Proxy là gì? Cách thiết lập proxy server an toàn, hiệu quả | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Bạn có thể cũng đã nghe nói về máy chủ proxy. Nhưng bạn có thực sự biết Proxy là gì? Trong bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc một vài nét cơ bản về Proxy và cách thiết lập Proxy Server trên PC, điện thoại nhé!

Ý nghĩa của Proxy là gì?

Proxy là gì? Cái này hoạt động ra sao?

Agent hoạt động như một kênh trung chuyển giữa người dùng và Internet. Về cơ bản, khi bạn gửi một ứng dụng web đến PC của mình, trước tiên chúng tôi sẽ chuyển đến máy chủ lưu trữ. Tại đây, dữ liệu sẽ được xử lý và yêu cầu của bạn sẽ được xử lý. Nó cũng thu thập phản hồi từ máy chủ web và trả về dữ liệu trang web để bạn có thể xem trang web trong trình duyệt của mình.

Ngoài ra, nó có thể mã hóa dữ liệu để mọi người có thể đọc khi đang di chuyển và có thể chặn quyền truy cập vào một số trang web dựa trên địa chỉ IP. Đây là định nghĩa chung, câu trả lời cho câu hỏi Người đại diện là gì?

Proxy là gì, nó có thể hoạt động như thế nào?

Khong biet? Tại sao bạn nên sử dụng một máy chủ lưu trữ?

Máy chủ proxy là một tên proxy khác. Sử dụng máy chủ proxy sẽ mang lại những lợi ích sau:

  • Quản lý việc sử dụng trực tuyến cho nhân viên và trẻ em: Các công ty và cha mẹ sử dụng proxy để kiểm soát và theo dõi các trang web của nhân viên hoặc con cái của họ truy cập họ.
  • Tiết kiệm lưu lượng mạng và cải thiện tốc độ: Proxy sẽ giúp các trang web luôn cập nhật với lưu lượng truy cập bình thường, do đó cải thiện hiệu suất mạng và tốc độ băng thông.
  • Bảo vệ quyền riêng tư: Một số máy chủ lưu trữ sẽ thay đổi địa chỉ IP của máy tính khi bạn truy cập các trang web. Vì vậy, máy chủ cục bộ không biết ai đã thực sự truy cập đầu tiên, điều này giúp giữ bí mật thông tin cá nhân và thói quen duyệt web của bạn.
  • Bảo mật bổ sung: Bạn có thể cấu hình máy chủ lưu trữ để mã hóa các ứng dụng web nhằm ngăn chặn truy cập từ bên ngoài, giảm nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu từ các nguồn có hại.
  • Quyền truy cập vào các nguồn dữ liệu bị chặn: Một số trang web sẽ hạn chế quyền truy cập và người dùng có thể sử dụng Proxy để thay đổi danh tính và truy cập các trang web đó.

Proxy là gì?  Tại sao bạn nên sử dụng proxy?

Tuy nhiên, máy chủ lưu trữ cũng sẽ có một số rủi ro sau:

  • Nếu bạn sử dụng proxy miễn phí: Miễn phí thường có nghĩa là họ không đầu tư nhiều tiền vào phần cứng hoặc mã nền. Điều này tiềm ẩn nguy cơ bị hack hoặc đánh cắp dữ liệu như số thẻ tín dụng… khi người đại diện không đảm bảo các tính năng bảo mật.
  • Không có mã hóa: Một số proxy không có chức năng mã hóa, giúp dữ liệu được gửi dễ đọc hơn. Do đó, hãy cân nhắc và sử dụng Proxy có chức năng mã hóa để đảm bảo tính bảo mật.

Các loại máy chủ đại diện hiện tại

Một đại diện công khai sẽ sử dụng địa chỉ IP của bạn để xác định một yêu cầu web. Các doanh nghiệp, thư viện công cộng và trường học thường sử dụng Public Proxy để lọc nội dung vì việc đặt tên cho máy khách và máy chủ dễ dàng hơn.

Proxy rõ ràng

Tác nhân ẩn danh sẽ không chuyển tiếp địa chỉ miền của bạn đến một trang web – điều này giúp ẩn danh tính của bạn và giữ cho thói quen duyệt web của bạn được an toàn và bảo mật trực tuyến.

Proxy ẩn danh là gì?

Xuyên tạc – Đại diện Đảo ngược là gì?

Máy chủ proxy giả thực hiện chức năng tương tự như máy chủ ẩn danh, nhưng bằng cách gửi địa chỉ IP khác với địa chỉ IP thực của bạn trên máy chủ web. Từ đó bạn có thể di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác để chặn nội dung bị chặn.

Người đại diện không hoạt động là gì?

Đặc vụ Ẩn danh – Đặc vụ Ẩn danh Tối cao là gì?

Một máy chủ lưu trữ ẩn danh sẽ luôn thay đổi các địa chỉ IP khác nhau khi gửi yêu cầu duyệt web đến máy chủ web, gây khó khăn cho việc theo dõi ai sở hữu lưu lượng truy cập.

ẩn danh cao

Các tính năng của một máy chủ lưu trữ là gì?

Tường lửa và bộ lọc

Máy chủ proxy hoạt động trong lớp ứng dụng, lớp 7 của mô hình tham chiếu OSI. Chúng không được gọi là tường lửa tiêu chuẩn nhưng hoạt động ở mức thấp và hỗ trợ lọc ứng dụng một cách độc lập.

Được che phủ thích hợp, nó sẽ chịu được rất nhiều điều kiện bất lợi. Những proxy có tay nghề cao mà một bức tường lửa bình thường không thể cung cấp.

Tường lửa và bộ lọc

Chia sẻ kết nối với máy chủ proxy

Đây là một giải pháp mang lại sự mạnh mẽ và hiệu quả trong việc truy cập internet. Thay vì cung cấp cho mỗi máy khách một kết nối internet trực tiếp, trong trường hợp này, tất cả các thông tin liên lạc nội bộ có thể được truyền qua một hoặc nhiều proxy và các kết nối gửi đi tương ứng.

sử dụng điện thoại như một modem

Máy chủ proxy và bộ nhớ đệm

Có ba cách để lưu trữ có thể cải thiện chất lượng dịch vụ mạng. Đầu tiên, cải thiện băng thông mạng, tăng khả năng mở rộng. Tiếp theo, cải thiện phản hồi của khách hàng. Cuối cùng, các kho lưu trữ của máy chủ lưu trữ có thể tăng hiệu quả và thậm chí nhận được liên kết mạng gốc hoặc trung tâm khi ngoại tuyến.

kho proxy

Hướng dẫn cách thiết lập Proxy Server trên PC, điện thoại

Trên máy tính

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn và nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng >> Bấm Thiết lập.

đi tới cài đặt google chrome

Bước 2: Nhấp chuột Trình độ cao >> Chọn Hệ thống >> Chọn một cái gì đó Mở cài đặt nâng cao trên máy tính của bạn.

cài đặt proxy

Bước 3: Trên thẻ Thiết lập thủ công > Trượt thanh Sử dụng máy chủ lưu trữ từ Đã đóng cửa với Trên > Nhập địa chỉ proxy để thay đổi> Nhấn Cứu.

đặt một đại diện vào hộp ứng dụng

Trên điện thoại

Hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên iPhone, bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên Android

Bước 1: Mở Thiết lập >> Đi tới WIFI >> Bấm vào tên tôi của mạng Wifi mà chúng ta sử dụng như hình bên dưới.

mở cài đặt iphone

Bước 2: Nhấp vào một mục Chuẩn bị một người đại diện xuống >> chọn một mục Thủ công >> Nhập địa chỉ theo trình tự Máy chủ, số cổng sau đó nhấp vào Lưu và bạn đã hoàn tất.

thay đổi proxy iphone

Kết luận Máy chủ lưu trữ là gì?

Trên đây là bài viết giải thích định nghĩa Proxy là gì và cách thiết lập Proxy bảo vệ PC, điện thoại. Chúng tôi hy vọng thông tin từ chiến lược máy tính này hữu ích cho bạn!

MUA NGAY GIÁ TỐT GIÁ TỐT

Xem Thêm  Cách kiểm tra bằng lái thật hay giả qua mã QR trên điện thoại đơn giản | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud