Quy trình bảo dưỡng điều hòa âm trần đơn giản hiệu quả | Muasalebang

Máy Lạnh 0 lượt xem

dienmaythienphu.vn bán buôn

Việc vệ sinh máy lạnh áp mái tuy không khó lắm nhưng nếu làm không đúng cách có thể dẫn đến hỏng máy. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa điều hòa trên mái đơn giản mà hiệu quả.

1. Kiểm tra thường xuyên máy lạnh lắp trần trước khi sửa chữa

Trước khi lắp đặt máy lạnh mái tôn, bạn nên kiểm tra máy vì trong quá trình hoạt động của máy lạnh mái tôn nếu không vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên sẽ dẫn đến máy bị hỏng hóc, ngoài ra còn hết Gas. rò rỉ khiến máy lạnh gặp nhiều sự cố như mất quá nhiều thời gian để làm mát / nóng.

Sau khi kiểm tra định kỳ, nếu máy không gặp trục trặc gì ngoài ý muốn, bạn có thể tiến hành bước bảo dưỡng dàn ngoài máy lạnh. Ngược lại, trong chương trình kiểm tra máy gặp sự cố như hao gas thì bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành hoặc sửa điều hòa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

2. Vệ sinh, bảo dưỡng dàn lạnh điều hòa âm trần lắp ngoài

Dàn nóng điều hòa nói chung và dàn nóng điều hòa âm trần thường được bố trí, không được che chắn cẩn thận nên có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều tác động từ môi trường như bụi bẩn, ẩm mốc, côn trùng…. Còn điều hòa bị bẩn sẽ dẫn đến việc trao đổi nhiệt không đúng cách, hiệu suất của dàn ngưng giảm, do đó làm giảm tuổi thọ của điều hòa áp mái, thậm chí có thể dẫn đến chết máy.

Xem Thêm  Lắp đặt máy lạnh đầu mùa nóng | Muasalebang

Để vệ sinh và bảo dưỡng dàn nóng điều hòa, bạn cần sử dụng máy bơm nước áp lực cao để xịt rửa các bộ phận của dàn nóng. Sau đó, dùng tuốc nơ vít kiểm tra các vít giữ quạt và bên dưới bộ phận bên ngoài, nếu lỏng bạn có thể vặn chặt lại.

Nếu có thể, bạn nên che chắn để bảo vệ dàn lạnh bên ngoài của máy lạnh lắp trần để đảm bảo máy có thể hoạt động tốt.

3. Vệ sinh, bảo dưỡng dàn lạnh điều hòa âm trần.

Sau một thời gian dài hoạt động, không chỉ bộ phận bên ngoài bị nhiễm tạp chất mà ngay cả bộ phận bên trong nếu không được thanh lọc và bảo dưỡng thường xuyên cũng sẽ trở nên ô uế. Đặc biệt, bên trong dàn lạnh có cục lạnh bị chảy nước nên dễ gây ra hiện tượng đóng rong rêu cản trở thoát hơi nước của tủ lạnh và đây là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng rò rỉ nước ở dàn lạnh.

Ngoài ra, khi dàn lạnh bị bẩn cũng là nơi thuận lợi cho vi trùng sinh sôi và phát triển, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Để vệ sinh dàn lạnh, bạn cần đặt thiết bị xử lý nước thải và nước thải để tránh khi vệ sinh nước thải chảy vào nhà. Khi vệ sinh dàn lạnh, bạn nên tháo khay ngưng tụ ra vệ sinh máy lạnh để làm sạch mọi mảng bám, bụi bẩn.

Xem Thêm  Tại sao phải hút chân không trong quá trình lắp đặt máy lạnh? | Muasalebang

Trước khi sử dụng máng thoát nước, bạn nên mở nút xả ở lỗ và dùng xô hứng, khi hết nước thì tháo cống, dùng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch mảng bám và khử mùi hôi.

Sau khi vệ sinh, bạn cần lau khô khẩu trang và dán lại, sau đó tiến hành kiểm tra máy lạnh mái.

4. Kiểm tra và sử dụng máy lạnh điều hòa

Đây là bước cuối cùng trong quy trình sửa điều hòa. Ở bước này, bạn bắt đầu lắp máy lạnh âm trần xem máy lạnh có hoạt động bình thường hay không. Nếu nước làm mát chảy chậm, có thể máy làm mát của bạn có cuộn dây dẫn khí cần được nạp lại bằng khí làm mát bằng không khí.

Nếu máy hoạt động bình thường thì chúng tôi xin chúc mừng bạn, đã vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh mái xếp thành công và bạn có thể sử dụng bình thường.

Lưu ý: Bạn phải vệ sinh máy lạnh định kỳ 6 tháng 1 lần với dàn nóng, riêng dàn lạnh bạn phải vệ sinh bộ lọc thường xuyên để đảm bảo máy hoạt động tốt. Việc kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ các sản phẩm máy lạnh giúp kéo dài tuổi thọ của máy lạnh và giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn, đảm bảo lợi ích khi sử dụng của gia đình bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud