[Review] Cuốn sách Tâm Lý Học Về Tiền tác giả Morgan Housel | Muasalebang


Tâm lý tiền bạc

Tiền là huyết mạch, ảnh hưởng đến tất cả mọi người và khiến nhiều người gặp rủi ro. Mọi người nghĩ về tiền theo nhiều cách khác nhau, vì vậy tiền dường như là một chủ đề đắt tiền, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, gây ra rủi ro, tự tin hoặc hạnh phúc. Đặc biệt ngày nay, tiền là một chủ đề mới của việc khai thác sách, đọc một cuốn sách “Tâm lý tiền “ của tác giả Morgan Housel để nhìn tiền theo một cách khác!

Thông tin chung về cuốn sách Tâm lý học tiền

Giảm giá Tiki

Tâm lý học Tài chính là tác phẩm của Morgan Housel – một tác giả nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính – đầu tư – kinh doanh. Anh cũng là đối tác của The Collaborate Fund và là tác giả quan trọng của nhiều trang web nổi tiếng. Với những bài báo xuất sắc và tác phẩm văn học đã xuất bản, Morgan đã giành được nhiều giải thưởng lớn, giữ một vị trí vững chắc.

Tâm lý tiền bạc

Sách “Tâm lý tiền “ Bài viết này sử dụng những câu chuyện ngắn để thuyết phục bạn rằng các kỹ năng mềm quan trọng hơn khía cạnh lý thuyết của tiền bạc. Thông qua một loạt các bài kiểm tra và sai sót, chúng ta sẽ học cách trở thành nông dân giỏi hơn, thợ ống nước lành nghề hoặc dược sĩ cao cấp hơn. Nhưng việc kiểm tra và sai sót có giúp chúng ta quản lý tài chính của chính mình tốt hơn không?

Việc làm này cũng nhấn mạnh rằng không cần biết bạn thông minh đến đâu nhưng bạn ảnh hưởng rất nhiều đến cách bạn cư xử. Bản thân đạo đức rất khó hình thành, ngay cả đối với những người thực sự thông minh. Nếu một nhà tâm lý học không kiểm soát được cảm xúc của mình, nó có thể dẫn đến sự hủy hoại tài chính. Mặt trái của nó cũng đúng, những người bình thường không có kiến ​​thức về tài chính cũng có thể trở nên giàu có nếu họ có được những kỹ năng ứng xử không liên quan đến những bước trí tuệ bình thường.

Tâm lý tiền bạc

Trong “Tâm lý tiền “ của tác giả từng đoạt giải thưởng Morgan Housel đã chia sẻ 19 truyện ngắn. Khám phá những cách kỳ lạ mà mọi người nghĩ về tiền và dạy bạn cách hiểu rõ hơn về những chủ đề quan trọng nhất trong cuộc sống.

Nội dung Tâm lý tiền

Morgan Housel thực sự đã tiết kiệm rất nhiều thời gian sinh viên khi nói đến tài chính một cách rất ngắn. 200 trang giấy “Tâm lý tiền “ với khoảng 20 chương và 19 câu chuyện, tất cả đều là những giai thoại truyền tải những bài học về tài chính và đầu tư.

Trong cuốn sách Tâm lý học về tiền bạc, tác giả Morgan Housel đưa chúng ta qua nhiều ví dụ trong quá khứ và hiện tại. Đó là một trường hợp cổ xưa trong đời thực và một logic đơn giản có thể giải thích thậm chí là kỳ lạ nhất trong những ý tưởng đôi khi sai lầm của mỗi chúng ta trong việc quản lý tiền bạc. Bằng chứng là những ví dụ điển hình nhất như: Benjamin Graham, Jesse Livermore hay Bill Gates, nhà đầu tư vĩ đại Warren Buffett….

Tâm lý tiền bạc

Với 20 “chương sáchTâm lý tiền “ và những câu chuyện ngắn đã cho chúng ta thấy rằng các kỹ năng cảm xúc và hành vi quan trọng hơn những ý tưởng và con số phức tạp. Bạn không cần phải là một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, thậm chí 50% quyết định đầu tư tồi tệ ở trên cũng có thể khiến bạn kiếm được rất nhiều tiền nếu bạn kiểm soát được lòng tham. Đặc biệt là lập kế hoạch sai lầm bằng cách tạo ra một biên độ an toàn, do đó ở lại thị trường đủ lâu và chờ đợi cơ hội giàu có tiếp theo đến với bạn.

Tâm lý học về tiền bạc cũng giúp giải thích rằng có nhiều tiền không liên quan gì đến việc bạn thông minh đến mức nào mà nó liên quan rất nhiều đến cách bạn cư xử. Điểm thú vị là Morgan là một tác giả luôn thích tìm hiểu về nhiều lĩnh vực ngoài tài chính – đầu tư, lịch sử, sinh học, vật lý nên trong cuốn sách này bạn sẽ tìm thấy những ví dụ thực tế rất khác nhau. .

Bài học từ Tâm lý học tiền bạc

Shopee

Như bạn có thể thấy, mục đích của Tâm lý học về tiền là sử dụng những câu chuyện ngắn để thuyết phục bạn rằng kỹ năng mềm quan trọng hơn mặt kịch của tiền bạc. Mọi học sinh “Tâm lý tiền “ Với những phong cách, ý đồ và ý tưởng khác nhau, bạn cũng sẽ rút ra được những điều thú vị. Nói chung, những điều tốt đẹp từ một cuốn sách vẽ thường sẽ là:

Tâm lý tiền bạc

  • Có nhiều cách để làm giàu, nhưng rất ít bí quyết để trở nên giàu có.
  • Sức mạnh kỳ diệu của lãi suất kép được nhắc đến trong câu chuyện của nhà đầu tư giỏi nhất Warren Buffett có ý nghĩa rất lớn. Không quan trọng bạn đầu tư bao nhiêu mà đầu tư có lãi suất ổn định hay không mà quan trọng là trong thời gian bao lâu. Doanh nhân giàu có này bắt đầu khoản đầu tư đầu tiên khi còn trẻ và đã dành một phần ba thế kỷ để đầu tư. Để kiếm được tới 81,5 tỷ đô la trong tổng giá trị ròng 84,5 tỷ đô la, chỉ khi bước qua sinh nhật lần thứ 65, ông mới nhận ra sức mạnh của thời gian và sự kết hợp giữa lãi suất khủng khiếp như thế nào.
  • Sự giàu có sẽ cho phép bạn kiểm soát thời gian của mình, cho phép bạn tự do thức dậy vào buổi sáng và làm bất cứ điều gì bạn muốn.
  • Lịch sử đã được lấp đầy với những sự kiện hấp dẫn và những sự kiện chưa từng có.
  • Mọi thứ bao gồm cuộc sống và đầu tư đều có giá của nó, không có gì là miễn phí. Vì vậy, hãy xác định mức giá và cân nhắc đầu tư.

Mỗi chúng ta sẽ có một cái nhìn khác nhau, điên rồ về tiền bạc và chúng ta đều có lý do của mình. Chúng ta có thể là bất kỳ ai, có nhiều tiền hoặc cảm thấy có hay không cũng không quan trọng. Nhưng điều quan trọng là bạn phải quản lý tài chính của mình, và được hướng dẫn thích hợp. Đó là cuốn sách “Tâm lý tiền “ mang nó cho bạn!

Xem Thêm  [Review] 10 Sách học từ vựng tiếng Anh tốt nhất 2022 | Muasalebang

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud