Rươi là con gì? Con rươi đặc sản ở đâu và cách chế biến con rươi | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Con ba ba là gì?

Ba ba (tên cũ là rồng đất) là một loài nhuyễn thể thuộc họ Rui, thực vật Hạt kín, sống chủ yếu ở nước mặn hoặc nước mặn.

Bề ngoài sâu róm giống con giun đất, đầu có thùy nhỏ phía trước miệng, miệng có 2 mắt đen.

Cơ thể dẹt, dài khoảng 6 – 7cm và rộng khoảng 5 – 6mm, trên thân có 65 hạch màu sắc khác nhau như hồng, trắng, nâu, … Mặt trên phủ một lớp dài và dày của lụa.

Tuy có vẻ ngoài hơi “đáng sợ”, nhưng nó được xếp vào hàng những thực phẩm quý giá nhất, bởi hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon.

Với rui, bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau, phong phú và không kém phần đa dạng, chứa nhiều chất dinh dưỡng.

    Con ba ba là gì?

2 Rùa đặc biệt ở chỗ nào?

Tôm càng là loài đặc hữu của miền Bắc nước ta và chỉ có ở vùng này. Hàng năm, rươi chỉ xuất hiện vào các tháng 9, 10, 11 âm lịch nên hiếm khi thu hoạch được.

Một số nơi có nhiều rắn lục đuôi đỏ nhất là Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, …

Xem Thêm  Ăn gì giải cảm? Tổng hợp 12 cách làm các món ăn giải cảm khi chuyển mùa | Muasalebang

Rùa đặc biệt ở chỗ nào?

3 Cách nấu giun

Bước 1: Giặt khô

Chúng mua về bạn cho vào bát rửa sạch dưới vòi nước lạnh khoảng 2-3 lần để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó lấy ra, để khô.

Khi rửa nên dùng tay khuấy nhẹ để mây trôi bớt bùn tốt hơn, làm như vậy sẽ sạch hơn.

Bước 1: Giặt khô

Bước 2: Chần qua nước sôi

Đặt một nồi nước sôi lên bếp, cho giun đã rửa sạch vào chần sơ qua khoảng 2 – 3 lớp lông tơ trên giun.

Bước 2: Chần qua nước sôi

Bước 3: Dọn cá ra đĩa.

Cá có mùi rất ngọt nên khi chần qua nước sôi, mùi tanh của cá không biến mất hoàn toàn.

Vì vậy khi chế biến bạn nên cho một ít lá chanh hoặc lá quýt vào nấu cùng. Nguyên liệu này không chỉ giúp khử tanh mà còn tăng thêm hương vị cho món ăn.

Bước 3: Dọn cá ra đĩa.

4 Rue làm món ăn ngon nào?

Canh măng nấu măng

Canh măng chua là món ăn dân dã, thanh mát. Món ăn có hương vị đậm đà, kết hợp giữa vị béo của rươi và vị chua của măng.

Thưởng thức món canh măng vào những ngày se lạnh sẽ giúp giữ ấm cho cơ thể.

Giun chiên

Chả ruốc có kết cấu màu nâu vàng bóng, bóng bẩy hấp dẫn với phần thịt nhăn, nhiều dầu thơm ngon. Món này nếu chấm với nước mắm chua ngọt hoặc sốt kachili thì khỏi chê nhé!

Bún muối

Nhìn thì có vẻ phức tạp nhưng quy trình chế biến món đậu rang muối lại rất đơn giản. Chỉ mất vài phút chuẩn bị, bạn đã có ngay món cá vược mặn với lớp vỏ vàng ruộm, giòn rụm, quyện với thịt chín mềm thơm ngon.

Xem Thêm  Tổng hợp 15 món ngon ngày lạnh dễ làm đơn giản cho bữa ăn gia đình | Muasalebang

Trên đây là những thông tin về con rắn là gì? Ba ba đặc sản ở đâu và chế biến như thế nào. Đừng quên truy cập chuyên mục thủ thuật nhà bếp để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Biên tập bởi Huỳnh Thị Ánh Tuyết • Đăng ngày 24/12/2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

MAPS