Sim 4G là gì và chúng ta có nên đổi SIM 4G không? | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Sim 4G là gì?

Có thể dễ dàng lý giải rằng đây là loại SIM được các nhà mạng phát hành nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng 4G của khách hàng. Sở dĩ sử dụng sim 4G là để giúp các thiết bị di động có thể kết nối mạng 4G.

Về kích thước thân sim, sim 4G không có sự khác biệt bên ngoài so với sim 3G truyền thống, điểm khác biệt duy nhất là sim 4G hỗ trợ băng tần mạng 4G, còn sim 3G chỉ hỗ trợ mạng 3G. đơn giản, trong khi kích thước cơ thể vẫn giữ nguyên. khi tất cả đều tuân theo tiêu chuẩn của nanoSim.

Xem thêm: Cách chuyển đổi SIM 3G sang 4G nhà mạng hiện nay

Sim 4G vẫn có nhiều kích thước khác nhau như microSim, nanoSim hay kích thước tiêu chuẩn.

Sim 4G vẫn có nhiều kích thước khác nhau như microSim, nanoSim hay kích thước tiêu chuẩn.

Về mặt lý thuyết, kết nối internet của một SIM 4G tốt hơn nhiều so với sim 3G, khoảng 250 Mbps, nhanh hơn 10 lần so với sim 3G truyền thống và nhanh hơn 4 lần so với mạng cáp quang cơ bản. Tuy nhiên, đây chỉ là tốc độ lý thuyết, vì trong hoạt động, tốc độ tối đa chỉ có ở vị trí tốt không có chướng ngại vật hoặc sóng khác.

Xem Thêm  [Đánh giá] Top 10 Phấn Rôm Em Bé tốt, an toàn nhất hiện nay | Muasalebang

Lợi ích của sim 4G là gì?

Ở Việt Nam, việc một chiếc sim 4G cho tốc độ đường truyền hàng chục Mbps khá phổ biến. Các nghiên cứu khác cho thấy tốc độ của SIM 4G đạt hơn 60 Mbps, thường nhanh hơn SIM 3G và nhanh hơn tốc độ trung bình của các mạng cáp quang tại Việt Nam, do đó cho phép người dùng truy cập internet nhanh hơn nhiều ở mọi nơi.

Với tốc độ cao của mạng 4G, người dùng có thể làm nhiều việc như xem video, đọc sách, tải game, chia sẻ tập tin, v.v. 3G cũ.

Xem thêm: Mạng 4G khác 3G như thế nào?

Mạng 4G của Việt Nam hiện cho tốc độ kết nối nhanh hơn mạng Wifi sử dụng cáp quang.

Mạng 4G của Việt Nam hiện cho tốc độ kết nối nhanh hơn mạng Wifi sử dụng cáp quang.

Ngoài ra, truy cập internet tốc độ cao cho phép người dùng gửi tin nhắn, gọi điện video hay xem TV trực tuyến dễ dàng, từ đó giải quyết công việc nhanh hơn, đồng thời khiến các hoạt động như học tập, giải trí trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Internet giống như tốc độ giao thông trên đường, ở đó tốc độ truy cập internet càng cao thì chúng ta càng đi nhanh. Ngoài ra, lý do bạn sử dụng sim 4G là bạn không còn phải phụ thuộc vào mạng Wifi cho những nơi bạn muốn đến.

Với những lợi ích trên chúng ta có thể thấy việc sử dụng sim 4G mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta khi có tốc độ internet nhanh chóng ở khắp mọi nơi, không còn phụ thuộc vào mạng WiFi. Và trong thời gian chờ 5G phổ biến tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký 4G để có trải nghiệm mạng di động tốt nhất.

Xem Thêm  ưu nhược điểm, giá, nơi mua | Muasalebang

Xem thêm: Cách mở khóa sim 4G Vinaphone và Mobifone

Các câu hỏi thường gặp

❓ Sim 4G là gì?

Sim 4G là loại sim được các nhà mạng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng 4G của khách hàng, sim 4G không có sự khác biệt bên ngoài so với sim 3G truyền thống, điểm khác biệt duy nhất chính là thẻ sim. Hỗ trợ băng tần mạng 4G.

📱 Lợi ích của sim 4G là gì?

Các nghiên cứu khác cho thấy tốc độ của sim 4G đạt hơn 60 Mbps, thường nhanh hơn sim 3G và nhanh hơn tốc độ trung bình của các mạng cáp quang tại Việt Nam, do đó cho phép người dùng truy cập Internet nhanh hơn nhiều ở mọi nơi.

⚡ Nhược điểm của sim 4G là gì?

Với tốc độ cực “khủng”, sim 4G còn ngốn thêm dung lượng mạng nên bạn cần lưu ý khi đăng ký các gói data sử dụng mạng 4G của hãng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud