OneDrive là gì? Những tính năng nổi bật, cách sử dụng | Muasalebang

Với những tính năng ưu việt, OneDrive là ứng dụng lưu trữ đám mây ngày càng được nhiều người và các doanh nghiệp vừa và lớn sử dụng.

OneDrive là gì?

Microsoft OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây được cung cấp bởi máy chủ lưu trữ “Microsoft” và chính thức ra mắt vào tháng 8 năm 2007. Trước đó, OneDrive còn được biết đến với các tên gọi khác như SkyDrive, Windows Live SkyDrive và Windows Live Folder.

OneDrive là ứng dụng cho phép người dùng lưu trữ, đồng bộ và chia sẻ tài liệu trên nhiều thiết bị điện tử khác nhau. OneDrive hiện hỗ trợ nhiều nền tảng như Android, Windows Phone, thiết bị di động iOS và thiết bị máy tính cá nhân Windows, MacOS, thậm chí cả máy chơi game Xbox 360 và XBox One. Và tất nhiên, ứng dụng lưu trữ đám mây sẽ hoạt động dựa trên kết nối internet, tuy nhiên người dùng vẫn có thể truy cập các tập tin lưu trữ trên OneDrive offline mọi lúc, mọi nơi.

Các loại dịch vụ OneDrive được cung cấp

Là một phần của ứng dụng hệ sinh thái do Microsoft cung cấp, người dùng hoàn toàn có thể truy cập và sử dụng OneDrive miễn phí sau khi nó được cài đặt trên hệ thống tài khoản Microsoft của bạn. Và ở tùy chọn này, OneDrive chỉ hỗ trợ dung lượng bộ nhớ “giới hạn” là 5GB. Tuy nhiên, bạn vẫn có một số tùy chọn khác dựa trên hệ thống tài khoản do Microsoft cung cấp.

Hiện tại, Microsoft cung cấp 3 loại dịch vụ đám mây với nhiều loại người dùng và nhóm dịch vụ khác nhau. Đặc biệt:

  • OneDrive Business: phù hợp với các tổ chức doanh nghiệp vừa và lớn, các trường học sử dụng Microsoft 365 cho hệ thống kế toán doanh nghiệp. Tùy chọn này cung cấp chia sẻ thông tin và chia sẻ thông tin trong tổ chức từ các ứng dụng khác như Nhóm, SharePoint, v.v. với dung lượng lưu trữ 1T cho mỗi người dùng và bảo mật tối đa.

  • Thư viện trang web: doanh nghiệp vừa và nhỏ, trường học. OneDrive cũng cho phép sử dụng và đồng bộ hóa với các ứng dụng khác trong hệ thống tài khoản Microsoft. Ngoài ra, khi sử dụng tài khoản này, Microsoft cũng sẽ cung cấp một hoặc nhiều thư viện dùng chung cho mọi người trong tổ chức. Mỗi người được phép tải lên và lưu trữ tối đa 1T tệp.

  • OneDrive (Cá nhân): phù hợp với những người sử dụng tài khoản Microsoft 365, bạn sẽ sớm có dung lượng tối đa lên đến 1T.

5 lý do để sử dụng ứng dụng OneDrive

  • Lưu tài liệu trực tuyến

Thật vậy, với ứng dụng lưu trữ đám mây, lưu trữ tài liệu trực tuyến là một trong những tính năng cơ bản cũng như OneDrive. Ngoài khả năng tải xuống và lưu trữ tệp trực tuyến, OneDrive còn có một tính năng làm cho nó trở nên độc đáo so với các ứng dụng tương tự trên thị trường là tính khả dụng của nó. Nói cách khác, OneDrive luôn sẵn sàng hoạt động và người dùng có thể truy cập nội dung được lưu trữ mọi lúc, mọi nơi với thời gian hoạt động lên đến 99,97% (dựa trên số liệu thống kê do Microsoft cung cấp).

Nếu tệp của bạn được lưu trữ trực tuyến, chúng cũng được lưu trong thư mục OneDrive trên máy tính cục bộ của bạn. Do đó, người dùng vẫn hoàn toàn có thể cấu hình và hoạt động ngoại tuyến, và ngay khi bạn quay lại internet, những thay đổi đó sẽ được cập nhật và đồng bộ hóa ngay lập tức.

  • Truy cập và sắp xếp các tệp của bạn trên tất cả các thiết bị của bạn

Chỉ với một lần đăng nhập vào tài khoản Microsoft, bạn có thể truy cập và sử dụng các ứng dụng khác bao gồm OneDrive cùng một lúc. OneDrive hiện đã có trên hầu hết các thiết bị và nền tảng. Bạn có thể truy cập các tệp được lưu trữ trong OneDrive từ máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại hoặc bất kỳ trang web OneDrive.com nào. Và tất nhiên, dù bạn sử dụng trên bất kỳ nền tảng hay thiết bị nào thì dữ liệu của bạn cũng được đồng bộ hóa hoàn toàn theo thời gian thực.

  • Chia sẻ tài liệu hoặc ảnh và tham gia vào Office

OneDrive có tính năng Chia sẻ Mở rộng rất hữu ích, hỗ trợ cả phiên bản trực tuyến và thư viện tệp trung gian. Người dùng có thể chia sẻ bất kỳ nội dung nào, chẳng hạn như các tệp hoặc thư mục riêng lẻ với những người trong và ngoài tổ chức, ngay cả những người dùng ẩn danh chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Ngoài ra, người dùng có thể chọn chia sẻ bằng cách sao chép liên kết hoặc gửi trực tiếp đến email của người nhận, rất dễ dàng. Đồng thời, OneDrive cũng sẽ hiển thị thông báo theo thời gian thực, nhận chỉnh sửa tài liệu giúp bạn nhanh chóng theo dõi quá trình tương tác với tài liệu của mình một cách dễ dàng.

  • Giữ các tệp của bạn an toàn trên đám mây

Bảo mật là một thành phần chính của OneDrive. Việc cung cấp nhiều tùy chọn để chia sẻ nội dung đi kèm với rủi ro tiết lộ thông tin cá nhân hoặc tổ chức có tính bảo mật cao. Đặc biệt đối với các tổ chức doanh nghiệp, Microsoft cấp quyền quản trị viên CNTT với các tùy chọn chia sẻ cấp độ khác nhau trong OneDrive và SharePoint. Điều này đảm bảo rằng nội dung trong thư viện được chia sẻ này không thể được sao chép, chuyển tiếp và tải xuống từ các tài liệu được chia sẻ.

  • Sắp xếp nhanh chóng và tìm chìa khóa

Không chỉ quan trọng văn bản, OneDrive còn mang đến một tính năng rất thú vị là người dùng có thể gắn thẻ các tệp và ảnh theo các chủ đề khác nhau. Điều này lý tưởng để tổ chức và tìm kiếm hình ảnh một cách dễ dàng và hiệu quả. VẼ TRANH

Cách sử dụng OneDrive

  • Hướng dẫn đăng nhập OneDrive

Bước 1: Truy cập liên kết để đăng nhập trực tuyến vào tài khoản OneDrive của bạn.

Bước 2: Chọn “Khởi động OneDrive”.

Bước 3: Nhập email tài khoản Microsoft của bạn và chọn “Tiếp theo”.

Bước 4: Tiếp tục nhập mật khẩu tài khoản và chọn “Tiếp theo”.

Sau khi đăng nhập thành công, người dùng sẽ truy cập vào giao diện web OneDrive.

  • Hướng dẫn tải xuống chương trình OneDrive

Bước 1: Truy cập liên kết để đăng nhập trực tuyến vào tài khoản OneDrive của bạn và chọn “Tải xuống”.

Hoặc trên màn hình ứng dụng web OneDrive, chọn “Tải ứng dụng OneDrive”.

Bước 2: Kích hoạt tệp đã tải xuống.

Bước 3: Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn và chọn Đăng nhập.

Bước 4: Chọn nơi lưu thư mục OndeDrive trên máy tính của bạn và chọn Tiếp theo.

Sau khi đăng nhập thành công, thư mục OneDrive sẽ được tự động thêm vào máy tính của bạn và người dùng có thể làm việc hoàn toàn ngoại tuyến. Tất cả các tài liệu mới được tạo và chỉnh sửa cũng như các tập tin sẽ được đồng bộ hóa với đám mây trong thời gian thực (nếu có kết nối internet).

Thông tin tóm tắt về ứng dụng lưu trữ đám mây OneDrive

Và trên đây là thông tin tổng quan về dịch vụ Microsoft OneDrive mới nhất. Không thể phủ nhận rằng OneDrive là một hệ thống lưu trữ đám mây tuyệt vời và hiệu quả cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức doanh nghiệp nào. Và rồi OneDrive đó cũng có những ưu nhược điểm khác biệt so với các ứng dụng lưu trữ khác trên thị trường như Google Drive và Dropbox. Dù bạn thích ứng dụng nào và tại sao thì hãy để lại bình luận bên dưới cùng Sforum.vn nhé.

Xem Thêm  Top 5 Thỏi son nội địa Trung Quốc nào được chị em săn đón | Muasalebang

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud