Salami là gì? Cách ăn như thế nào? Nơi mua salami. Các loại salami phổ biến | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Salamis là gì?

Salami thường được gọi là xúc xích cứng (mạnh hơn các loại xúc xích mềm khác), nó được làm chủ yếu từ thịt lợn và được lên men cho đến khi nó được làm khô trong không khí. Salami có nhiều loại tùy thuộc vào loại gia vị được thêm vào hỗn hợp và thêm vào nước trong quá trình chế biến.

Xúc xích Ý là gì?

Quá trình lên men thực phẩm để bảo quản thực phẩm được lâu và ngăn chặn sự sản sinh của vi khuẩn có hại đã có từ hàng ngàn năm trước. Vì điều kiện bất lợi, nguồn thịt sơ sinh ít ỏi buộc người dân thời đó phải có cách bảo quản thức ăn lâu hơn kể cả khi trời còn nóng.

Đáng chú ý là ở các nước Địa Trung Hải, Trung và Nam Âu, xúc xích Ý được nông dân ưa chuộng vào thời điểm đó vì thịt đã được làm chín và sấy khô không thể để ở nhiệt độ phòng tới 40 ngày sau khi cắt.

Lịch sử của xúc xích Ý

2. Cách làm xúc xích Ý?

Để làm xúc xích Ý, thành phần quan trọng là thịt, có thể là thịt lợn, thịt bò hoặc hỗn hợp của cả hai tùy thuộc vào loại xúc xích Ý.

Xem Thêm  Bánh Trung Thu bao nhiêu calo? Cách ăn bánh Trung Thu không bị mập? | Muasalebang

Đầu tiên, thịt cần được làm sạch với một chút dầu để khi ăn không bị khô và quá mất ngon. Sau đây là hỗn hợp các loại gia vị như muối, đường, bột kachili, bột điều vị và men. Ngoài men, con người có thể bổ sung chất bổ sung oxy hóa vào giai đoạn lên men.

Xay thịt để làm salsami

Sau khi trộn đều thịt sẽ được cuộn thành từng ống, hoặc bọc thực phẩm, gói thành từng khúc dài ngắn tùy theo ý muốn của nhà sản xuất.

Bơm thịt để làm xúc xích Ý

Một trong những giai đoạn quan trọng trong chế biến xúc xích Ý là thời gian chờ lên men, cho quá trình lên men của vi khuẩn tạo nên xúc xích Ý, thường kéo dài khoảng 35 giờ.

Những miếng xúc xích chín sẽ được đem phơi cho ráo nước và phơi nơi ẩm mát khoảng 15 – 20 ngày.

Chờ lên men và sấy khô

3. Ăn xúc xích Ý như thế nào?

Salami thường được dùng để làm món khai vị trong thực phẩm, món xúc xích khô này ăn ngon nhất khi thái lát quá nhỏ. Để cắt miếng nhỏ, bạn phải cắt xúc xích khi nguội, nhưng để ăn được ngon thì bạn phải đợi đến khi nguội. Bởi lúc này thịt sẽ mềm, phần mỡ bên trong chảy ra khi ăn là điều ngon.

Salami được ghi lại

Cũng giống như các loại xúc xích khác, xúc xích Ý cũng được dùng như một món ăn nhanh mà không cần chế biến. Tuy nhiên, bạn có thể chiên hoặc nướng nhanh trên lửa nhỏ để khi ăn không bị ám khói.

Xem Thêm  3 Cách Làm Thạch Rau Câu Matcha Thanh Mát, Giòn Ngon Tại Nhà | Muasalebang

Xúc xích Ý chiên

Ngoài ra, sẽ thật tuyệt nếu bạn ăn những lát xúc xích Ý thơm ngon trộn với bánh mì sandwich với pho mát béo ngậy và rau tươi cắt nhỏ.

Sandwich xúc xích Ý phô mai

Salami cũng được sử dụng như một thành phần để làm lớp phủ trên bánh pizza, thường là Pizza Pepperoni nổi tiếng của Mỹ.

Salami thường được bao phủ bởi lớp vỏ hữu cơ, mặc dù nó vô hại và không thể ăn được, bạn nên loại bỏ lớp màng bên ngoài để ăn ngon hơn.

Bánh pizza Pepperoni

4. Các loại xúc xích Ý thông dụng?

Salami Đức

Xúc xích Đức được gọi là Bratwurst, một loại xúc xích Đức được làm từ thịt lợn hoặc thịt bê, đôi khi là thịt cừu hoặc thịt gà. Xúc xích Ý ngon nhất là được rang và rắc một chút gia vị, bao gồm muối, tiêu, hạt tiêu, mùi tây và pho mát.

Salami Đức

Xúc xích Ý

Đây là một loại xúc xích Ý truyền thống, thường được gói trong hạt tiêu khô hoặc các loại thảo mộc khô.

Xúc xích Ý

Xúc xích Ý Genoa

Genoa là một tiệm salon truyền thống được làm từ thịt lợn, thịt bê và các loại gia vị như tỏi, hạt tiêu và rượu vang đỏ.

Xúc xích Ý Genoa

Xúc xích hun khói

Pepperoni là sự lai tạo giữa xúc xích Ý và xúc xích Mỹ hơn là xúc xích Ý Ý. Thịt được sử dụng để làm xúc xích Ý rất tinh tế, có mùi hăng và vị đắng.

Xúc xích hun khói

Soppressata

Soppressata là một loại xúc xích Ý, được làm từ thịt lợn nhiều chất béo và có kết cấu đơn giản hơn các loại salad khác. Để tăng hương vị, Soppressata thường được ép cứng trong quá trình làm cứng để giảm 30% trọng lượng ban đầu.

Xem Thêm  Cà phê muối là gì? Cách pha cà phê muối và cách thưởng thức cà phê muối | Muasalebang

Soppressata

Nduja xúc xích Ý

Nduja là một loại xúc xích Ý được pha trộn tuyệt vời với hương vị thịt lợn, với kết cấu dầu và hương vị ớt đỏ cay dịu.

Nduja xúc xích Ý

xúc xích cay

Thịt lợn, mỡ lợn, ớt đỏ, một ít bột mì và muối theo công thức Chorizo, xúc xích Ý này thường được chiên trên than và ăn kèm với bánh mì, bánh mì kẹp thịt trong và salad rau tươi.

xúc xích cay

5. Salami bán ở đâu?

Salami hiện đang được bán rộng rãi ở nhiều cửa hàng tạp hóa và siêu thị, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng tạp hóa hoặc nguyên liệu chế biến món Âu.

Ngoài ra, bạn có thể mua trên các trang thương mại điện tử các loại xúc xích – xúc xích nhập khẩu từ nước ngoài với chất lượng đóng gói tốt như gói hút chân không và gói hút ẩm.

Bán xúc xích Ý ở đâu

Hy vọng những thông tin mà Điện máy XANH cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Salami là gì. Làm thế nào bạn có thể ăn? Mua salami ở đâu và nhiều loại salami nổi tiếng. Như vậy bạn có thể sử dụng xúc xích Ý để chế biến các món ăn ngon cho gia đình, chúc các bạn thành công với các món ăn từ xúc xích Ý!

* Nguồn thông tin từ trang: Wikipedia

Biên tập bởi Tô Trần Thanh Tâm • Đăng ngày 18 tháng 3 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud