Quên password điện thoại Android 5.x và cách khắc phục | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

.
Nếu bạn quên mật khẩu, hình mở khóa hoặc mã PIN của thiết bị Android, bạn có hai cách chính để khôi phục thiết bị của mình: sử dụng các công cụ của công ty hoặc đặt lại thiết bị khó. Cách sử dụng công cụ này không phải hãng nào cũng có, trong khi đó, chỉ có Samsung cho phép bạn gỡ bỏ lớp bảo vệ màn hình khóa, Sony cũng có nhưng nên mất dữ liệu. Phương pháp thứ hai là đặt lại thiết bị, nó sẽ xóa tất cả dữ liệu hiện có trên thiết bị của bạn, và thiết bị sẽ trở về trạng thái ban đầu khi bạn mua và tất nhiên là màn hình không bị khóa. Đối với những người đang sử dụng Android 4.4 trở về trước, bạn cũng có thể khôi phục thiết bị bằng Tài khoản Google của mình mà không lo bị mất dữ liệu. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thay thế từng thiết bị cho một sản phẩm khác nhau.

Nếu thiết bị của bạn đang chạy Android 5.0 trở lên, hãy xem hướng dẫn cho từng công ty mạng:

SAMSUNG

1. Sử dụng Tài khoản Google

Samsung là duy nhất trong việc tuân thủ tính năng mở khóa Tài khoản Google, ngay cả trên các thiết bị chạy Android 5.0 (bao gồm Note 4, Galaxy S6 và S6 Edge). Nếu bạn đã đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị của mình, bạn có thể sử dụng tài khoản đó để khôi phục thiết bị của mình trong trường hợp bạn quên mật khẩu khóa của mình. Nếu bạn quên mật khẩu Google của mình, vui lòng thực hiện bước 2 hoặc 3. Cách sau:
Nhập sai mật khẩu nhiều lần, khoảng 20 lần trở lên
Nút “Mở bằng Google” sẽ xuất hiện. Bấm vào đây
Nhập mật khẩu Tài khoản Google, thiết bị sẽ mở khóa
Nhớ thay đổi mật khẩu khóa ngay lập tức

2. Sử dụng Samsung Find My Mobile

Hơn nữa, Find My Mobile là một công cụ cho phép bạn khôi phục điện thoại của mình nếu điện thoại bị mất và có tính năng mật khẩu màn hình khóa mà bạn có thể sử dụng trong những trường hợp như thế này. Bằng cách sử dụng Find My Mobile, bạn sẽ tạm thời vô hiệu hóa màn hình khóa và truy cập trực tiếp vào ứng dụng, sau đó bạn có thể đặt lại mật khẩu mới. Lưu ý rằng phương pháp này chỉ hoạt động nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Samsung trên thiết bị của mình, nếu không, vui lòng xem phương pháp 3. Cách thực hiện:
Sử dụng máy tính hoặc thiết bị khác để truy cập trang web này https://findmymobile.samsung.com/
Đăng nhập vào tài khoản Samsung của bạn trên web, hãy nhớ sử dụng cùng một tài khoản trên điện thoại

Trong bảng điều khiển bên phải, chọn “Turn on my screen” (“Bật màn hình của tôi”).

Xem Thêm  Điện thoại Sony Xperia XZ2 thông tin cấu hình | Muasalebang

Trên trang gần đây, hãy nhập 4 số PIN mới, đây sẽ là mã PIN bạn sẽ sử dụng để mở khóa thiết bị.
Sau khi nhập mã PIN, nhấn nút “Mở khóa” màu xanh lam lớn, sau đó nhấn OK.
Điện thoại của bạn sẽ vẫn bị khóa, nhưng lần này bạn nhập 4 số PIN mới đã đặt ở trên là xong.

Sau khi mở khóa màn hình khóa, đừng quên đặt mật khẩu màn hình khóa mới.

3. Đặt lại cứng

Chỉ sử dụng phương pháp này nếu bạn không thể thực hiện bước 1 và 2. Việc đặt lại sẽ xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị của bạn và khôi phục thiết bị về trạng thái ban đầu khi mua, cũng như mật khẩu màn hình khóa. Nói cách khác, bạn đặt lại điện thoại khi còn là thanh thiếu niên. Ngoài ra: khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại, ngoại trừ dữ liệu trên SIM và thẻ nhớ. Cách đặt lại điện thoại Samsung chạy Android:
Tắt hoàn toàn thiết bị bằng cách nhấn nút nguồn, chọn Khóa hoặc Khóa
Khi tắt máy, hãy nhấn đồng thời nút tăng âm lượng, nút Home và nút nguồn. Tiếp tục giữ ba phím này cho đến khi điện thoại bật và rô bốt Android màu xanh lam xuất hiện

Bạn sẽ được chuyển sang giao diện màu đen, sử dụng nút tăng giảm âm lượng để di chuyển đường ánh sáng trên toàn màn hình ở dòng “Clear Data / Factory Reset”
Nhấn phím nguồn để xác nhận, chọn “Có, xóa tất cả dữ liệu người dùng” rồi nhấn lại nút nguồn
Thiết bị sẽ bắt đầu xóa dữ liệu. Khi bạn thấy dòng chữ “Clear Data Complete”, hãy nhấn nút Nguồn để khởi động lại thiết bị

HTC

Đối với điện thoại HTC chạy Android, nếu bạn quên mật khẩu, cách duy nhất để thiết lập lại máy là bạn hãy an ủi. Tất cả dữ liệu của bạn sẽ bị mất, ngoại trừ dữ liệu trên thẻ nhớ và trên SIM. Nói cách khác, thiết bị sẽ trở lại trạng thái ban đầu khi mới mua. Nhưng ít nhất chúng ta vẫn có máy để sử dụng, vì vậy chúng ta vẫn có thể có một ý tưởng tốt.

Cách thiết lập lại thiết bị HTC như sau:

Nhấn phím nguồn, chọn phím khóa để tắt máy
Khi thiết bị đã tắt hoàn toàn, hãy bấm và giữ phím giảm âm lượng
Tiếp tục nhấn giữ nút giảm âm lượng, bây giờ nhấn nút nguồn
Chờ cho đến khi màn hình sáng lên và menu xuất hiện như hình dưới đây, với rất nhiều đường màu xanh đỏ và 3 biểu tượng Android.
Bỏ tay khỏi các nút, sử dụng các nút âm lượng để di chuyển dòng được đánh dấu đến dòng “Đặt lại vị trí”. Nhấn phím nguồn để chọn dòng này.
Chờ thiết bị thực hiện thiết lập lại, sau đó thiết bị sẽ tự động hoạt động trở lại.

Xem Thêm  Trung Tâm Bảo Hành Apple tại Việt Nam có ở những đâu? | Muasalebang

Sony

Với điện thoại hoặc máy tính bảng Xperia, nếu quên mật khẩu, bạn có thể sử dụng PC Companion (Windows) hoặc Sony Bridge (Mac OS X) để xóa lớp bảo mật này. Cài đặt cá nhân của bạn sẽ bị mất do các biện pháp bảo mật để ngăn thông tin bị đánh cắp. Đây là cách thực hiện: Với PC Companion dành cho Windows:
Cài đặt phần mềm PC Companion trên máy tính của bạn
Khởi chạy ứng dụng PC Companion sau khi được cài đặt, đi tới Vùng hỗ trợ> Bắt đầu

Trong phần “Cập nhật phần mềm điện thoại / máy tính bảng”, nhấp vào Bắt đầu
Kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng Sony của bạn với máy tính bằng cáp USB, sau đó nhấn nút “Khắc phục”.
Làm theo hướng dẫn trên màn hình để khởi động lại chương trình cơ sở trên điện thoại của bạn

Giới thiệu về Sony Bridge trên Mac OS X:
Cài đặt phần mềm Sony Bridge Mac trên máy tính của bạn
Khởi chạy chương trình Sony Bridge dành cho Mac, kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB
Chuyển đến menu Xperia (cạnh trên)> Thiết lập thiết bị Xperia> Tiếp tục

Làm theo hướng dẫn trên màn hình để khởi động lại chương trình cơ sở trên điện thoại của bạn

Một lưu ý chung cho cả Windows và OS X: sạc điện thoại của bạn ít nhất 80% trước khi thực hiện thiết lập lại phần mềm. Và khi reset phải để nguyên máy, hạn chế chạm, không rút cáp USB ra khỏi máy tính

LG

Với điện thoại LG chạy Android, nếu quên mật khẩu, bạn chỉ có thể cài lại máy, lời an ủi. Tất cả dữ liệu của bạn sẽ bị mất, ngoại trừ dữ liệu trên thẻ nhớ và trên SIM. Nói cách khác, thiết bị sẽ trở lại trạng thái ban đầu khi mới mua. Nhưng ít nhất chúng ta vẫn có máy để sử dụng, vì vậy chúng ta vẫn có thể có một ý tưởng tốt. Cách thiết lập lại các thiết bị LG như sau:
Nhấn nút nguồn, chọn Khóa để tắt thiết bị của bạn
Nhấn đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng (với LG G và các dòng LG cao cấp khác, hai nút này nằm ở mặt sau của máy)

Khi logo LG xuất hiện, bạn chỉ cần thả tay khỏi nút nguồn và nhấn lại. Một ngón tay vẫn đang nhấn phím giảm âm lượng, không được buông ra.
Màn hình Reset sẽ xuất hiện, nhấn nút giảm âm lượng để bật Yes, sau đó nhấn nút nguồn để tiếp tục

Dòng “Xóa tất cả dữ liệu người dùng và khôi phục cài đặt mặc định” sẽ xuất hiện. Tiếp tục sử dụng nút giảm âm lượng để chọn lại Có
Nhấn phím nguồn để xác nhận, thiết bị sẽ khởi động lại và quá trình thiết lập lại sẽ bắt đầu

Xem Thêm  Điện thoại di động Vsmart Bee 3 - Chính Hãng giá rẻ | Muasalebang

Asus

Đối với điện thoại Asus chạy Android, nếu bạn quên mật khẩu, chỉ có một cách duy nhất là cài lại máy, lời an ủi. Tất cả dữ liệu của bạn sẽ bị mất, ngoại trừ dữ liệu trên thẻ nhớ và trên SIM. Nói cách khác, thiết bị sẽ trở lại trạng thái ban đầu khi mới mua. Nhưng ít nhất chúng ta vẫn có máy để sử dụng, vì vậy chúng ta vẫn có thể có một ý tưởng tốt. Cách thiết lập lại thiết bị Asus như sau:
Nhấn nút nguồn để tắt điện thoại
Khi điện thoại đang tắt, hãy bấm phím âm lượng và phím nguồn
Nếu điện thoại rung một lần, hãy bỏ tay ra khỏi phím nguồn nhưng vẫn giữ nút tăng âm lượng
Khi màn hình có rô-bốt Android màu xanh lam xuất hiện, hãy bỏ tay khỏi phím âm lượng. Nhấn một phím âm lượng lên và xuống cho đến khi bạn thấy “Chế độ QUAY LẠI”

.

Nhấn phím nguồn để vào chế độ khôi phục, màn hình Android và dòng chữ “Không có lệnh” sẽ xuất hiện
Tiếp tục giữ phím nguồn một lần nữa, sau đó nhấn lại phím âm lượng. Một menu như thế này sẽ xuất hiện
Sử dụng các phím âm lượng để di chuyển vệt sáng đến dòng “xóa sạch dữ liệu / khôi phục cài đặt gốc”, sau đó nhấn phím nguồn để đặt lại thiết bị.

Các thương hiệu khác (khôi phục cài đặt gốc)

Đối với các thiết bị Android khác với các nhà sản xuất ở trên, bạn có thể thử tìm kiếm trực tuyến hoặc trên trang hỗ trợ của công ty đó để xem cách bạn có thể đặt lại thiết bị. Mỗi thương hiệu sẽ có một tổ hợp phím đặc biệt để khôi phục cài đặt gốc, nhưng thường sẽ là nhấn nút nguồn phù hợp với âm lượng tăng hoặc giảm âm lượng. Phương pháp sẽ tương tự như cách thiết lập lại thiết bị Asus. Nếu bạn không tìm thấy nó, hãy khởi động lại điện thoại của bạn, sau đó trên màn hình mật khẩu, hãy nhấn nút “Cuộc gọi khẩn cấp” hoặc “Cuộc gọi khẩn cấp”. Sau đó nhập một trong hai dòng mã để đặt lại: * 2767 * 3855 #
* 0206 * 3855 #

Do điều kiện thử nghiệm hạn chế, tôi không thể thử tất cả các thiết bị Android từ tất cả các nhà sản xuất. Nếu các bạn có đóng góp hay chia sẻ nào khác mong các bạn vui lòng comment chủ đề này để mọi người cùng tham khảo. Cảm ơn và chúc may mắn!

Xem thêm Cách quản lý mật khẩu / mẫu mã PIN để khóa điện thoại Android 4.4 trở xuống

Theo Tinhte.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud