất nhiên, bạn sẽ cần phải chấp nhận rủi ro vì tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự cố ổ cứng mà bạn có thể khắc phục được hay không.

Xác minh tình trạng ổ cứng của bạn

1. Xác minh lỗi

Sửa chữa một ổ cứng bị hỏng

Đảm bảo rằng ổ đĩa của bạn thực sự bị hỏng bằng cách tìm kiếm các mục có thể giữ nó ẩn trong File Explorer. Nếu ổ cứng của bạn phát ra âm thanh lớn, không ổn định khi kết nối với máy tính thì nó đã bị hỏng.

2. Kiểm tra kết nối

Sửa chữa một ổ cứng bị hỏng

Nếu bạn gặp các sự cố khác như nguồn điện bị ngắt kết nối, cáp ổ cứng và đầu bị hỏng,… bạn sẽ không thấy nó hoạt động. Kiểm tra vỏ máy tính và cáp nguồn là một cách khác để xem điều gì đang xảy ra với ổ cứng.

Xem Thêm  Tổng hợp các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2019 | Muasalebang

3. Kiểm tra trực quan

Sửa chữa một ổ cứng bị hỏng

Đôi khi không phải ổ cứng bị lỗi mà là một số bo mạch của nó bị lỗi. Nếu có vấn đề về nguồn đột ngột hoặc hỏng một phần bo mạch, ổ cứng cũng có thể ngừng hoạt động.

Tất nhiên, bạn cũng nên tìm các dấu hiệu khác bên ngoài ổ cứng như dấu nhiệt độ. Nếu thấy tình trạng trên, bạn có thể thở phào một chút vì vấn đề này có thể khắc phục dễ dàng. Một số phương pháp bao gồm tìm kiếm trên Google để thay đổi các bộ phận của loại và kiểu ổ cứng bạn đang sử dụng.

  • Trong trường hợp bo mạch ổ cứng bị hỏng, hãy tháo bo mạch cũ (có năm con ốc nhỏ bạn cần tháo nhưng không làm mất)
  • Tháo bo mạch ổ cứng cũ và thay thế bằng bo mạch mới tương thích. Không chạm vào các bộ phận kim loại trên bo mạch mới vì điều đó có thể làm hỏng bo mạch trước khi bạn có cơ hội kết nối với PC.
  • Khi bạn đã thay thế bo mạch thành công, hãy gắn lại các vít để cố định chúng vào đúng vị trí.
  • Kết nối lại ổ cứng với máy tính và khởi động lại. Nếu ổ cứng hoạt động, hãy sao lưu ngay dữ liệu quan trọng của bạn sang ổ cứng khác.
  • Nếu nó không hiệu quả, hãy tiếp tục đọc để tìm giải pháp thay thế.
Xem Thêm  Review sữa rửa mặt Cosrx Low pH Good Morning CÓ THẦN THÁNH NHƯ LỜI ĐỒN? | Muasalebang

4. Kiểm tra ổ đĩa có hiển thị không

Sửa chữa một ổ cứng bị hỏng

Nếu mọi thứ được kết nối và không có gì xuất hiện trong trình quản lý bộ nhớ của máy tính khi bạn thay đổi bo mạch (PCB), hãy kiểm tra Windows Disk Management hoặc BIOS hoặc Mac OS X Disk Utility để xác định xem ổ cứng của bạn có hiển thị hay không.

Các tùy chọn sửa chữa

1. Lựa chọn

Sửa chữa một ổ cứng bị hỏng

Nếu dữ liệu quan trọng, bạn nên tìm một công ty sửa ổ cứng chuyên nghiệp và trả số tiền cần thiết để khôi phục dữ liệu cá nhân của bạn. Nếu bạn cố gắng tự sửa chữa, rất có thể bạn sẽ khôi phục được bất kỳ dữ liệu nào.

2. Tìm kiếm nhanh của Google

Sửa chữa một ổ cứng bị hỏng

Về “linh kiện thay thế ổ cứng”, bạn cần nhớ rằng những linh kiện này phải phù hợp với ổ cứng mà bạn đang sử dụng. Trong một số trường hợp, các thành phần có thể tương thích với ổ cứng cũ hơn nhưng không tương thích với ổ cứng mới.

3. Chuẩn bị cho mình

Sửa chữa một ổ cứng bị hỏng

Một cách yêu thích để những người “yêu công nghệ” tự sửa chữa. Một số công ty sẽ chuyên cung cấp các thành phần ổ cứng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tự sửa chữa khi ổ cứng bị hư hỏng các bộ phận như bo mạch, cáp kết nối. Đây là phương pháp ít tốn kém nhất.

4. Thuê một chuyên gia

Sửa chữa một ổ cứng bị hỏng

Đây là lựa chọn “duy nhất” để lưu trữ ổ cứng và dữ liệu của bạn, ít nhất là cách an toàn nhất. Tuy nhiên, chi phí bạn phải trả sẽ phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của ổ cứng mà công ty sửa chữa cung cấp. Số tiền này có thể đắt hơn một ổ cứng mới phù hợp.

Xem Thêm  Tai nghe Soundpeats Truengine 3 SE | Muasalebang

Có rất nhiều công ty sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa ổ cứng của bạn với giá tiền (không phải những công ty rẻ tiền). Trước khi bạn đến đó, hãy kiểm tra các chi tiết của doanh nghiệp và xem liệu nó có được đánh giá quá cao so với khả năng sửa chữa ổ cứng bị hỏng của họ hay không. Điều đó sẽ xác định xem việc trả tiền có hợp lý hay không nếu bạn có thể khôi phục dữ liệu quan trọng của mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud