Phải làm gì khi nút nguồn của thiết bị Android bị hư? | Muasalebang

Nút Nguồn là thiết bị cần phải có đối với các thiết bị Android, nhưng nếu vô tình bị hỏng, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp để cứu vãn tình hình.

Xem thêm: Điện thoại bị hỏng nút nguồn, lúc này bạn phải làm sao?

Nút nguồn là một nút trực quan được tìm thấy trên hầu hết các thiết bị di động hiện nay. Nút Nguồn không chỉ hỗ trợ khởi động thiết bị mà còn tích hợp với các phím điều hành khác để thực hiện nhiều tác vụ khác nhau. Do sự phát triển của màn hình cảm ứng, số lượng phím cứng ngày càng ít đi. Tuy nhiên, nút nguồn vẫn tồn tại và là nút quan trọng nhất. Do đó, người dùng sẽ gặp phải vấn đề lớn khi thiết bị của họ bị vô hiệu hóa hoặc thời gian phản hồi quá lâu. Vì vậy, bạn nên làm gì nếu nút nguồn trên điện thoại thông minh Android bị vô hiệu hóa? Giải pháp điện thoại nếu nút nguồn bị tắt.

1. Knockr – Nhấn đúp vào màn hình để mở khóa điện thoại.

Nếu bạn đã sử dụng điện thoại thông minh của LG hoặc Asus, tất cả các nhà sản xuất này đều tích hợp tính năng Knock On (LG) hoặc Zenmotion Double Tap (Asus), tính năng này cho phép truy cập nhanh vào các ứng dụng hoặc bật nó lên bằng cách vuốt hoặc chạm vào nút màn hình cảm ứng . Với Knockr, sẽ giúp bạn mang những tính năng đó lên các điện thoại thông minh khác. Tuy nhiên, tính năng này sử dụng nhiều điện năng nên chỉ phù hợp với những thiết bị sử dụng màn hình OLED hoặc Super AMOLED.

Xem Thêm  Hướng dẫn đăng ký và sử dụng e-banking tại Ngân hàng Đông Á | Muasalebang

Phải làm gì nếu nút nguồn của thiết bị Android bị tắt?

Tải xuống và cài đặt Knockr (beta) https://play.google.com/store/apps/details?id=tecnology.angs.knockr

2. Bật tắt màn hình bằng nút tăng – giảm âm lượng

Người dùng có thể tải xuống Bật âm lượng, đây là ứng dụng cho phép bạn chuyển chức năng tắt / mở màn hình sang nút tăng / giảm âm lượng để tránh sử dụng nút nguồn. Việc thiết lập cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần cho phép Bật âm lượng chạy ngầm. Do đó, sẽ không gặp khó khăn khi sử dụng tính năng bật / tắt màn hình bằng nút Âm lượng. Ngoài ra, người dùng có thể tải xuống Nút âm lượngvà nó có chức năng giống như bạn Bật âm lượngứng dụng này hỗ trợ một biểu tượng trên thanh thông báo để khóa màn hình, sau đó nhấn nút âm lượng để mở khóa mà không cần sử dụng nút nguồn.

Phải làm gì nếu nút nguồn của thiết bị Android bị tắt?

Tải xuống và cài đặt ứng dụng Bật âm lượng https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kimcy92.volumeunlock

Phải làm gì nếu nút nguồn của thiết bị Android bị tắt?

Tải ứng dụng Nút âm lượng Nút âm lượng https://play.google.com/store/apps/details?id=com.teliapp.powervolume

3. Sử dụng Gravity Screen để xoay màn hình

Gravity Screen hoạt động dựa trên chuyển động của cảm biến, nếu đặt điện thoại ở một góc định trước, nó sẽ tự động tắt và ngược lại. Nói cho dễ hiểu hơn, nếu bạn lấy máy ra khỏi túi quần, nhấc máy lên phía trên (90 độ) thì máy sẽ mở ra, khi sử dụng xong bạn lại bỏ vào túi theo hướng đi xuống (0 độ), thiết bị sẽ tự động tắt. Tất nhiên, Gravity Screen có hoạt động bình thường hay không còn phụ thuộc vào kiểu điện thoại, nhưng đây cũng là một cách giải quyết vấn đề khi phím nguồn bị vô hiệu hóa.

Xem Thêm  Hướng dẫn tham gia UpRace 2021 cùng CellphoneS | Muasalebang

Phải làm gì nếu nút nguồn của thiết bị Android bị tắt?

Bạn tải về Màn hình trọng lực https://play.google.com/store/apps/details?id=com.plexnor.gravityscreenofffree.

4. Sử dụng cáp sạc

Đây được coi là giải pháp tạm thời, nếu nút nguồn trên smartphone có vấn đề trong lúc bạn cần dữ liệu khẩn cấp trên thiết bị. Thử kết nối điện thoại với bộ sạc để bật. Kết nối sạc pin hoặc kết nối thiết bị với các thiết bị di động khác sẽ giúp smartphone sáng lên giúp bạn tiếp tục sử dụng thiết bị một cách bình thường ngay cả khi phím nguồn bị hỏng. Tuy nhiên, đây chỉ là phương án tạm thời và tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành để kiểm tra phím nguồn đã hoạt động tốt nhất.

Phải làm gì nếu nút nguồn của thiết bị Android bị tắt?

TamTD

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud