Review đánh giá mạng WiFi Internet nào mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay | Muasalebang

Internet 0 lượt xem

So sánh các nhà mạng internet tốt nhất và mạnh nhất hiện nay

Khi mọi người sử dụng dịch vụ Internet, ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Do đó, người dùng dịch vụ sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi kết nối internet. Đây vừa là cơ hội để khách hàng lựa chọn nhà mạng tốt, giá rẻ nhưng cũng khiến nhiều gia đình đau đầu khi không biết nên chọn loại hình liên lạc nào.

Có ba công ty lớn trong ngành viễn thông trên thị trường FPT, ViettelVNPT được hầu hết mọi người quan tâm. Trong bài viết này, tôi sẽ làm kiểm tra Mạng wifi mạnh nhất là gì? ? hiện ở Việt Nam với ba cái tên kể trên. Mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết này!

Đánh giá xem mạng WiFi nào mạnh nhất Việt Nam hiện nay
Đánh giá xem mạng WiFi nào mạnh nhất Việt Nam hiện nay

1 / Top 3 mạng Wifi tốt nhất Việt Nam

Nói đến dịch vụ truyền thông và internet ở Việt Nam, người ta sẽ nghĩ ngay đến nhà Mạng FPT, Viettel và VNPT. Việc lựa chọn sử dụng một trong 3 mạng wifi này không hề đơn giản. Bởi vì, mỗi công ty mạng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nhưng sự chênh lệch về dịch vụ và giá cả giữa 3 nhà mạng là rất nhỏ, hầu như không thể phân biệt rõ ràng và rành mạch được. Vì vậy, mình sẽ cung cấp thông tin chi tiết về 3 mạng wifi kể trên để mọi người cùng biết, trước khi đưa ra phân tích để kiểm tra xem đâu là mạng wifi mạnh nhất Việt Nam hiện nay.

một. Nhà cung cấp Internet – FPT Telecom

FPT Telecom là công ty truyền thông tổng hợp dưới sự bảo trợ của tập đoàn FPT được thành lập vào năm 1997. Hơn 25 năm sau khi thành lập, Mạng FPT đã trở thành mạng viễn thông và internet hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, FPT còn có mạng lưới hạ tầng truyền thông mở rộng ra khu vực Đông Nam Á. Các công cụ và hạ tầng của FPT được cải tiến, nâng cấp và sử dụng công nghệ mới giúp người dùng có trải nghiệm ngày càng tốt hơn.

  • Ưu điểm: Modem thế hệ mới, tận dụng hệ thống cáp quang và hạ tầng chất lượng.
  • Nhược điểm: Giá cao hơn các công ty mạng khác từ 10-15k / tháng
  • Giá gói internet: gói thấp nhất tốc độ 30Mbps giá 175k / tháng, gói internet cao nhất tốc độ 150Mbps giá 320k / tháng. Xem chi tiết các gói cước trực tuyến FPT đây.

Bạn nên thấy: Chi phí lắp đặt wifi mỗi tháng là bao nhiêu?

Nhà cung cấp mạng FPT
Nhà cung cấp mạng FPT

b. Nhà cung cấp dịch vụ Internet – Viettel Telecom

Mạng Viettel chính thức tham gia thị trường internet vào năm 2002, thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel. Có được di sản về cơ sở hạ tầng đã có trước đó, Viettel nhanh chóng chiếm thị phần lớn trong lĩnh vực dịch vụ trực tuyến của Việt Nam. Tuy nhiên, thị phần của Viettel chỉ đứng thứ 3 sau FPT và VNPT.

  • Ưu điểm: hệ thống cơ sở hạ tầng rộng khắp ở nông thôn, giá thành rẻ, nâng cấp nhiều.
  • Nhược điểm: giá cao trong thành thị, không có nhiều gói để lựa chọn.
  • Giá gói cước Internet: Gói thấp nhất 165k / tháng tốc độ 40Mbps tại khu vực nông thôn, gói cao nhất 220k / tháng tốc độ 80Mbps tại khu vực trung tâm Hà Nội và TP.HCM.
Nhà mạng viettel
Nhà mạng viettel

c. Nhà cung cấp Internet – VNPT Telecom

VNPT tóm tắt về Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Đây là một tập đoàn của Bưu chính Viễn thông Việt Nam. VNPT cung cấp nhiều loại dịch vụ trong ngành bưu chính viễn thông, được thành lập vào năm 2006. Đến nay, VNPT nằm trong top 3 danh sách cung cấp dịch vụ Internet wifi và cáp quang tại Việt Nam.

  • Ưu điểm: có chi nhánh trên toàn quốc, cơ sở hạ tầng tốt, giao hàng ổn định, giá cả cạnh tranh.
  • Nhược điểm: quá trình đăng ký và lắp đặt chậm, dịch vụ không chuyên nghiệp như FPT và Viettel, ít được khuyến mại.
  • Giá gói Internet: Gói thấp nhất 40 Mbps là 165k / tháng, gói cao nhất 300-400 Mbps là 600k / tháng. Ở khu vực thành thị, giá sẽ cao hơn mười hai hoặc hơn 100k / tháng.
Nhà cung cấp mạng VNPT
Nhà cung cấp mạng VNPT

2 / Ước tính đâu là mạng Wifi mạnh nhất Việt Nam

Kiểm tra mạng Wifi mạnh nhất việt nam là gì? Ngay bây giờ, chúng ta cần dựa trên những điều cơ bản về tốc độ đường truyền, độ ổn định và giá cả. Tuy nhiên, cũng cần xem xét các dịch vụ đi kèm, các chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng của từng đơn vị truyền thông. Trong số 3 công ty mạng FPT, Viettel và VNPT, rất khó để phân biệt công ty mạng nào thống trị. Mỗi công ty mạng sẽ có quyền lực trong một trường hợp cụ thể. Cùng tham khảo các phương pháp so sánh dưới đây nhé!

một. Mạng internet wifi mạnh nhất

Trong 3 công ty mạng kể trên thì FPT và Viettel được đánh giá là rất giống nhau về tốc độ mạng wifi gia đình. Ở các vùng nông thôn, mạng Viettel tiên tiến vì đã có hạ tầng ở vùng sâu, vùng xa. Tại các khu vực thành thị, mạng FPT trở thành mạng wifi mạnh nhất. Trong khi đó, VPNT có mạng wifi ổn định và không thua kém nhiều so với FPT và Viettel.

Nói đến đường truyền quốc tế, VNPT được người dùng biết đến nhiều hơn các nhà mạng khác. Tuy nhiên, việc chặn VNPT từ các trang web phổ biến quốc tế khác như Blogspot hay WordPress, v.v. nó sẽ khiến người dùng khó chịu. Ngoài ra, khi cáp quang quốc tế gặp sự cố thông thường, VNPT không còn thực sự quản lý đường truyền quốc tế.

Do đó, với cùng một gói cước, không thể kiểm tra được đâu là mạng wifi mạnh nhất giữa 3 nhà mạng kể trên. Tuy nhiên, người dùng thành thị thích FPT hơn, trong khi người dùng nông thôn thích Viettel hơn. Còn VNPT đứng về phe trung lập.

b. Mạng internet wifi rất ổn định

Chất lượng của mạng wifi còn phụ thuộc vào độ ổn định của đường truyền. Băng thông tần số cao không phải là chuyện lạ đối với người dùng Internet tại Việt Nam. Vì vậy, độ ổn định của wifi là yếu tố được người dùng đặt lên hàng đầu sau giá gói cước.

Tùy từng nhà mạng cụ thể mà tốc độ đường truyền có ổn định hay không. Tại các khu vực đông dân cư, đô thị, đường truyền FPT ổn định nhất. Đặc biệt tại các vùng nông thôn, Viettel trở thành nhà mạng wifi và internet rất ổn định. Và mạng VNPT thường bị chậm hàng giờ hoặc chạy chậm.

Vì vậy, có thể nói độ ổn định của mạng Wifi FPT là tương thích với Viettel, còn VNPT thì xếp dưới bàn.

c. Mạng internet wifi giá rẻ nhất

Mỗi nhà mạng đưa ra các gói cước khác nhau để phù hợp với từng đối tượng. Nhưng nhìn chung, chi phí đi lại ở các thành phố lớn sẽ đắt hơn so với các thị trấn nhỏ và vùng nông thôn. Các gói cước của một trong 3 nhà mạng khác nhau về băng thông, tuy nhiên chúng ta có thể thấy giá cước của Viettel và VNPT rẻ hơn FPT từ 10-20k / tháng.

Mạng FPT được cải thiện đáng kể về quy mô và tích hợp thêm các chương trình khuyến mãi. Có lẽ trong một tương lai không xa, quân số của 3 nhà mạng sẽ như nhau. Tuy nhiên, VNPT không có chương trình khuyến mãi như Viettel và FPT. Đây sẽ là trở ngại lớn khiến VNPT khó cạnh tranh với Viettel và FPT.

d. Internet WiFi nào nên được cài đặt?

Dưới đây là bảng so sánh điển hình để theo dõi Lắp mạng FPT nó tốt Viettel nó tốt VNPT:

Điều kiện So sánh
Truy cập tải lên / tải xuống băng thông VNPT = Viettel = FPT
Truyền ổn định VNPT> FPT = Viettel
Thanh toán rẻ ngay hôm nay Việt Nam> FPT> VNPT
Các dịch vụ bổ sung FPT> Viettel = VNPT
chăm sóc khách hàng FPT> Viettel = VNPT

Xem thêm chi tiết: Nên lắp mạng internet wifi FPT, Viettel, VNPT nào hiện nay?

Hoàn thành

Vừa rồi mình đã cung cấp thông tin chi tiết về 3 nhà mạng FPT, Viettel và VNPT. Đến kiểm tra xem mạng wifi nào mạnh nhất Việt Nam hiện nay? sau đó bạn có thể không? Bởi vì các nhà mạng này cạnh tranh gay gắt về công nghệ và cải thiện cơ sở hạ tầng dịch vụ internet và wifi. Vì vậy, chỉ có thể dựa vào các yếu tố khác như độ ổn định, giá cả, chất lượng dịch vụ để lựa chọn nhà mạng phù hợp với gia đình mình.

Ngoài 3 công ty mạng kể trên còn có các tên tuổi khác trong ngành viễn thông như NetNam, CMC Telecom, VTVCap, SCTV, v.v. FPT, Viettel và VNPT.

Đăng ký trực tuyến nhanh chóng

Liên hệ để được tư vấn lắp đặt wifi:

Hotline sự đăng ký: 0961.343.688

: 0888.047.366

FPT Telecom hoạt động cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật. Nhân viên hỗ trợ 24/7

Tác giả: Hoàng Nam Tiến

Xem Thêm  Tổng đài lắp mạng FPT Bắc Giang khuyến mãi T04/2022 | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud