Screen Time là gì? Cách sử dụng Screen Time trên iPhone, iPad, MacBook | Muasalebang


Các thiết bị chạy macOS và iOS (iPhone, iPad, MacBook) được trang bị phần mềm Screen Time giúp người dùng quản lý thời gian hiệu quả hơn. Vậy hiểu rõ nhất về thời gian sử dụng màn hình nào? Làm thế nào để sử dụng tính năng này? Chúng ta hãy xem xét.

Đầu tiênThời gian sử dụng thiết bị là gì? Sử dụng Thời gian sử dụng?

Screen Time là tính năng được Apple sử dụng trên iOS để giúp người dùng quản lý thời gian sử dụng trên iPhone, bao gồm cả thời gian truy cập ứng dụng. Mới đây, Apple đã giới thiệu tính năng thời gian sử dụng màn hình trên dòng Mac của mình với macOS Catalina.

Xem Thêm  Có nên mua macbook cũ | Muasalebang

Tính năng Screen Time trên iPhone

Screen Time cung cấp thời gian chi tiết hơn khi sử dụng từng ứng dụng, cho biết thời gian nào trong ngày chúng ta dành nhiều thời gian nhất trên thiết bị. Screen Time cũng cung cấp chi tiết về số lượng thông báo cho từng chương trình để bạn có thể tắt chúng đi để tránh phải lo lắng thêm.

2Tại sao sử dụng Thời gian sử dụng?

Ứng dụng Screen Time là một giải pháp rất hữu hiệu cho những ai muốn cai nghiện điện thoại thông minh hoặc dành nhiều thời gian cho các ứng dụng mạng xã hội và các hoạt động giải trí.

Screen Time giúp quản lý thời gian rất hiệu quả

Trong Thời gian sử dụng thiết bị, người dùng quản lý thời gian hiệu quả, đo lường năng suất và hiệu quả, đồng thời theo dõi công việc dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, cha mẹ có thể kiểm soát lượng thời gian con cái họ dành cho iPhone, cho phép họ đặt lượng thời gian tối đa mà con họ có thể dành ở nhà trong mỗi ứng dụng.

Từ đó, ứng dụng sẽ thay đổi hành vi của người dùng theo hướng xây dựng, đảm bảo cuộc sống cân bằng và khoa học hơn bao giờ hết.

3Cách sử dụng thời gian sử dụng thiết bị để quản lý thời gian

Xem thời gian sử dụng trên iPhone

Đảm bảo điện thoại của bạn được cập nhật iOS 12 quay lại sau. Sau đó đi đến Cài đặt. Tìm một cái gì đó ScreenTime. Chọn thiết bị của bạn ở trên cùng, Tại đây bạn có thể xem chi tiết thời gian sử dụng các ứng dụng trong một ngày hoặc 7 ngày.

Xem Thêm  Đây là những gì cần làm để "dọn sạch" MacBook Pro | Muasalebang

Để truy cập phần Cài đặt, hãy chọn Thời gian sử dụng

Bật Thời gian sử dụng trên máy Mac

Để bắt đầu tính năng này trên máy Mac của bạn, hãy truy cập Hệ thống yêu thích và chọn Thời gian sử dụng. Tính năng này sẽ bắt đầu theo dõi hoạt động trên máy Mac của bạn.

Chuyển đến Tùy chọn hệ thống và chọn Thời gian sử dụng

Mỗi tuần, nó sẽ hiển thị cho bạn một thông báo cho biết bạn đã dành bao nhiêu thời gian để sử dụng thiết bị và so sánh mức độ với tuần trước. Ngoài ra, người dùng có thể vào phần mềm Screen Time bất cứ lúc nào để xem mình dành bao nhiêu thời gian cho ứng dụng, những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất, …

Đi kèm với tính năng Phím tắt

Nếu bạn sử dụng bất kỳ hệ thống theo dõi thời gian nào, bạn sẽ quên theo dõi kết quả và tính năng theo dõi thời gian gần như vô dụng. Các phím tắt mà Apple gần đây đã bổ sung lời hứa sẽ khắc phục điều này.

Từ iOS 13, tất cả iPhone và iPad sẽ được cài đặt tính năng Phím tắt để hỗ trợ tốt hơn cho tính năng Thời gian sử dụng. Với tính năng này, khi bạn mở một ứng dụng mới, chúng tôi sẽ tiết kiệm thời gian truy cập của bạn và tạo danh sách ghi chú Quản lý thời gian cho từng ứng dụng.

Tính năng phím tắt

Bạn cũng có thể đặt giới hạn thời gian cho ứng dụng mà bạn muốn đặt thời gian. Điều này rất hữu ích cho việc quản lý sức khỏe và các hoạt động kịp thời nghiêm ngặt.

Xem Thêm  MacBook Air 13 Inch MQD32 2017 128GB Silver, Có Trả Góp 0% | Muasalebang

4Có ứng dụng nào có thể thay thế Thời gian sử dụng không?

Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ quản lý thời gian trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng đang được giảm giá. Một trong những ứng dụng nổi bật là Timing 2.

Phần 2 có sẵn trong Setapp dành cho người dùng Mac. Ứng dụng này cũng bao gồm các tính năng tương tự như Thời gian sử dụng, nhưng cho phép người dùng gán các chức năng hoặc thông tin cụ thể cho ứng dụng.

Thời gian 2. Ứng dụng

Ứng dụng này sẽ ngừng sử dụng thiết bị của bạn và bạn có thể cho ứng dụng thời gian cho các hoạt động hoặc khách hàng cụ thể.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chương trình quản lý thời gian ngoài Screen Time, hãy nhớ rằng bạn sẽ mất đi lợi ích từ khả năng giám sát mọi thứ của Screen Time và kết quả theo dõi từ ứng dụng này sẽ không còn chính xác như trước.

Trên đây là bài viết giới thiệu Screen Time là gì? Cách sử dụng nó trên thiết bị iOS và macOS để quản lý thời gian. Chúng tôi hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích để bạn sử dụng tính năng này một cách hợp lý và hiệu quả!

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud