Phân biệt lưỡi cưa máy cưa lọng để cưa sắt và cưa gỗ | Muasalebang

Máy móc 0 lượt xem

Các điều kiện cần cân nhắc khi mua lưỡi cưa sắt

Đối với mỗi chiếc máy cưa đĩa thì chức năng chọn lưỡi cưa là rất cần thiết và rất quan trọng, chúng sẽ quyết định rất lớn đến hiệu quả của máy cưa, vì vậy để chọn được lưỡi cưa phù hợp bạn có thể xem qua các cách sau:

Lưỡi cưa rộng / hẹp

Thông thường, với các dòng máy cưa đĩa, cưa rộng và cưa nhỏ được sử dụng với nhiều loại vật liệu gia công khác nhau giúp bạn thực hiện công việc của mình. Đúng vậy, các lưỡi dao rộng luôn mang lại hiệu suất tuyệt vời trong các nhiệm vụ nặng như cưa gỗ nhưng chúng không thích hợp để cắt các góc có bán kính nhỏ.

Mặt khác, lưỡi nhỏ hơn không thích hợp để cưa gỗ do hình dạng lưỡi bình thường, nhưng chúng tốt nhất nếu chúng hoạt động tốt nhất trên các vết cắt cong với bán kính nhỏ hoặc vòng cung xoắn, bắt đầu chơi. .

Làm thế nào để chọn một lưỡi cưa?

Làm thế nào để chọn một lưỡi cưa?

Số răng

Số răng của lưỡi cưa quyết định 2 yếu tố là tốc độ và độ trơn của mạch cắt.

Thông thường, một chiếc lưỡi cưa khi dùng để cắt, xén gỗ luôn có thông số 3TPI (số răng dài 2,54cm). Các lưỡi cắt có răng cắt lớn với ít răng hơn luôn mang lại tốc độ cắt nhanh hơn. Răng nhỏ ít răng cho đường cắt mịn nhưng thường làm tắc mạch cắt.

Hình dạng kết hợp

Trên thị trường hiện nay, để giúp bạn thực hiện các công việc hàng ngày như cưa gỗ, cưa sắt,… các nhà sản xuất đã thiết kế ra loại lưỡi cưa với 3 loại lưỡi cưa cơ bản. Hiểu được hình dạng của răng cưa có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích về hiệu suất, sức khỏe của lưỡi và không ảnh hưởng đến cưa.

Xem Thêm  Mua Máy Ép Cám Viên Cũ Thanh Lý Hay Không ? | Muasalebang

Mô tả hình dạng răng cưa

Mô tả hình dạng răng cưa

Lưỡi bình thường: với góc cắt bằng 0 và khoảng răng nhỏ thích hợp cho đường cắt nhẵn nhưng nó cản trở mùn cưa cắt mạch rất nhiều nên không thực sự phù hợp với công việc cưa.

Ngôn ngữ trung gian: Cũng tương tự như lưỡi cắt thông thường có góc cắt bằng 0 nhưng có bước nhảy răng tiếp theo giúp khả năng thoát khí rất tốt. Những chiếc cưa đặc biệt đắt tiền luôn yêu thích thiết kế này. Laguna King với giá trị bán hàng hơn ba triệu đồng là một đại diện tiêu biểu.

lưỡi kéo: răng ong được thiết kế cong xuống giống như một chiếc kéo với góc cắt lớn hơn 0 và khe hở giữa 2 răng lớn hơn. Đây là loại lưỡi rất linh hoạt, khoảng trống giữa 2 răng dài và sâu giúp thoát lưỡi cưa hiệu quả nhưng lại khiến mạch cắt càng kém hơn.

Phân chia các loại máy cưa đĩa

Hiện nay, có 2 loại cốt vợt chính: lưỡi cưa sắt và ghép hình bằng gỗ.

Lưu ý khi mua lưỡi cưa nên chọn đúng loại lưỡi cưa thật như Bosch hoặc Makita, vì lưỡi cưa tốt sẽ phát huy hết khối lượng của máy cưa đĩa.

Lưỡi cưa gỗ là gì?

Lưỡi cưa tương thích với tất cả các loại máy cưa đĩa của Bosch hoặc bất kỳ loại nào khác. Đây cũng là một lợi thế khi mua một lưỡi cưa, vì nó có thể được sử dụng trên mọi loại cưa gỗ.

Lưỡi cưa gỗ chính hãng được làm bằng thép không gỉ, đặc biệt của máy dẻo dai, linh hoạt và độ bền cao, cực kỳ sắc bén chịu được tải trọng tốt.

Cưa gỗ thật sắc bén, sử dụng được lâu dài, nhiều lần và rất hiệu quả, tốt hơn các loại cưa gỗ giá rẻ khác.

Một lưỡi cưa đặc biệt để cưa

Bộ 5 máy cưa vòng Bosch cưa

Công suất làm việc của lưỡi cưa gỗ:

Lưỡi cưa này có thể làm việc trên gỗ mềm với độ sâu khoảng 5 – 50mm và cũng có thể làm việc trên gỗ.

Xem Thêm  Máy in ảnh mini Canon PV-123 (xám) giá tốt tại Nguyễn Kim | Muasalebang

Ngoài ra, còn có các loại gỗ lưỡi cưa chuyên dùng để cắt, cưa vòng bằng gỗ, loại này thường đắt hơn loại lưỡi cưa thẳng.

Thông thường, lưỡi cưa thẳng sẽ dài 100mm và chiều dài làm việc của lưỡi cưa là 74mm với cùng kích thước tiêu chuẩn, nhỏ gọn giúp bạn dễ dàng sử dụng. Giá cưa gỗ xịn tương đối rẻ, thường là 5 bộ nhưng chỉ vài trăm nghìn, đổi được trong thời gian dài, giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất có thể.

Loại lưỡi cưa gỗ

Loại lưỡi cưa gỗ

Lưỡi cưa sắt là gì?

Loại lưỡi cưa thứ hai là loại cưa sắt đặc biệt. Loại lưỡi cưa sắt này cũng được làm bằng thép tốc độ cao, nhưng sự khác biệt giữa hai loại lưỡi cưa sắt và gỗ là về. hình dạng lưỡi cưa và chiều dài lưỡi cưa.

Sự khác biệt này sẽ nâng cao khả năng làm việc của từng loại lưỡi cưa khi thực hiện cưa / cắt ở những vùng nhìn thấy khác nhau, ngay cả những dụng cụ như thép hoặc nhôm (nhôm tấm) cũng sử dụng cưa.

Lưỡi cưa

Lưỡi cưa kim loại

Công suất làm việc của lưỡi cưa sắt:

Trung bình một lưỡi cưa sắt sẽ cho phép bạn gia công thép ở độ sâu khoảng 1.5 – 6mm, đây là độ sâu rất tốt, mang lại hiệu quả công việc tuyệt vời.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, các nhà sản xuất thường sản xuất các loại lưỡi cắt khác có thể cắt thép-nhôm-sợi thủy tinh <65mm và ống thép rộng <30mm.

Thông thường, cưa sắt hacksaw thường được làm với chiều dài thực tế khoảng 75mm và chiều dài làm việc tối đa khoảng 50mm.

Xem thêm: Cách chọn lưỡi cưa phù hợp cho máy cưa đĩa

Một số máy cưa phải mua

Bosch GST 80 PBE. cầm một cái cưa vòng bằng tay

Giá tham khảo: 2.600.000đ

Nếu máy cưa đĩa chỉ cắt được các đường thẳng thì máy cưa đĩa Bosch GST 80 PBE có thể cắt các vật có đường cong, đường thẳng, cắt theo các mẫu đặc biệt nhất trong các dòng máy cưa điện hiện có trên thị trường.

Bosch GST 80 PBE được biết đến là chiếc máy cưa đĩa có thể cắt nhiều vật dụng từ gỗ đến kim loại, mỗi máy sẽ đi kèm 3 lưỡi cưa, phù hợp với từng đối tượng cắt, tiết kiệm chi phí khi mua của bà con. Việc máy cưa cầm tay Bosch có kèm theo lưỡi saha giúp người dùng sử dụng phụ kiện thật, giúp nâng cao khả năng cắt và độ bền của sản phẩm.

Xem Thêm  Top 4 máy đục bê tông Trung Quốc chất lượng tốt | Muasalebang

Thông số hoạt động Bosch GST 80 PBE:

 • Đầu vào định mức 580W
 • Chiều dài đi bộ 26 mm
 • Chiều sâu cắt gỗ 85 mm
 • Chiều sâu cắt nhôm 20 mm
 • Chiều sâu cắt thép không hợp kim 10 mm
 • Trọng lượng 2,4kg

Trọn bộ máy cưa đĩa Bosch GST 80 PBE

Hình ảnh đầy đủ của máy cưa lọng Bosch GST 80 PBE

Máy cưa đĩa cầm tay Bosch GST 700.

Giá tham khảo: 1.650.000đ

Dòng máy cưa Bosch GST 700 có công suất làm việc 500W dùng để cắt gỗ, nhựa, kim loại trong nhiều điều kiện khác nhau: Gỗ dày 7cm, nhôm 1cm và thép 4mm, độ sâu cắt so với nhiều loại dụng cụ cùng loại trên thị trường.

Hình ảnh máy cưa đĩa Bosch GST 700

Hình ảnh máy cưa đĩa Bosch GST 700

Giới hạn hoạt động Bosch GST 700:

 • Công suất đầu vào định mức: 500W
 • Chiều dài nhịp cưa: 20mm
 • Chiều sâu cắt gỗ: 70mm
 • Chiều sâu nhôm: 10mm
 • Chiều sâu cắt thép không hợp kim: 6mm
 • Trọng lượng: 2.1kg

Máy cưa lọng Bosch GST 8000E

Giá tham khảo: 2.050.000 VNĐ

Máy cưa đĩa Bosch GST 8000E có công suất hoạt động tối đa lên đến 710W, bao gồm một lưỡi cưa đơn giản, giúp bạn thực hiện các công việc như cưa, xẻ gỗ một cách dễ dàng và đơn giản.

Khả năng hoạt động bền bỉ của máy cưa Bosch giúp cắt sâu các khu vực làm việc: gỗ với độ sâu 80mm, nhôm 20mm và thép 10mm một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Máy cưa lọng Bosch GST 8000 E

Ảnh về Bosch GST 8000 E

Thông số hoạt động Bosch GST 8000E:

 • Công suất đầu vào định mức: 710W
 • Chiều dài nhịp cưa: 20mm
 • Chiều sâu cắt gỗ: 80mm
 • Chiều sâu nhôm: 20mm
 • Chiều sâu cắt thép không hợp kim: 10mm
 • Trọng lượng: 2,5kg

Từ những thông tin mà Máy Đo Chuyên Nghiệp vừa mang đến cho bạn trong bài viết này, chắc chắn bạn đã nhanh chóng lựa chọn được loại máy cưa phù hợp với công việc của mình và loại máy cưa đĩa phù hợp để sử dụng. kim loại hoặc gỗ dễ dàng mà không gặp nhiều khó khăn.

Nếu bạn có máy cưa đĩa hoặc các loại dây xích khác như máy cưa đĩa cầm tay, máy cưa kiếm, … vui lòng liên hệ với chúng tôi qua SĐT (024) 3793 8604 – 3219 1220 để được giúp đỡ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud