Rick roll là gì? Ý nghĩa đúng nhất của từ này | Muasalebang

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Chắc hẳn rất nhiều bạn trẻ ngày nay đã từng nghe qua hoặc là món rick roll rồi đúng không? Tuy nhiên, với những bạn chưa biết rick roll là gì, hay nguồn gốc của meme “14 năm tuổi” này thì bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về rick roll.

Nội dung chính trong bài viết

1. Rick roll là gì?

Rick Roll (hoặc Rickroll’d) là một loại meme được sử dụng để chèn bài hát vào bất kỳ sự kiện, bài hát hoặc video nào theo cách bất ngờ và không liên quan để lôi kéo người xem vào bài hát (dù họ có muốn hay không). Bài hát được lấy một cách ngẫu nhiên và không có lý do, và bài hát còn được gọi là Rick roll cho đến ngày nay.

Rick Roll là gì?

2. Nguồn gốc của Rick Roll meme.

Vốn là một bài hát của nghệ sĩ Rick Ashley phát hành năm 1987, nội dung về một tình yêu với chất nhạc sôi động và truyền cảm. Tuy nhiên, vào năm 2006, Erik Helwig đã sử dụng bài hát này để nói đùa trên đài phát thanh Michigan trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Có thể nói đây là sự cố đầu tiên của phong trào Rick Roll sau này. Chiến lược Rick Roll này tiếp tục thực hiện trên 4chan với một phiên bản khác có tên Duckrolling. Trò chơi này thu hút người xem với đường link trang web bên ngoài kèm theo video vui nhộn, giải trí và gây tò mò nên người xem có thể click vào đường link và xem hình ảnh chú vịt này.

Bạn có hiểu tất cả mọi thứ về rick roll hay không?

Meme của Rick Roll bắt đầu lan truyền vào tháng 5 năm 2007 khi bài báo giới thiệu bản xem trước của trò chơi GTA IV sắp ra mắt vào thời điểm này – với một liên kết khó chịu trỏ đến bài hát của Rick Roll, điều này khiến cộng đồng người hâm mộ GTA rất tức giận nhưng cũng nói đùa về việc bị lừa dối. Tại đây, meme của Rick Roll bắt đầu được lan truyền và được nhiều người tìm kiếm trên Google.

Trò đùa này được người dùng mạng “khai thác” trong những ngày đầu mới xuất hiện. Ngay cả các trang web và công ty lớn cũng tung ra ‘Rickroll’ để chế giễu. Vào ngày Cá tháng Tư năm 2008, tất cả các video “được đề xuất” trên trang chủ YouTube đều chuyển thành “Rickroll”. Và năm 2008, Macy’s Thanksgiving Day Parade trở thành “Rickroll” lớn nhất khi chính Rick Astley xuất hiện và hòa giọng cho ca khúc nổi tiếng của mình trước hàng nghìn người. Thành phố New York, Hoa Kỳ. “Tôi nghĩ thật kỳ lạ và thú vị khi có thứ gì đó thịnh hành và mọi người đang theo dõi bạn ngay lập tức“Rick Astley nói với LA Times vào năm 2008, khi” rick roll “bắt đầu nổi lên.”Nhưng đó là điều kỳ diệu của Internet“.

3. Rick Roll Hack là gì?

Không ngạc nhiên khi trang web công nghệ cũng thấy một số Rickrolls, vừa phản đối vừa chế giễu.

Chuyên gia bảo mật Dan Kaminsky đã sử dụng phương pháp này để vạch trần những mối nguy hiểm trên trang web Facebook và PayPal. Tòa nhà của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã bị các sinh viên lục soát để trưng bày một bộ nốt nhạc khổng lồ của “Never Gonna Give You Up”.

Thậm chí Apple đã can thiệp, hiển thị các dòng chữ của Astley xung quanh mặt đồng hồ Apple Watch trên một trong những trang trợ giúp của hãng.

Đây là những gì bạn cần biết về Rick roll. Tôi hy vọng bạn có thể hiểu thêm về Rick roll về chủ đề này. Hãy theo dõi chúng tôi để tìm thấy những điều tuyệt vời nhất ngoài cuộn rick.

Xem Thêm  1999+ câu nói hay về gia đình ý nghĩa, sâu sắc bạn nên đọc 1 lần | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud