Page file là gì? Có nên tắt nó nếu như máy tính có nhiều RAM | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Tệp trang đó là một cách đặc biệt giúp các cửa sổ không bao giờ thiếu RAM, nhưng do ổ cứng sử dụng nhiều, mở một file file khiến máy tính của bạn chạy chậm lại? Những vấn đề này luôn khiến người dùng lo lắng, việc đóng hay mở ứng dụng có thể ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của máy. Do đó, hãy cẩn thận về việc bạn sẽ sử dụng nó tệp trang hay không hãy cùng tôi tìm hiểu chủ đề dưới đây nhé.

tôi mong điều may mắn nhất đến với em

Nếu máy tính của bạn hết RAM, các cửa sổ sẽ chuyển sang sử dụng một loại tệp đặc biệt được gọi là “tệp trang”. Đây là loại tập tin đặc biệt còn được gọi là “RAM ảo”, khi hết RAM, Windows sẽ giữ lại một số bộ nhớ hữu ích, nhưng thực tế nó ít được sử dụng trong tập tin trang có trong ổ cứng để đảm bảo an toàn cho máy tính. nó chưa bao giờ đi xuống.

Tuy nhiên, do tốc độ của ổ cứng (bao gồm ổ cứng truyền thống và ổ cứng thể rắn) vẫn còn khá thấp so với RAM nên nhiều người dùng cho rằng xóa tệp trang Trong trường hợp máy bị dư RAM sẽ giúp tăng tốc độ xử lý của máy.

Ví dụ: nếu bạn có tối đa 16GB RAM và dung lượng RAM được sử dụng không bao giờ vượt quá 12GB, bạn nên mở một tệp trang hoặc nếu bạn phải xóa tệp này thì buộc Windows nên sử dụng RAM “thực” thay vì RAM “hiển thị” với tốc độ xử lý chậm hơn.

Xem Thêm  Cách khắc phục lỗi Windows 10 bị treo máy, đơ màn hình | Muasalebang

tôi mong điều may mắn nhất đến với em

Câu trả lời là có. Nếu không được sử dụng tệp trang, hệ điều hành sẽ rơi vào tình trạng sử dụng RAM không đúng cách vì 2 lý do chính. Đầu tiên, Windows không thể di chuyển các trang (“gói bộ nhớ” từ đĩa cứng sang RAM trong trình duyệt), khiến bộ nhớ đệm trên đĩa cứng chiếm một phần lớn. Thứ hai, các cửa sổ nó sẽ cần phải lưu trữ một lượng RAM nhất định trong các vị trí bộ nhớ mà có thể sẽ không bao giờ được sử dụng. Điều này dẫn đến tình trạng bạn có nhiều RAM trống nhưng Windows vẫn không chịu chia sẻ bộ nhớ ứng dụng vì khi bạn thực hiện một bài tập, các cửa sổ sẽ hết RAM. Các nhà thiết kế luôn muốn thiết bị của mình hoạt động hoàn hảo trong mắt người dùng, vì vậy các tính năng tích hợp trên máy tính thông thường đều được tính toán kỹ lưỡng, nếu bạn muốn. Cho dù có sử dụng một tính năng liên quan đến hệ thống cụ thể hay không, thì cách tốt nhất để đảm bảo an ninh là đọc kỹ.

tôi mong điều may mắn nhất đến với em

Một ví dụ khác, nếu một ứng dụng cần lưu tệp 4GB vào RAM. Nếu bạn xóa tệp trang, hệ điều hành sẽ cần lưu trữ 4GB RAM cho tệp này – vì về lý thuyết hệ điều hành của bạn có thể thay đổi bất kỳ phần nào trong tệp của bạn. Điều này cũng có nghĩa là thay vì lưu một vài điểm bộ nhớ thực sự cần thiết chỉnh sửa (giả sử, 200MB) từ tệp trên vào RAM, bạn sẽ lưu tất cả 4GB tệp vào RAM. Mặc dù máy tính vẫn có 3GB RAM trống, các cửa sổ bạn vẫn sẽ làm công việc này.

Xem Thêm  [Review] Top 8 máy tính bàn chất lượng tốt đáng mua nhất | Muasalebang

Tóm lại, bạn cần mở đường dẫn tệp trang, bất kể dung lượng RAM của bạn lớn đến mức nào. Đây là một phương pháp đảm bảo rằng hệ điều hành có thể sử dụng dung lượng RAM mà nó thực sự cần, thay vì tiêu tốn quá nhiều bộ nhớ cho các tác vụ có thể cần thiết.

Tóm lại, những người đã thiết kế hệ thống tệp trang đã xem xét tất cả các tình huống có thể xảy ra. Nếu bạn có tệp không hoạt động, các cửa sổ Tệp trang cũng sẽ được sử dụng ít hơn, vì vậy sự khác biệt sẽ không đáng chú ý.

Video giới thiệu RAM máy tính có thể bạn quan tâm

CTV Kiều Vũ

Nguồn: http://www.howtogeek.com/199990/should-i-disable-the-page-file-if-my-computer-has-a-lot-of-ram/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud