Remote tivi Sony bị hư có sửa chữa được không ? | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Điều khiển từ xa của tivi nếu sử dụng lâu ngày có vấn đề hư hỏng. Để nâng cao chất lượng những hư hỏng của tivi Sony, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về quy trình sửa chữa.

Dấu hiệu của điều khiển từ xa TV từ xa

Trong quá trình sử dụng tivi Sony mà bạn muốn chuyển kênh sang hệ thống khác khi sử dụng remote bấm không được và chuyển sang kênh khác cũng không được thì đây là dấu hiệu điều khiển tivi nhà bạn có vấn đề.

Nguyên nhân điều khiển từ xa tivi sony bị hư

Có thể do hết pin hoặc pin của điều khiển bị hỏng
Do các nút bấm trên điều khiển từ xa sử dụng lâu ngày bị kẹt hoặc sử dụng lâu ngày dẫn đến tình trạng hư hỏng.
Điều này có thể do người nhận trên điều khiển từ xa bị lỗi
Do mạch thiết kế trên điều khiển từ xa bị lỗi

Điều khiển từ xa tivi Sony bị hư có sửa được không?

Hướng dẫn các bước đơn giản để cấu hình điều khiển từ xa tivi Sony tại nhà.

Nếu chiếc tivi của bạn đang hoạt động bình thường mà bỗng nhiên không thể sử dụng remote để chuyển sang kênh khác thì việc đầu tiên bạn cần kiểm tra pin trong remote, nếu nhận thấy đã bị chai pin thì bạn cần thay pin mới. Nếu pin mới hoặc bị hỏng, có thể phải thay pin mới để đảm bảo điều khiển từ xa hoạt động lâu hơn và tốn ít thời gian sửa chữa hơn. Cùng với đó, bạn cần vệ sinh đèn chiếu sáng. điều khiển từ xa bằng khăn hoặc giấy. Xóa theo mặc định và kiểm tra xem điều khiển từ xa có hoạt động bình thường không, nếu điều khiển từ xa không thể sửa chữa được, bạn thực hiện theo các bước sau:

Điều khiển từ xa tivi Sony bị hư có sửa được không?

Trước hết, nếu bạn muốn điều chỉnh điều khiển từ xa tivi Sony tại nhà để tiết kiệm chi phí bảo trì và tiết kiệm thời gian, điều quan trọng là bạn phải mua một bộ sửa chữa tivi chuyên dụng. Bộ phụ kiện này bạn có thể đến các cửa hàng chuyên phân phối linh kiện còn lại để sửa chữa đảm bảo hàng chất lượng, giá cả hợp lý.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần rút pin ra khỏi remote tivi Sony để kiểm tra và bắt đầu sửa chữa.

Bước 2: Sử dụng một công cụ đặc biệt để tháo các vít khỏi điều khiển từ xa, nhưng bạn cần lưu ý giữ các vít đầy đủ để tránh làm mất hoặc mất vít khi lắp lại. Để cẩn thận hơn, hãy chụp ảnh vị trí của các vít để tránh nhầm lẫn khi lắp lại

Điều khiển từ xa tivi Sony bị hư có sửa được không?

Bước 3: Sau khi tách rời 2 phần của điều khiển từ xa, có một miếng đệm cao su bên trong hoặc các nút cao su của bạn, bạn cần làm sạch bằng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng có thể nhúng vào nước ấm hoặc nước rửa chén và phơi ở nơi thoáng mát.

Bước 4: Bạn cần sử dụng sơn kết dính để sơn bên trong bộ điều khiển một cách cẩn thận và để khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại ít nhất 3 ngày trước khi keo khô hoàn toàn.

Bước 5: Dùng khăn ẩm lau kỹ các mạch điều khiển từ xa thông minh Sony

Bước 6: Cuối cùng, hãy lắp ráp lại điều khiển từ xa một cách cẩn thận để tránh sai sót và lắp đặt chính xác ở từng vị trí. Sau đó kiểm tra lại xem điều khiển từ xa đã được sử dụng lại chưa. Nếu đã thực hiện đủ các bước trên theo hướng dẫn mà điều khiển tivi Sony giá rẻ của bạn vẫn không hoạt động thì bạn cần mang điều khiển đến trung tâm sửa chữa uy tín để tránh tiền mất tật mang.

Trên đây là bài viết mà bạn không thể bỏ qua nếu điều khiển tivi Sony của mình đang cần sửa chữa. Mọi chi tiết sửa chữa vui lòng gọi cho chúng tôi theo số Hotline 0918969699 để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem Thêm  Smart Tivi LG 32 inch 32LM575BPTC ThinQ AI | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud