Rau càng cua, công dụng và những món ăn từ rau càng cua | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Rau càng cua có cái tên lạ nhưng đây lại là loại rau thường dùng để nấu ăn, chữa bệnh cho nhiều người. Cùng vào bếp với Điện máy XANH và tìm hiểu về rau càng cua và mẹo sử dụng đúng cách nhé!

Đầu tiên Rau càng cua là gì?

Từ tiếng Anh càng cua nói Peperomia pellucida, họ tiêu. Loại cây này thường mọc hoang, nhất là những vùng nhiệt đới. Rau càng cua thấp, chiều cao tương đương nhau. 20-40 cmthân có nhớt, lá nhỏ hình tim.

Xem Thêm  Tổng hợp 16 món ăn từ cơm nguội còn thừa ngon nhanh rẻ cho mùa dịch | Muasalebang

Rau càng cua

Bên cạnh đó, Rau càng cua có vị ngọt, chua chua, giòn giòn rất thích hợp dùng để chế biến món ăn. Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều vi chất tương tự sắt, magie, kali, vitamin C, … những thành phần tốt cho sức khỏe thường được dùng để thanh nhiệt, giải độc và hỗ trợ điều trị các bệnh khác.

2 Thành phần dinh dưỡng của rau bina

Như đã nói ở trên, rau càng cua chứa nhiều chất dinh dưỡng có nhiều tác dụng phụ hỗ trợ điều trị bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường, táo bón. Đặc biệt, trong 100g rau mồng tơi có chứa:

  • 92% nước
  • 105kJ công suất
  • 0,5 g protein
  • 0,3 g chất béo
  • 5,9 g carbohydrate
  • 34 mg phốt pho
  • 277mg kali
  • 124 mg canxi
  • 62 mg magiê
  • 3,2 mg sắt
  • 5,2 mg vitamin C,…

Thành phần dinh dưỡng của rau bina

3 Tiêu dùng rau càng cua theo Đông y

Điều trị các bệnh truyền nhiễm

Theo đông y, mướp đắng tính bình, có tác dụng chữa bệnh. Thanh nhiệt, loại bỏ độc tốkhu phong, hoạt huyết, hoạt huyết tán ứ.

Vì vậy, loại rau này được dùng làm thuốc thường được dùng trong y học để điều trị bệnh đường hô hấp, viêm họng, viêm ruột thừa, viêm gan truyền nhiễm, viêm dạ dày ruột, ăn không tiêu, đau khớp, sốt rét và trị rắn cắn, áp xe, sưng tấy.

Nó tốt cho tim mạch và huyết áp

Hầu hết, những điều kali, magiê Trong rau càng cua nhịp tim và huyết áp và góp phần điều trị các bệnh tiểu đường, táo bón, cao huyết áp …

Xem Thêm  Cách làm sinh tố bơ đu đủ tốt cho sức khỏe | Muasalebang

Tác dụng của rau mồng tơi

Điều trị các bệnh ngoài da

Ngoài ra, rau mồng tơi có tác dụng Giải khát và sử dụng trong điều trị các bệnh ngoài da Cũng giống như bệnh ghẻ, bạn chỉ cần giã nát rau sam, vắt lấy nước, thêm chút muối rồi ngâm vào vết thương, da sẽ nhanh lành hơn và miệng sẽ mau lành.

Rau có tác dụng này là do có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt, bổ, chua và mọng nước.

Các kết quả khác

  • Bổ sung sắt cho người thiếu máu.
  • Nó được dùng làm thuốc chữa đau khớp, té ngã, bỏng do lửa, nước sôi.
  • Để chữa sốt rét, nhức đầu, chất nhầy từ lá dùng chữa đau bụng.
  • Rau cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng ít năng lượng, thích hợp cho người giảm cân.

Tác dụng của rau mồng tơi

4 Điều trị Peperomia pellucida là gì? – 7 loại rau thơm cải bó xôi

Trị sổ mũi, đau họng, khô họng

Thành phần: 50 – 100g rau bina

Cách sử dụng

Rửa sạch rau mồng tơi, sau đó nhai hoặc xay lấy nước uống hàng ngày. Dùng liên tục 3 – 5 ngày.

Bệnh tiểu đường

Quan trọng

  • 100 g rau càng cua
  • 1 con ếch (khoảng 100g)

Cách sử dụng

Sau khi rửa sạch, cho giấm bóp rau (có thể dùng chanh), ếch lột vỏ, làm sạch đầu, thái vụn bánh mì, chiên chín vàng. Tất cả trộn đều, ăn 2-3 lần trong tuần.

Thiếu máu

Quan trọng

  • 100 g rau càng cua
  • 100 g thịt bò

Cách sử dụng

Rửa sạch móng cua, ngâm giấm. Thịt bò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, xay nhỏ gia vị vừa đủ, rang chín rồi trộn với rau ăn nóng với cơm. Sử dụng 3 lần một tuần.

Xem Thêm  Các loại dao Nhật Bản phổ biến trong văn hóa nấu ăn Nhật Bản | Muasalebang

Lợi tiểu

Quan trọng

  • 150-200 g rau càng cua
  • 300 ml nước

Cách sử dụng

Rửa sạch móng cua, sau đó cho 300ml nước vào đun sôi, chia uống 2 lần trong ngày. Uống liên tục trong 5 ngày.

Trị đau lưng, co cứng cơ (nhiệt độc đi vào kinh thận)

Thành phần: 50 – 100g rau bina

Cách dùng: Dùng 50-100g rau càng cua sắc uống hàng ngày.

Vết thương sưng tấy và bầm tím

Quan trọng:

  • 100 – 150g rau càng cua
  • 250 ml nước

Cách sử dụng

Lấy 100-150g rau càng cua, rửa sạch, đun với 250ml nước, chia làm 2 lần uống trong ngày. Để lấy phần bã còn sót lại, sau khi nấu xong, bạn đắp lên da.

Mụn

Nguyên liệu: 150g rau càng cua

Cách dùng: Lấy 150g rau sam, rửa sạch ăn sống hoặc xay lấy nước uống.

Trị da khô ráp, ngứa và lở loét lâu ngày

Thành phần: 200 – 400g rau

Cách dùng: Ăn càng cua chưa nấu chín hoặc xay lấy nước uống, xát ngoài da.

5 Những lưu ý khi sử dụng rau càng cua

Tại vì Những người mẫn cảm với các bộ phận của rau phụ nữ mang thai hoặc cho con bú bạn nên tránh ăn những loại rau này. Đặc biệt:

  • Trong rau càng cua có chứa tổng hợp prostaglandinlà một loại axit béo không bão hòa trong cơ, có tác động vật lý đến các mô khác nhau, gây ra các vấn đề cho thai nhi và em bé.
  • Rau càng cua khi ăn. mùi mù tạt và có thể gây ra các triệu chứng như hen suyễn ở những người nhạy cảm với các thành phần rau củ.

Tác dụng của rau mồng tơi

6 Món ăn từ rau càng cua

Salad gà cua

Salad gà cua

Gỏi cua chay

Gỏi cua chay

Rau càng cua trộn cá hộp

    Rau càng cua trộn cá hộp

Canh rau càng cua nướng

Canh rau càng cua nướng

Salad cua trộn dầu giấm

Salad cua trộn dầu giấm

Trên đây là những thông tin về Rau càng cua mà Điện máy XANH chia sẻ đến các bạn. Mọi thắc mắc các bạn vui lòng để lại thông tin chi tiết bên dưới bài viết.

* Xem và tổng hợp thông tin từ: wikipedia, suckhocturesong và hellobacsi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud