Quạt Có Điện Nhưng Không Quay: Nguyên Nhân Và Cách Sửa Chữa | Muasalebang

Quạt 0 lượt xem

Nguyên nhân khiến người theo dõi mạnh nhưng không quay đầu là gì?

Có nhiều lý do khiến quạt mạnh nhưng không quay

Có nhiều lý do khiến quạt quay mạnh nhưng không quay. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra trước để tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi. Biết được nguyên nhân khiến quạt hoạt động chậm chạp hay không sẽ giúp bạn có cách khắc phục phù hợp.

Sau đây là những nguyên nhân phổ biến khiến quạt quay mạnh nhưng không quay.

1. Quạt bị đứt cầu chì

Hầu hết các loại quạt trên thị trường hiện nay đều được lắp lò xo nóng, đảm bảo an toàn cho cả thiết bị và người dùng trong quá trình vận hành.

Cầu chì sẽ đóng vai trò cảm ứng nhiệt, ngắt điện tự động khi quạt hoạt động liên tục và nóng. Khi nhiệt độ động cơ quạt quá cao, cầu chì sẽ bị xì. Nếu gặp lỗi quạt mạnh nhưng không bật, hãy thử ngắt nguồn điện. Sau đó kiểm tra xem cầu chì của quạt có bị xì hay không nhé!

2. Kẹp trục chính giúp quạt khỏe nhưng không bị xoắn.

Sau thời gian sử dụng, trục quay của quạt trần, quạt sạc, kết thúc quạt, Quạt điều hòa, … có thể bị rỉ sét, bám bụi bẩn và làm hư hỏng nặng hơn. Nếu lâu ngày không vệ sinh và không tra dầu vào trục quay, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng quạt bị kẹt không quay được hoặc quay nhẹ.

3. Quạt bị khô dầu, hư bạc động cơ.

Quạt chạy mạnh nhưng không kêu, có thể do khô dầu.

Xem Thêm  Quạt Đứng KDK N30NH Vàng Giá Tốt | Muasalebang

Một trong những nguyên nhân phổ biến và thường gặp đó là khi quạt không bật hoặc chạy chậm khiến dầu bị khô. Thiếu dầu bôi trơn sẽ làm tăng ma sát, giảm tốc độ quay của quạt và dẫn đến hỏng bạc xe.

4. Hỏng tụ quạt

Đây là lỗi phổ biến nhất trong quạt điện Trong thời tiết nắng nóng, thiết bị phải hoạt động liên tục. Điều này sẽ làm cho dàn ngưng tụ của quạt quá nóng, dẫn đến các tình trạng như:

– Tụ quạt bị thổi hoặc thổi

– Tụ điện của quạt bị giảm giá trị hoàn toàn.

Như lỗi dàn ngưng quạt bị xì, nổ khiến quạt vào điện nhưng không hoạt động mà bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm tra số lượng người theo dõi, bạn sẽ cần sử dụng máy đo AOV chuyên dụng để đo lường. Nếu giảm con số này, hiệu suất của quạt sẽ giảm đi rất nhiều. Lâu dần sẽ dẫn đến kết luận là quạt không chạy mà máy vẫn tiếp tục gây lãng phí năng lượng cho gia đình.

Cách sửa quạt mini cầm tay không lạnh

Cách sửa quạt hoạt động mạnh nhưng không quá nóng - quạt mini

Nếu quạt mini cầm tay của bạn được cấp nguồn nhưng không bật, bạn có thể điều chỉnh trang web bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Ngắt kết nối quạt di động nhỏ

Bạn cần dùng tuốc nơ vít để mở và tách các bộ phận của quạt. Sau đó, bạn sẽ có một cái nhìn rõ ràng về bên trong của quạt, bao gồm bảng mạch, dây cáp, pin, động cơ và bảng điều khiển. Nghe có vẻ phức tạp nhưng trên thực tế, tất cả các bộ phận này đều được sắp xếp gọn gàng và hợp lý.

Lưu ý, trước khi tháo rời các bộ phận cho quạt, bạn nên sử dụng điện thoại chụp ảnh hoặc ghi lại chương trình và vị trí của các bộ phận bên trong. Điều này sẽ giúp cuộc họp sau này trở nên đơn giản và dễ dàng hơn!

Bước 2: Kiểm tra và sửa chữa dây nguồn (nếu bị đứt)

Nhìn chung, tình trạng quạt mạnh nhưng không đáng nghi đối với quạt mini sẽ dẫn đến sự cố điện thoại, điện thoại có thể lỏng lẻo hoặc hỏng hoàn toàn.

Nếu bạn tìm thấy dây bị đứt trong kết nối với động cơ và bảng điều khiển, bạn có thể tiếp tục kết nối bằng cách buộc các dây lại với nhau. Nếu không có sẵn soda, bạn nên lắp vào điện thoại thay vì đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường.

Bước 3: Điều chỉnh động cơ quạt mini cầm tay không quay

Nếu phát hiện quạt bị hỏng phần mô tơ, bạn nên mua luôn một bộ mô tơ mới để thay thế, vì đây là phần khó sửa chữa nhất khi bị hỏng.

Xem Thêm  Vì Sao Nên Mua Quạt Trần Tích Hợp Đèn LED | Muasalebang

Để lắp động cơ mới, bạn chỉ cần ngắt hoàn toàn cáp xe cũ ra khỏi bo mạch chính để tháo ra, sau đó bạn chỉ cần bán động cơ mới.

Bước 4: Lắp ráp lại quạt như ban đầu

Đặt lại các phần về ban đầu như ảnh / video đã ghi trước đó. Các bạn chú ý thao tác cẩn thận, nhẹ nhàng để không làm hỏng các bộ phận bên trong, đặc biệt là dây điện và các mối nối, mối hàn.

Để lắp pin, hãy khởi động quạt như bình thường để kiểm tra hoạt động của thiết bị.

Làm thế nào để bạn sửa chữa một chiếc quạt mái có điện nhưng không quay?

Quạt mạnh nhưng không quay, có lẽ điều khiển từ xa bị hỏng

Quạt trần gặp phải lỗi quạt chạy mạnh nhưng không quay do nhiều nguyên nhân. Có thể do hỏng động cơ bên trong, bộ phận lắp đặt không đúng cách trong quá trình lắp đặt hoặc hỏng điều khiển từ xa (nếu quạt trần của bạn có điều khiển từ xa).

Quạt mạnh nhưng không quay do hỏng động cơ và dây cáp

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể làm theo các bước sau theo trình tự sau:

Bước 1: Tắt nguồn và mở bảng điều khiển

Ở bước này, bạn nên sử dụng bộ kiểm tra nguồn để kiểm tra nguồn điện trước khi mở bảng điều khiển. Điều này sẽ giúp bạn an toàn trong quá trình sửa chữa.

Bước 2: Kết nối dây nguồn của ống âm trần trực tiếp với nguồn điện

Lúc này, bạn cần ngắt hoàn toàn dây âm trần khỏi thiết bị đóng / mở, chẳng hạn như công tắc. Sau đó, kết nối dây nguồn truyền trực tiếp với nguồn điện để kiểm tra hoạt động của nó.

– Nếu quạt hoạt động bình thường thì có thể lỗi ở bộ phận tắt / mở nguồn.

– Nếu quạt không hoạt động nữa thì lỗi nằm ở hệ thống dây điện của quạt và động cơ bên trong.

Nếu gặp sự cố này, bạn nên liên hệ với các đơn vị sửa chữa, cơ sở bảo hành có năng lực, uy tín (đối với sản phẩm còn thời hạn bảo hành) để được hỗ trợ ngay và hiệu quả. Không nên tự làm tại nhà nếu bạn không có chuyên môn hoặc quản lý ổn định trong vấn đề này. Điều đó có thể rất nguy hiểm, nó không đảm bảo an toàn cho bạn.

Quạt mạnh nhưng không quay do điều khiển từ xa bị hỏng

Cách sửa quạt có điện nhưng không quay - quạt mái

Nếu bạn vẫn điều khiển được quạt bằng công tắc bình thường mà không sử dụng được điều khiển từ xa thì có thể điều khiển từ xa của quạt đã bị hỏng và bạn cần sửa chữa theo các cách sau:

– Kiểm tra xem điều khiển từ xa có bị hết pin khiến quạt hoạt động mạnh nhưng không bật. Trong trường hợp đó, bạn chỉ cần thay pin mới.

Xem Thêm  Top 13 quạt mini để bàn tốt nhất cho người tiêu dùng thông thái | Muasalebang

– Nếu điều khiển từ xa không sáng có thể là mạch điều khiển bên trong bị hỏng, bạn cần nhờ đến thợ chuyên nghiệp hoặc thợ sửa chữa để khắc phục.

– Nếu điều khiển từ xa không có hư hỏng gì mà quạt mạnh nhưng không quay, vui lòng kiểm tra tín hiệu nhận bên trong quạt. Tương tự như sự cố đứt mạch điều khiển, các kỹ thuật viên sẽ có thể khắc phục sự cố tốt hơn, an toàn hơn.

Cách khắc phục quạt không thể phá vỡ

Cách sửa chân vịt cố định

Ngoài tình trạng mái che chắc chắn nhưng không đảo chiều Hay tình trạng cánh quạt không đảo chiều còn xảy ra khi bạn sử dụng thiết bị liên tục trong thời gian dài. Khi gặp trường hợp này, bạn cần kiểm tra xem cánh quạt có chuyển động quay vòng không vì những nguyên nhân sau:

– Các bộ phận bên trong quạt như dây điện, phích cắm, công tắc, động cơ,… bị chập cháy.

– Bánh răng derailleur đã dần “già đi” sau một thời gian dài sử dụng, không còn hoạt động mạnh mẽ như trước.

– Các linh kiện điện tử bên trong bo mạch bị lỗi, hư hỏng, chập.

Vậy chúng ta có thể làm gì để cải thiện tình hình?

Nếu cánh quạt không quay do hư dây, phích cắm, bánh răng bị mòn,… bạn có thể thay thế các phụ kiện này.

Nếu xác định vấn đề nằm ở linh kiện bên trong, hãy mang máy đến cơ sở sửa chữa, bảo hành gần đó để được hỗ trợ kịp thời.

Giới thiệu sản phẩm chính hãng và chất lượng quạt tại Nguyễn Kim

Nếu bạn đang muốn sắm cho gia đình mình một chiếc quạt tích điện đơn giản, công suất lớn và mạnh mẽ hơn thì hãy thử tham khảo:

Quạt sạc Comet CRF0904

Một sao chổi.  quạt sạc

– Kiểu dáng đơn giản, phù hợp với sinh viên và nhân viên văn phòng.

– Sử dụng được liên tục từ 3h – 6h (tùy thời gian sạc).

– Quạt có công suất 3W và 3 chế độ điều chỉnh tốc độ đơn giản.

Quạt treo Asia L16022 Xám

Quạt treo Châu Á

– Công suất luồng gió mạnh 55W, phù hợp với diện tích phòng nhỏ.

– Mô tơ bằng bạc thau, mang đến sự êm ái và bền bỉ cho thiết bị.

– Tích hợp điều khiển từ xa, dễ dàng điều chỉnh quạt theo mọi hướng.

Quạt đứng Toshiba F-LSA20 (W) VN Màu trắng

Quạt đứng Toshiba

– 5 cánh quạt đường kính 40cm, tạo luồng gió mạnh trên diện rộng.

– Có thể điều chỉnh tốc độ quạt với 4 phương pháp điều chỉnh thông minh.

– Chiều cao quạt có thể điều chỉnh từ 113 – 133cm phù hợp với yêu cầu sử dụng.

Quạt trần Panasonic F-60MZ2-WORLD

Quạt trần Panasonic

– Cánh quạt được chế tạo 3D, tạo luồng gió mát tự nhiên.

– Cánh quạt rộng tới 150cm, giúp luồng gió mát phân bổ đều khắp phòng.

– Công suất 70W kết hợp với 5 tốc độ quạt, cho phép người dùng điều chỉnh làm mát tự động theo ý muốn.

Trang web mẫu – Các câu hỏi thường gặp (FAQ)

Câu hỏi thường gặp về “Quạt hoạt động mạnh nhưng không quay”

Tại sao một người theo dõi mạnh mẽ nhưng không ăn năn?

Quạt hoạt động mạnh nhưng không quay thường xuyên do các nguyên nhân như: điều khiển từ xa, bo mạch bên trong bị hỏng, quạt bị hỏng cầu chì, … Xem chi tiết bài viết để biết cách khắc phục.

Tại sao quạt bị kẹt và không quay được?

Đó là do trục quay lâu ngày không được vệ sinh dẫn đến rỉ sét và bám bụi bẩn khiến cánh quạt bị kẹt cứng không thể chuyển động được.

Nên mua quạt của thương hiệu nào?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm quạt chất lượng, được người tiêu dùng tin tưởng và chọn mua như: Người quản lý, Senko, Panasonic, Châu Á, Toshiba, Ngôi nhà năng lượng mặt trời

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

MAPS