Sách cho bé 4 tuổi là gì? 10 cuốn sách, bộ sách hay nhất mẹ nên chọn | Muasalebang

Mẹ và Bé 0 lượt xem

Khi được 4 tuổi, vốn từ vựng của trẻ đã dần phát triển và trẻ có thể dễ dàng truyền tải cảm xúc thông qua những sự việc diễn ra xung quanh. Trẻ bắt đầu khao khát những câu hỏi “tại sao?”, “Cái gì?”,… Tư duy của trẻ đã bắt đầu phát triển nhanh chóng. Vì vậy, mỗi cuốn sách được cha mẹ lựa chọn đều có tác dụng riêng đối với tầm nhìn và tương lai của con mình. Ở độ tuổi 4, có rất nhiều sách giúp trẻ phát triển các kỹ năng và khả năng khác nhau.

Chúng ta hãy cùng nhau kiểm tra 10 cuốn sách sách cho trẻ 4 tuổi nên được ưu tiên mua nhiều hơn ngay hôm nay!

Sách giáo khoa cho một đứa trẻ 4 tuổi là gì?

Thế giới của một đứa trẻ 4 tuổi là một sự phát triển tuyệt vời về tư duy và lòng trắc ẩn. Tình bạn này ngày càng sâu đậm và gắn kết. Trong thời gian này, sách truyện và nhân vật sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến suy nghĩ, hành vi, cách cư xử của trẻ.

Xem Thêm  Tổng hợp 14 mẹo hay trên đèn thông minh Philips Hue không nên bỏ lỡ | Muasalebang

Trẻ em sẽ học được những bài học từ những câu chuyện ngắn và truyện cổ tích. Ngay cả khi trẻ không biết đọc, trẻ vẫn có thể tiếp thu thông tin bằng cách lắng nghe cha mẹ nói và hiểu rất nhanh.

Thị trường sách thiếu nhi vô cùng phong phú và đa dạng. Mong rằng với bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ có thêm nhiều thuật ngữ và nhiều lựa chọn để tham khảo khi tìm kiếm một cuốn sách thực sự phù hợp và cần thiết cho con mình.

1. Ehon Nhật Bản – Lời chào nhẹ nhàng

Lựa chọn tốt nhất bạn nên mua

Ehon Nhật Bản - Lời chào nhẹ nhàng

Lợi ích vượt trội

 • – Giúp con bạn trở nên tốt hơn trong việc chào hỏi mọi người xung quanh.
 • – Giúp trẻ làm quen với 25 câu chào và cảm ơn.

Cuốn sách này giúp trẻ cẩn thận không chào hỏi những người bên cạnh. Nếu con bạn nhút nhát, có lẽ một lá thư sẽ giúp con bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân. Với những nét vẽ đẹp mắt, ngộ nghĩnh, bé sẽ được làm quen với 25 câu chào hỏi cảm ơn, xin lỗi tùy theo từng tình huống.

Nếu bạn muốn dạy con cách tôn trọng thì đây cũng là cuốn sách giúp con rèn luyện kỹ năng sống này ngay từ những năm tháng đầu đời. Cuốn sách này thích hợp cho trẻ em từ 2 đến 5 tuổi.

2. Bắt đầu từ lớp 1 (4 – 5 tuổi)

Tiếp theo, một sự lựa chọn tốt

Xem Thêm  Top 10 kem dưỡng da cho mẹ sau sinh được ưa chuộng nhất 2022 | Muasalebang
Ngày mai tôi sẽ vào lớp 1

Lợi ích vượt trội

 • – Giúp con bạn làm quen với các con số và chữ cái bằng cách thực hiện các hoạt động như đọc, tô màu và viết.
 • – Các hình ảnh trong sách rất tốt và lành mạnh

Bộ sưu tập gồm 9 cuốn, mỗi cuốn có một chủ đề khác nhau, giúp trẻ làm quen với các con số và chữ cái bằng cách thực hiện các hoạt động như đọc, tô màu và viết.

Thông tin trong sổ tay này dựa trên thông tin mà Bộ Giáo dục yêu cầu. Bộ sách là bước đệm hoàn chỉnh cho các em trong độ tuổi đến trường, giúp các em thêm hiểu biết và sẵn sàng bước vào lớp một.

Đồng thời, hình ảnh minh họa trong sách vô cùng thú vị và lành mạnh sẽ không chỉ khiến các em cảm thấy thích thú hơn khi đọc sách mà còn khiến các em cảm thấy thoải mái hơn, giúp học tập hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể mua một bộ sách như một món quà đặc biệt cho con bạn nhân dịp sinh nhật, lễ tết, v.v.

3. Cẩm nang Đào tạo Kỹ năng – Các vấn đề Phát triển Trí tuệ 1088

Top 3

Sổ tay Huấn luyện - Các Vấn đề Phát triển Trí tuệ 1088

Lợi ích vượt trội

 • – Chủ đề đa dạng, hấp dẫn kèm theo hình vẽ sinh động.
 • – Nhiều dạng câu hỏi khác nhau có hình ảnh.

Trọn bộ sưu tập gồm 4 cuốn với 1088 câu đố kích thích tư duy về nhiều chủ đề, cùng với hình vẽ sinh động. Đây là bộ sách giáo khoa giúp các bậc phụ huynh trò chuyện nhiều hơn với con em mình, đồng thời giúp các em phát triển tư duy logic và tư duy giải quyết vấn đề.

Cha mẹ có thể tự đặt câu hỏi này, khuyến khích trẻ suy nghĩ và đưa ra câu trả lời, sau đó giải thích cho trẻ tại sao trẻ lại chọn câu trả lời này.

Với rất nhiều dạng câu hỏi vẽ khác nhau như câu hỏi suy nghĩ, câu hỏi vị trí, câu hỏi toán học, bạn có thể sẽ tìm thấy những nơi mà con bạn tài năng và phổ biến nhất.

4. Thỏ làm được

4 đầu

Thỏ làm được

Lợi ích vượt trội

 • – Giúp trẻ trang bị tư duy và kỹ năng khi tương tác với bạn bè một cách dễ hiểu.
 • – Rất nhiều hình ảnh vui nhộn và thú vị.

Đối với trẻ 4 tuổi, mới bắt đầu có thêm bạn, chắc chắn sẽ có lúc trẻ phải đối mặt với rất nhiều tình huống như không chơi với bạn, khi tức giận, cãi vã với bạn bè, v.v. Giúp trẻ phát triển khả năng tư duy và sự khéo léo khi tương tác với bạn bè một cách dễ hiểu với nhiều hình ảnh minh họa thú vị và hấp dẫn.

Ngoài ra, sách còn được xuất bản bằng hai thứ tiếng Việt và Anh, giúp các bé thành thạo tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Cuối sách là những câu hỏi về thế giới động vật, giúp bé mở mang kiến ​​thức về thế giới của những người bạn thân yêu trong sách.

5. Gieo mầm tính cách: Ước mơ – Tôn trọng – Quan tâm – Tha thứ – Trung thực – Tự tin

Top 5

Gieo mầm tính cách: Ước mơ - Tôn trọng - Quan tâm - Tha thứ - Trung thực - Tự tin

Lợi ích vượt trội

 • – Nội dung phong phú, nhiều tình tiết, nhân vật và lời thoại hấp dẫn.
 • – Hình ảnh nhiều màu sắc, bắt mắt sẽ kích thích sự thích thú của trẻ.

“Dạy con từ khi còn nhỏ” – đó là mục đích của bộ sách Gieo mầm nhân văn này. Bộ sách này được viết để rèn luyện cho trẻ những đức tính như: tôn trọng, quan tâm, tha thứ, trung thực, tự tin và ước mơ, v.v. câu chuyện.

Truyện có nội dung phong phú, nhiều tình tiết, nhân vật và phỏng vấn hấp dẫn. Hình ảnh nhiều màu sắc và bắt mắt sẽ kích thích sự thích thú của trẻ. Tập hợp những cuốn sách quan trọng trong chương trình dạy tính cách cho trẻ.

6. Mẹ Hỏi câu trả lời của Trẻ (4 – 5 tuổi)

6 đầu

Mẹ Hỏi Bé Trả lời (4 - 5 tuổi)

Lợi ích vượt trội

 • – Tạo hệ thống câu đố thông minh.
 • – Nội dung sách bổ ích khi trẻ được dạy đếm số và đọc mọi thứ xung quanh.

Bảng câu hỏi được thiết kế thông minh nhưng không dễ trả lời. Sau mỗi câu hỏi của mẹ, em bé sẽ học được một điều gì đó mới. Thông qua sách, trẻ em được khuyến khích tư duy, và bạn sẽ ngạc nhiên trước những câu trả lời tưởng chừng như trong sáng nhưng cũng rất logic.

Nội dung của cuốn sách này rất hữu ích khi trẻ được dạy đếm số, học mọi thứ, … Đây là cuốn sách mà các bậc phụ huynh trên thế giới thường tin tưởng mua vì chất lượng và hình ảnh minh họa đẹp. .

7. Ngày ở trường mẫu giáo

Top 7

Ngày ở trường mẫu giáo

Lợi ích vượt trội

 • – Giúp bé khám phá, hiểu biết và yêu mến hơn về trường lớp, bạn bè và thầy cô.
 • – Sách khổ lớn với hình vẽ lớn, sinh động, màu sắc tươi tắn, thu hút sự chú ý của trẻ.

Cuốn sách viết về những câu chuyện gần gũi khi các bé đi học mẫu giáo với giọng văn trong sáng và vui vẻ. Nếu con bạn có xu hướng đòi đi học mẫu giáo hoặc đang trong giai đoạn làm quen với nhà trẻ, sách sẽ giúp con tìm hiểu, làm quen và yêu trường lớp, bạn bè, cô giáo hơn.

Bộ sách gồm hai cuốn “Bốn mùa đi học” và “Một ngày đi học mẫu giáo” được nhiều phụ huynh lựa chọn và đánh giá 4 ~ 5 sao. Sách khổ lớn với hình vẽ lớn, sinh động, màu sắc tươi tắn, thu hút sự chú ý của trẻ. Sách cũng là lựa chọn lý tưởng để cha mẹ đọc cho con nghe mỗi tối.

8. Asae và cô em gái nhỏ của cô ấy

8 hàng đầu

Asae và cô em gái nhỏ của cô ấy

Lợi ích vượt trội

 • Giúp con bạn học cách yêu thương.
 • – Giúp các em học được tinh thần trách nhiệm của người anh, người chị trong quan hệ với con cái.

Nếu gia đình bạn sắp đón nhận thêm một thành viên mới và bạn mong con mình sẽ sớm biết yêu và cưng chiều đứa em trai của mình thì đây là cuốn sách phù hợp.

Cuốn sách kể về cô bé Asae được mẹ nhờ chăm sóc nhưng sau khi vẽ đoàn tàu nhìn lên không thấy, cô bé sẽ giải quyết như thế nào? Cuốn sách này không chỉ giúp các em học cách yêu thương mà còn rèn luyện tinh thần trách nhiệm với người anh, người chị trong các em.

9. Bộ sách Ehon – Cùng nhau dã ngoại

Top 9

Bộ sách Ehon - Cùng nhau dã ngoại

Lợi ích vượt trội

 • – Các bé sẽ quen với cuộc hành trình dài và thú vị.
 • – Khám phá những điều mới mẻ trong một hành trình ý nghĩa.

Nếu con bạn thích các hoạt động đa dạng như xe cứu hỏa, tàu hỏa, ô tô, xe buýt thì đây là bộ sách sẽ khiến bé thích thú khi xem những bức tranh lớn nhiều màu sắc.

Với hai cuốn sách “Dã ngoại ngày mưa” và “Cùng nhau dã ngoại”, các bậc phụ huynh sẽ có cơ hội cùng con trải nghiệm những chuyến du lịch đến nhiều địa điểm khác nhau. Các bé sẽ quen với một hành trình dài thú vị và khám phá những điều mới mẻ trong một hành trình ý nghĩa.

10. 4 Hướng dẫn sử dụng ảnh

Tôp 10

4 cuốn sách ảnh về cuộc sống

Lợi ích vượt trội

 • – Giúp trẻ hiểu được những điều cơ bản nhất trong cuộc sống.
 • – Kỹ năng ăn uống, đi chơi, sinh hoạt hàng ngày, kỹ năng giao tiếp.

Cuốn “Sổ Tay Vẽ Cho Trẻ Em” là tuyển tập 4 cuốn sách về kỹ năng ăn uống, đi lại, sinh hoạt hàng ngày và kỹ năng giao tiếp rất dễ hiểu và dễ hiểu.

Trong khi nhiều người nghĩ rằng cuốn sách này sẽ khó đối với trẻ 4 tuổi, cuốn sách thực sự giới thiệu những kỹ năng đơn giản và hữu ích như cách giúp ông bà, cách quấn chăn khi ngủ dậy, cách đánh răng và tắm. . đối mặt. , làm thế nào để dọn dẹp đồ chơi một mình sau khi chơi, rửa tay trước khi ăn, v.v. để giúp trẻ em hiểu những điều cơ bản của cuộc sống.

Trên đây là danh sách 10 cuốn sách hay nhất cho bé 4 tuổi đáng đọc nhất hiện nay. Tôi hy vọng một vài bài viết sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn. Nếu cần trao đổi, phân tích, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud