Phát Wi-fi trên Windows 8/ 8.1 không sử dụng phần mềm | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Hệ điều hành hiện tại Windows 8 Windows 8.1 phổ biến nhất của tất cả Máy tính xách tay/ máy tính người dùng. Tuy nhiên, vấn đề là có rất nhiều chức năng của ứng dụng này mà không phải ai cũng biết hoặc có thể không có quyền truy cập. Vì vậy trong bài viết này, fptshop sẽ hướng dẫn các bạn cách phát wifi trên win8 / win8.1 nhanh chóng và hiệu quả.

Phát Wi-Fi trên Windows 8 / windows 8.1

Phát wifi trên win8 / 8.1 không cần phần mềm

Ưu điểm khi phát wifi trên win8 / 8.1 không cần phần mềm

Đối với điều này, bạn không cần phải mất thời gian tìm kiếm phần mềm phát wifi, sử dụng thiết bị của bạn để làm điều đó. Phương pháp này giúp bạn có sóng wifi mạnh, tốc độ nhanh. Theo các chuyên gia, trên máy tính hoặc Máy tính xách tay thì bạn nên sử dụng phần mềm, như thế này Windows 8 nó tốt Windows 8.1 thì bạn nên phát trực tiếp nó đến thiết bị của mình.

Hướng dẫn phát wifi cho windows 8 và windows 8.1 không cần phần mềm

Bước 1: Nhấp chuột phải vào góc dưới bên trái của Màn hình với tùy chọn này Command Prompt (quản trị viên)sau đó bấm có.

Phát Wi-Fi trên Windows 8 / windows 8.1

Hoặc sử dụng một phương pháp khác là nhấn nút bắt đầu rồi gõ Tìm kiếm từ “cmd

Phát Wi-Fi trên Windows 8 / windows 8.1

Sau đó chọn Sử dụng với tư cách quản trị viênsau đó bạn sẽ thấy giao diện lệnh hiện ra như hình bên dưới.

Xem Thêm  Lenovo IdeaPad 5 14ITL05 i5-1135G7 Giá Tốt, Trả Góp 0% | Muasalebang

Phát Wi-Fi trên Windows 8 / windows 8.1

Bước thứ hai. Bạn đang chạy trình kết nối dấu nhắc lệnh, hãy nhập lệnh “netsh wlan set Hostnetwork mode = enable ssid = wifi-win8 key = 12345678 “

Sau đó nhấn đi vào. Lệnh này sẽ tạo ra ia hostnetwork.

Phát Wi-Fi trên Windows 8 / windows 8.1

Đến đây bạn đã tạo thành công 1 host. Tiếp theo, bạn nhập dòng lệnh sau để phát wifi, sau đó nhấn Enter “netsh wlan start Hostnetwork “

Và bây giờ máy vi tính nó tốt Máy tính xách tay wifi của bạn có thể được phát sóng thành công.

Bước 3: Chia sẻ internet wifi

Ở bước này bạn cung cấp một nguồn lưu lượng wifi qua internet. Nhấp chuột phải vào biểu tượng sóng không dây ở cuối thanh tác vụ, bên cạnh ngày và giờ hiển thị, sau đó có tùy chọn Mở mạng và trung tâm chia sẻ >> chọn thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi. Bây giờ bạn sẽ thấy mạng không dây được báo cáo trong Kết nối mạng.

Chia sẻ qua internet wifi

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào mạng được sử dụng để kết nối Internet. Bất kỳ đầu vào nguồn mạng nào chẳng hạn như WIFI hoặc 3G… Trong trường hợp này, hãy chọn mạng 3G.

Chia sẻ qua internet wifi

Tại đây, trong tab Chia sẻ, hãy chọn hộp Cho phép người dùng mạng khác kết nối với kết nối Internet của máy tính này và trong mục Kết nối mạng gia đình, bây giờ hãy chọn tên wifi vừa tạo. Ở đây, máy mặc định đã cung cấp Truyền thông địa phương * 12. Sau đó nhấn vào ĐƯỢC RỒI(được chèn một lần).

Xem Thêm  Chuột Gaming MSI M92 | Giá rẻ | Muasalebang

Chia sẻ qua internet wifi

Đến đây, bạn đã phát thành công mạng lưu trữ. Nếu bạn muốn kiểm tra chi tiết mạng, chỉ cần nhập dòng lệnh: netsh wlan hiển thị được lưu trữ trên mạng sau đó nhấn đi vào.

Đã kết nối thiết bị

Chia sẻ qua internet wifi

Đây là chất lượng của sóng WIFI phát trực tuyến wifi-wina 8Tốc độ truyền chuẩn 802.11n 300 Mbits / giây (đối với Windows 7, bạn chỉ có thể truyền 150 Mbits / giây).

Chia sẻ qua internet wifi

Muốn tắt wifi thì kéo dòng lệnh ra neth wlan ngừng lưu trữ trên mạng. Và để hủy máy chủ lưu trữ, bạn đặt hàng neth wlan đặt chế độ Hostnetwork = vô hiệu hóa ssid = phím wifi-win8 = 12345678.

Bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Tên wifi-win8 (ssid) Được lưu trữ với tùy chọn của bạn không giống như ở trên. Tương tự, trình tự 12345678 mật khẩu bạn chọn dài ít nhất 8 ký tự.

Để thuận tiện và đảm bảo độ chính xác, bạn phải sao chép và dán dòng lệnh dòng lệnh và lưu nó vào một vị trí khác trên máy tính của bạn.

Nếu bạn cần kiểm tra thiết bị nào được kết nối với mạng của mình, hãy tải xuống một ứng dụng có tên Mạng không dây Watcher_Portable Về Máy tính xách tay.

Nếu mạng bạn tạo có vấn đề, bạn chỉ chia sẻ được dữ liệu chứ không thể chia sẻ lên mạng được, bạn có thể chỉnh sửa lại như sau: Nhấp chuột phải vào hình có cột wifi >> Mở Network and Sharing Center >> Thay đổi cài đặt chia sẻ nâng cao >> Tất cả mạng -> Chọn Mở chia sẻ …, chọn Sử dụng 128-bit …, Chọn Khóa mật khẩu …

Xem Thêm  Cách sửa lỗi “The Parameter is Incorrect” trên Windows 10 | Muasalebang

Nếu bạn muốn chia sẻ dữ liệu trên ổ D, E, F … giữa các máy tính thì click chuột phải vào ổ muốn chia sẻ >> Thuộc tính >> Chọn tab Chia sẻ >> Sau đó chọn Chia sẻ nâng cao >> nhấn ô để chia sẻ thư mục này và bấm OK.

Ghi chú bổ sung

Nếu máy tính của bạn gặp lỗi C: Windows system32> netsh wlan start Hostnetwork

Không thể khởi động mạng được lưu trữ.

Nhóm hoặc dịch vụ không ở vị trí tốt để biểu diễn vở opera được yêu cầu

sự. sau khi gõ dòng lệnh netsh wlan start Hostnetwork cách khắc phục như sau:

Nhấp vào nút Bắt đầu và chọn Bảng điều khiển.

· Đi tới “Trình quản lý thiết bị”

· Xem dòng “bộ điều hợp mạng”

· Tìm bộ điều hợp mạng không dây (bộ điều hợp wifi có thể nhìn thấy) => Nhấp chuột phải và chọn Thuộc tính và cho nó vào lệnh cmd ở trên.

Chia sẻ qua internet wifi

TuanND

Nguồn: http://vforum.vn/diendan/showthread.php?37413-Cach-phat-Wifi-tren-Windows-8-khong-dung-phan-mem

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud