RAM ECC là gì? ECC có gì khác so với RAM thường? | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Thông thường, RAM ECC thường xảy ra ở nơi làm việc và máy chủ. Nghe đến đây chắc bạn cũng đã phần nào đoán được RAM ECC sẽ có những lợi ích như độ bền và độ bền rồi phải không? Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về RAM ECC là gì và nó hoạt động như thế nào.

RAM ECC

RAM ECC là gì?

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng mình biết những kiến ​​thức cơ bản về RAM. Trong trường hợp muốn nhớ lại khái niệm RAM và các loại RAM, bạn có thể đọc thêm trong bài viết: RAM là gì? RAM dùng để làm gì, chức năng của RAM?

Về chức năng và chức năng, RAM ECC cũng giống như RAM tiêu chuẩn (Non-ECC). Tuy nhiên, RAM ECC sẽ có thêm tính năng kiểm tra lỗi và gỡ lỗi – tự kiểm tra và gỡ lỗi. Điều này giúp các hệ thống yêu cầu độ ổn định cao như máy trạm hay máy chủ hạn chế được lỗi trong quá trình hoạt động.

Xem thêm: Cách kiểm tra RAM máy tính nhanh nhất và chính xác nhất

Sự khác biệt giữa RAM ECC và RAM thông thường là gì?

Về mặt đứng và neo, RAM ECC và RAM thường giống nhau nếu chúng cùng thế hệ. Ví dụ: thanh RAM DDR4 Non-ECC và thanh RAM DDR4 ECC thực sự giống nhau và vẫn có thể được trao đổi trong một số trường hợp.

Xem Thêm  Sữa tăng cân cho bé 4 tuổi nào tốt? Top 10 sữa tăng cân cho bé nên mua | Muasalebang

RAM ECC là gì?

Tuy nhiên, để ý kỹ, RAM ECC sẽ có tới 9 chip nhớ trên một cạnh RAM, còn RAM tiêu chuẩn chỉ có 8 chip nhớ. Chip nhớ thứ 9 trong RAM ECC là nơi lưu trữ dữ liệu để sửa lỗi nếu phát hiện một số ô nhớ bị lỗi hoặc bị mất dữ liệu khi đang hoạt động.

RAM ECC có tốt hơn RAM không ECC không?

Câu trả lời phụ thuộc. Không phải lúc nào RAM ECC cũng phát huy tính năng tối ưu hóa, vì tính năng này phụ thuộc vào cả CPU và bo mạch chính. Chỉ có CPU Intel Xeon hoặc các CPU AMD hiệu suất cao khác mới hỗ trợ ECC và nhiều máy tính thông thường không thể tận dụng tính năng này.

RAM ECC 3

Vì vậy, nếu bạn muốn nâng cấp RAM ECC của máy tính, bạn cần đảm bảo rằng CPU và bảng điều khiển của bạn hỗ trợ nó, nếu không thì chỉ cần sử dụng RAM tiêu chuẩn giá rẻ.

Máy tính xách tay có hỗ trợ RAM ECC không?

Câu trả lời là có, cả máy tính để bàn và máy tính xách tay đều có RAM ECC, nhưng bạn cũng cần lưu ý, một số máy tính xách tay được trang bị CPU Xeon, nhưng có thể không hỗ trợ RAM ECC, bạn nên kiểm tra chi tiết. một số từ nhà sản xuất hoặc nhà tư vấn nếu bạn có ý định cải thiện.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud