PHA và những điều bạn cần biết về thành phần này trong mỹ phẩm | Muasalebang

TIẾT DIỆN nó không phải là một thành phần xa lạ đối với những ai thường đọc về các thành phần làm đẹp trong mastic. Đây là thành phần phổ biến trong hai loại AHA và BHA phổ biến, nhưng điều đó không có nghĩa là PHA không phát huy hết tác dụng trên làn da của bạn.

Tìm hiểu về sự kết hợp này và công dụng ngay lập tức, lưu ý cách sử dụng để có hiệu quả tốt nhất.

1. PHA là gì?

TIẾT DIỆN

Khái niệm

PHAs (axit polyhydroxy) là một nhóm các chất tẩy tế bào chết hóa học như AHA và BHA. Tuy nhiên, PHA nhẹ và không gây kích ứng da. Ngoài ra, PHA còn là chất chống oxy hóa, kích thích tái tạo tế bào da, giảm nếp nhăn và giúp da mặt khỏe và săn chắc.

Các axit trong nhóm PHA bao gồm: gluconolactone, galactose và lactobionic… Tất cả đều có ưu điểm riêng nhưng điểm chung là cấu trúc tế bào lớn hơn AHA và BHA, giúp sản phẩm nâng cao tác dụng trên bề mặt biểu bì mà không làm tổn hại đến các lớp cần thiết. .

Hệ điều hành PHA

PHA là axit Polyhydroxy, một chất tẩy tế bào chết hóa học thế hệ thứ ba. Vì cũng có một nhóm hydroxyl gắn vào vị trí alpha, PHA có thể được coi là AHA. PHA có tính chất tương tự như AHA nhưng ít gây kích ứng hơn.

Điều này có thể được giải thích là do cấu trúc lớn của tế bào PHA, khiến chúng không thể xâm nhập vào da sâu hơn tế bào AHA. Hai đại diện PHA mà chúng ta thường gặp trong các sản phẩm chăm sóc da Gluconolactone (axit chống oxy hóa xảy ra tự nhiên trong tế bào) một lần Axit lactobionic (có trong đường lactose trong sữa bò).

PHA thường được sử dụng trong mỹ phẩm?

PHA thường được sử dụng trong mỹ phẩm như kem, huyết thanh và tông màu. Các sản phẩm khác có thể kể đến như: SUZANOBAGIMD IDR, Neostrata Skin Active Tri-Therapy Lifting Serum, COSRX PHA Moisture Renewal Power Cream, …

2. Công dụng của PHA trong làm đẹp

TIẾT DIỆN

Tẩy tế bào chết, cải thiện vùng da bị rạn, giúp da sáng bóng, mịn màng

PHA tương tự như AHA, có khả năng hòa tan trong nước và giải phóng liên kết giữa các tế bào sừng của biểu bì bằng cách tác động lên ion Canxi có trong cầu tế bào khiến tế bào phân chia và giải phóng chất sừng.

=> làm công việc tẩy trang, làm sạch và làm sáng da.

Làm sạch da, ngăn ngừa mụn

Mặc dù kích thước của phân tử PHA lớn hơn AHA và BHA nhưng cũng đủ để loại axit này thấm sâu vào lỗ chân lông, làm sạch da, kháng khuẩn, bảo vệ da trước các loại mụn do mụn gây ra.

Khả năng trị mụn của PHA 14% tương đương với 5% Benzoyl peroxide và không gây kích ứng và rất khô da như Benzoyl peroxide.

Làm sạch da

PHA, đặc biệt là Gluconolactone, có thể hoạt động như một chất giữ ẩm (humectant), giúp cải thiện độ ẩm của da bằng cách tăng khả năng hấp thụ nước ở lớp biểu bì.

Ngoài ra, nó đại diện cho gluconolactone, PHA và cũng hoạt động như một chất giữ ẩm, giúp tăng độ ẩm cho da bằng cách tăng khả năng hấp thụ nước ở lớp biểu bì, giúp da giữ nước và hấp thụ nước hiệu quả hơn.

Ngăn ngừa quá trình lão hóa

PHA cũng có tác dụng chống lão hóa tăng sản xuất collagen, tăng nguyên phân và tác dụng chống tăng sắc tố da thông qua việc ức chế trực tiếp enzym tyrosine kinase.

Các dạng PHA khác, bao gồm axit galactose, hoặc axit lactobionic, axit gluconic là những chất chống oxy hóa tự nhiên trong sữa bò. Các axit này cũng là chất hỗ trợ quá trình hình thành collagen trong cơ thể, giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi, cũng như làm giảm quá trình lão hóa da.

3. PHA được sử dụng như thế nào?

TIẾT DIỆN

Dung tích

PHA có khả năng kháng viêm, làm sạch da, tẩy da chết nhẹ nhàng, không gây kích ứng nhẹ cho da nên bạn có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng da có PHA như toner, serum… với nồng độ tối thiểu hàng ngày.

Đối với những ai chưa từng sử dụng kết hợp PHA trong liệu trình chăm sóc da của mình thì nên sử dụng PHA đều đặn mỗi tuần một lần và tăng dần để da thích ứng chậm hơn.

  • Đối với những bạn thường xuyên sử dụng axit trong quá trình chăm sóc da thì nên chọn những sản phẩm có chứa nồng độ PHA thấp để da quen dần.
  • Đầu tiên bạn nên sử dụng PHA 1 lần / tuần sau đó tăng dần lên 2-3 lần / tuần để kiểm soát khả năng kích ứng da.
  • Vì sau khi tẩy da chết da sẽ nhạy cảm với ánh sáng hơn bình thường, bạn nên sử dụng PHA để tẩy da chết cho da vào buổi tối, trước khi đi ngủ.

Khi kết hợp với quy trình chăm sóc da

  • Trong quá trình sử dụng, nếu bạn chọn loại có nồng độ PHA thấp mà vẫn bị kích ứng, ngứa ngáy kéo dài thì nên ngưng sử dụng ngay và lựa chọn hoạt chất khác phù hợp với tình trạng da của mình.
  • Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi các chất độc hại từ môi trường.

Khi kết hợp với các sản phẩm khác

  • Polyhydroxy Acid (PHA) là một thành phần hoạt tính nhẹ nhàng hơn so với các axit khác, vì vậy bạn có thể kết hợp nó với retinol, BHA, AHA hoặc vitamin A trong hệ thống chăm sóc da của bạn để tăng hiệu quả.
  • Bạn nên đợi khoảng 15 – 20 phút để độ pH trên da trở lại độ pH bình thường trước khi thoa các sản phẩm khác.

4. Một số lưu ý khi sử dụng PHA để làm đẹp

TIẾT DIỆN

  • Bạn nên chú ý PHA tập trung vào sản phẩm mình sử dụng (nhất là những sản phẩm bạn mới bắt đầu sử dụng), nên bắt đầu từ việc nhỏ thay vì đọc các bài đánh giá, lựa chọn sản phẩm có nhiều người dùng hơn.
  • Khi kết hợp với các sản phẩm chứa axit khác, cần chú ý thành phần để tránh các tạp chất mạnh có thể gây kích ứng da.
  • Bôi vào hệ dưỡng da, chú ý thời gian để da không bị mất cân bằng độ pH.
  • Vì tất cả các sản phẩm tẩy da chết hóa học đều làm cho da nhạy cảm hơn với tia UV, vì vậy khi sử dụng PHA, hãy luôn nhớ sử dụng kem chống nắng vào ban ngày để bảo vệ làn da của bạn.
  • PHA đặc biệt phù hợp với những phụ nữ có vấn đề về da như mụn hoặc lão hóa da.

Sau khi đã hiểu PHA trong mỹ phẩm là gì, chắc hẳn bạn sẽ không ngần ngại lựa chọn những sản phẩm có chứa thành phần này, hãy bổ sung ngay mỹ phẩm có chứa PHA vào chương trình chăm sóc da hàng ngày của mình để ngày càng xinh đẹp nhé.

Xem Thêm  Lương khô là gì? Ăn lương khô có béo không? Bánh lương khô nào ngon nhất? | Muasalebang

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud