Phân biệt chuột Buetooth và chuột Wireless | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Thường thì cả hai loại chuột này đều được gọi là chuột không dây, đôi khi người tiêu dùng sẽ rất khó phân biệt đâu là chuột Bluetooth và đâu là chuột không dây, chúng có gì giống và khác nhau?

Xem thêm: Tìm hiểu về cấu tạo chuột không dây

Rất dễ phân biệt, dù dùng công nghệ gì thì cũng không cần lo lắng về hệ điều hành, điểm khác nhau cơ bản giữa hai loại chuột là chuột không dây sẽ cần có Receiver (một miếng nhỏ dùng để thu sóng kèm theo). trong cổng USB).

Chuột Bluetooth và chuột không dây 01

Để biết thêm thông tin, chuột Bluetooth sử dụng kết nối Bluetooth của thiết bị (laptop, điện thoại, máy tính bảng) để kết nối. Trong trường hợp chuột không dây sử dụng sóng RF, loại kết nối này cần có một thiết bị gắn vào máy gọi là USB Receiver. Các hãng khác có thể tùy chỉnh như Logitech với công nghệ Fast RF – công nghệ giúp chuột và USB Receiver giảm đáng kể thời gian truyền và nhận tín hiệu.

Về ưu nhược điểm của từng loại, trước tiên hãy nói về chuột Bluetooth. Loại chuột này có ưu điểm là không cần đầu thu tín hiệu, có thể kết nối trực tiếp với nhiều thiết bị Bluetooth từ smartphone, tablet, laptop, rất dễ sử dụng. Đặc biệt đối với điện thoại thông minh và máy tính bảng không có cổng USB, để sử dụng các loại chuột khác bạn sẽ phải kết nối cáp OTG không chính xác.

Xem Thêm  Chia sẻ các phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính hiện nay | Muasalebang

Chuột Bluetooth và chuột không dây 02

Hay như hầu hết các dòng laptop hiện đại như Macbook 2016 trở về sau, Dell XPS 13 2018… không còn cổng USB tiêu chuẩn, thay vào đó là chuyển sang USB-C, dùng chuột Bluetooth dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, ưu điểm cũng là nhược điểm: Chuột Bluetooth có tốc độ phản hồi rất chậm trong 3 loại chuột thông dụng (chuột nhanh không dây, sau đó là chuột không dây). Đôi khi sự chậm trễ là điều dễ nhận thấy, do đó trải nghiệm không thực sự mượt mà, nhất là với những laptop có bluetooth không ổn định. Việc kết nối chuột Bluetooth với thiết bị cũng tốn nhiều thời gian hơn so với việc sử dụng Receiver nhưng cũng không quá khó.

Chuột Bluetooth và chuột không dây 03

Tiếp theo là nói về chuột không dây, đây là loại chuột không dây phổ biến nhất trên thị trường. Ưu điểm của loại chuột này là thường có giá cả phải chăng, đã có nhiều loại chuột không dây đắt tiền nhưng tầm 100 – 300 nghìn đồng thì hầu như không có lựa chọn chuột Bluetooth và Wireless nào. .

Kết nối chuột không dây cũng rất dễ dàng, chỉ cần kết nối USB Receiver với thiết bị, bật một công tắc nhỏ để bật chuột. Và đây là nhược điểm của con chuột này: sử dụng chung cổng kết nối với chuột cáp, những laptop không có cổng USB truyền thống sẽ phải sử dụng bộ chuyển đổi DOC. Một nhược điểm nữa là nếu người dùng không may làm mất Recipient thì rất có thể chuột sẽ bị bỏ lại.

Xem Thêm  7 tính năng hàng đầu của Windows 11 được sao chép từ macOS | Muasalebang

Chuột không dây là gì?

Vậy làm thế nào để bạn chọn được con chuột phù hợp? Nếu laptop có cổng dự phòng USB thì việc đầu tư chuột không dây là rất tốt về mặt trải nghiệm và kinh tế, nhưng nếu laptop không có một vài cổng USB thì bạn nên suy nghĩ lại. Với những ai thích chuột không dây nhưng ham chơi thì chuột Bluetooth hiện tại không đáp ứng được, nhất là các game bắn súng thì tốc độ phản hồi chậm sẽ khiến bạn khó chịu, trường hợp này thì chọn chuột dây vẫn được. rất hợp lý.

Chuột bluetooth là gì?

Hoặc nếu túi tiền của chuột dư dả một chút, trên thị trường có một vài lựa chọn chuột có cả Bluetooth và Wireless, có thể kết nối nhiều thiết bị một lúc, rất tiện lợi. Ví dụ, với giá ước tính khoảng 500 000 VND, bạn có thể nhận được mẫu Logitech M585 / M590. Trong tầm giá cao cấp nhất, bạn có thể chọn chuột Logitech MX Anywhere 2S hoặc chuột Logitech MX Master 2S, hai mẫu chuột này đều có bán tại FPShop.

Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud