Phần mềm benchmark là gì? Top 10 phần mềm benchmark trên máy tính | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Phần mềm điểm chuẩn là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để theo dõi hiệu suất máy tính của bạn. Vậy thực chất Benchmark hiểu là gì? Đọc bài viết dưới đây.

Đầu tiênĐiểm chuẩn là gì? Sử dụng điểm chuẩn?

Phần mềm điểm chuẩn là một chương trình sử dụng điểm chuẩn và kiểm tra máy tính.

Các ứng dụng này thường được kết hợp với các bài kiểm tra hiệu suất phần cứng máy tính, ví dụ: hiệu suất CPU, nhưng cũng có trường hợp phương pháp này được sử dụng trong phần mềm.

Điểm chuẩn là gì?

Sử dụng điểm chuẩn:

Dựa trên kết quả điểm chuẩn, bạn có thể có một hướng dẫn nâng cao cấu hình để thích ứng và đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Khi bạn tạo điểm chuẩn, phần mềm tính điểm sẽ yêu cầu hệ thống thực hiện nhiệm vụ tại thời gian tối đa của chính nó, để cuối cùng rút ra kết quả mà hệ thống thu được.

Đặc biệt, bạn có thể so sánh trước và sau khi tối ưu hóa hệ thống bằng phần mềm đặc biệt và trích xuất kết quả của phần mềm phù hợp, để lựa chọn và sử dụng phần mềm phù hợp.

210 phần mềm đánh giá hàng đầu cho máy tính

Phần mềm đo lường hiệu suất tiêu chuẩn

1. CPU-Z

CPU-Z là một phần mềm miễn phí để kiểm tra các thông số cơ bản của máy tính, đặc biệt tập trung vào CPU.

CPU-Z

Phần mềm này còn cung cấp thêm thông tin về bo mạch chủ, RAM, card đồ họa. Bạn có thể lưu thông tin này dưới dạng tệp .txt theo sự lựa chọn Công cụ.

  • Link tải CPU Z tại đây / Tương thích với các thiết bị đang hoạt động Hệ điều hành Windows.
Xem Thêm  Máy tính bảng Amazon Kindle | Muasalebang

2. HWMonitor

HWMonitor không chỉ cung cấp mô hình phần cứng của máy mà còn cung cấp thông tin chính xác về thiết bị nhiệt độ, tốc độ quay của quạt, dung lượng pin và thời lượng pin (dành cho máy tính xách tay).

HWMonitor

Thông tin này rất quan trọng vì nó thể hiện sự hoạt động ổn định của máy tính, chẳng hạn khi một số bộ phận của phần cứng bị quá nhiệt dẫn đến máy tính bị tắt đột ngột.

Điểm tích hợp với ứng dụng này Giao diện rất trực quan, người dùng dễ dàng nắm bắt thông tin chi tiết và hiểu rõ ranh giới. Bạn cũng có thể lưu thông tin này theo tùy chọn Tập tin.

  • Link tải HWMonitor tại đây / Tương thích với các thiết bị đang hoạt động Hệ điều hành Windows.

3. Phần mềm Sandra Lite

SiSoftware Sandra Lite là một phần mềm rất phù hợp cho những người hiểu sâu về ranh giới bên trong của máy tính, đặc biệt cần thiết trong các doanh nghiệp nơi mọi người muốn so sánh các mô tả chi tiết của nhiều máy tính.

Với phần mềm này, bạn có thể xem bộ nhớ băng thông (tốc độ truyền dữ liệu bộ nhớ), tốc độ Kết nối mạnghiệu suất máy tính.

SiSoftware Sandra Lite

Từ việc xử lý thông tin và dữ liệu để so sánh, phần mềm này sẽ tư vấn cho bạn những gì nên làm và những gì không nên nâng cấp cho máy tính của bạn.

  • Liên kết tải xuống ứng dụng SiSoftware Sandra Lite tại đây / Tương thích với các thiết bị đang chạy Windows 7/8/10.

4. Speccy

Speccy là phần mềm của Piriform cũng là cha đẻ của phần mềm CCleaner. Đây là một phần mềm trò chơi phổ biến vì tính dễ sử dụng của nó.

Speccy

Phần mềm này sẽ cung cấp thông tin về Bộ phận máy móctôi người lái xe được sử dụng trên PC.

Nếu bạn nhấp vào từng bộ phận của máy ở bên trái cửa sổ phần mềm, bạn sẽ nhận được thông tin chính xác nhất về nó. nhiệt độ, điện áp, tốc độ quạt… của các bộ phận đó của phần cứng.

  • Liên kết tải xuống được chỉ định tại đây / Tương thích với các thiết bị đang hoạt động Hệ điều hành Windows.
Xem Thêm  3 Cách đăng nhập Zalo bằng Web trên máy tính không cần TẢI | Muasalebang

5. Tập

Thường được gọi là phần mềm đo FPS Đối với game thủ, đây là một ứng dụng tuyệt vời dễ sử dụng, với các tính năng được tổ chức tốt, dễ dàng thích ứng với nhu cầu của bạn, Fraps cũng có tùy chọn xuất tệp để giữ các thông số như tối đa tối thiểu hoặc FPS ở giữa.

Fraps

Ngoài ra, phần mềm này rất hữu ích kiểm tra thành phần phần cứng mới trên máy tính và đo khả năng ép xung của máy.

Phần mềm này cũng hỗ trợ người chơi game ghi lại quá trình chơi game của họ.

  • Link tải Fraps tại đây / Tương thích với các thiết bị đang hoạt động Hệ điều hành Windows.

Phần mềm đo hiệu suất CPU

6. CineBench

CineBench được coi là phần mềm kiểm tra CPU máy tính đáng tin cậy và chính xác nhất.

Phần mềm này sẽ cung cấp hình ảnh, .. những tác vụ khó khăn này cũng chiếm hết CPU của bạn so sánh với nó và các thiết bị đo lường khác trên thế giới. Điều đặc biệt của phần mềm là nó chỉ chấm điểm CPU thay vì GPU như các phần mềm đo lường khác.

CineBench

Sau khi thử nghiệm được thực hiện nếu Tăng điểmthể hiện CPU của bạn rất mạnh.

  • Link tải CineBench tại đây / Tương thích với các thiết bị, máy tính Windows 7 64 bit trở lên CPU AMD 64-bit và RAM 4GBmáy móc MacOS 10.11.6 trở lên hoặc máy có nó CPU 64-bit chạy trên thẻ Intel Apple Macintosh và RAM 4 GB.

7. RealBench

RealBench là một phần mềm chấm điểm CPU khác, với 4 tùy chọn để sử dụng: Chỉnh sửa hình ảnh, Văn bản mã video H.264, OpenCLLàm nhiều việc nặng.

RealBench

Đối với CineBench cũng vậy, sau khi tạo Benchmark, điểm của bạn sẽ được so sánh trực quan với các máy tính khác trên thế giới.

  • Link tải RealBench tại đây / Tương thích với các thiết bị đang hoạt động Hệ điều hành Windows.

Phần mềm đo hiệu suất GPU

8. Máy đốt sau MSI

Xem Thêm  Cắm tai nghe vào máy tính không nghe được | Muasalebang

MSI Afterburner được coi là một trong những phần mềm kiểm tra GPU máy tính tốt nhất. Phần mềm này cho phép người dùng sử dụng ép xung và giám sát hiệu suất phần mềm trực tiếp trên một hệ thống duy nhất, bao gồm các đồ thị tham số về tốc độ đồng hồ, nhiệt độ, mức sử dụng RAM, tốc độ quạt và mức sử dụng CPU.

MSI Afterburner

Ngoài ra, người dùng cũng có thể theo dõi nhiệt độ thiết bị sau khi điều chỉnh các thông số để có mức điều chỉnh phù hợp nhất để sử dụng lâu dài hoặc tạo bộ hồ sơ ở những nơi yêu cầu hiệu suất cao.

  • Link tải MSI Afterburner tại đây / Tương thích với thiết bị chạy hệ thống cửa sổ hoạt động Android.

9. Unigine Suite

Unigine Suite là phần mềm đồ họa và kiểm tra card ra đời từ rất lâu và luôn được đông đảo người dùng yêu thích.

Có thể kể đến một số điểm nổi bật của phần mềm này như cập nhật xung nhịp ảnh hưởng đến GPU như thế nào từ đó, người dùng có thể điều chỉnh phù hợp giới hạn chịu đựng GPU của máy.

Unigine Suite

Phần mềm này cho phép bạn đăng nhập nhiều cấp độchính vì vậy nó phù hợp từ những dòng máy phổ thông cho đến những sản phẩm có cấu hình mạnh mẽ.

  • Tải xuống Unigine Suite tại đây / Tương thích với các thiết bị đang hoạt động Windows XP / Vista / 7/8/10 MacOS OS X 10.8+, Linux.

10. FutureMark Suite

Tương tự như Unigine Suite, FutureMark cung cấp một công cụ đánh giá GPU hiệu quả, bạn có thể tải về thông qua chương trình Steam, bản demo miễn phí của 3DMark cũng là đủ hoặc bạn có thể sử dụng bản miễn phí. Trả tiền để xem thêm.

FutureMark Suite

  • Link tải FutureMark Suite tại đây / Tương thích với các thiết bị chạy Windows, Android, iOS.

Những lưu ý khi sử dụng phần mềm chấm bài:

– Lựa chọn phần mềm đo lường phù hợp dựa trên tính phổ biến và hiệu quả.

– Quá trình Bencmark sẽ hoạt động hoàn toàn nên cần trang bị thiết bị trao đổi nhiệt tốt, điều chỉnh các thông số thiết bị sao cho hợp lý.

– Nếu bạn làm điểm chuẩn để lấy hệ thống thì không nên bật phần mềm khác lên vì có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Trên đây là bài viết giới thiệu phần mềm mô phỏng gì và 10 phần mềm mô phỏng cho máy tính chính xác nhất. Mong rằng từ những thông tin trên, bạn sẽ biết cách đo máy tính của mình một cách chính xác.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud